8 mẹo giúp tối ưu quảng cáo trên facebook

8 mẹo giúp tối ưu quảng cáo trên facebook

Ngày càng có nhiều người chi tiền cho Quảng cáo trên Facebook, dẫn đến chi phí cao hơn. Bạn trả nhiều hơn trong khi đạt được ít hơn. Chỉ bằng cách giảm chi phí, bạn mới có thể tồn tại trong một thị trường ngày càng cạnh tranh. Dưới đây là 8 cách dễ dàng giúp bạn tối ưu hóa Quảng cáo trên Facebook, giảm chi phí.

toi uu quang cao tren facebook

1. Tối ưu hóa đối tượng

Phân tích xem quảng cáo facebook của bạn có đang phân phối & phân phối đến đúng đối tượng hay không. Truy cập Trình quản lý quảng cáo để xem Bảng phân tích, để biết độ tuổi, giới tính, thành phố nào tương tác với nội dung của bạn. Phân tích loại sở thích và hành vi mà khách hàng lý tưởng của bạn có. Tận dụng công cụ phân tích Facebook Audience Insights.

Facebook thường xuyên cập nhật các thuật toán của mình, điều này có thể ảnh hưởng đến cách một người có thể được coi là có sở thích hoặc hành vi. Luôn kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra. Đo lường kết quả và học hỏi từ những sai lầm của bạn.

2. Tối ưu hóa phạm vi tiếp cận

Có 2 cách để tiếp cận nhiều người hơn trong khi giảm chi phí tiếp cận: 

+ Tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền bằng cách tận dụng SEO Facebook và thẻ bắt đầu bằng # để người dùng có thể tìm thấy bạn một cách tự nhiên 

+ Giảm CPM như bằng cách sử dụng video để chạy quảng cáo nếu có thể. Video thường có CPM rẻ hơn.

https://thuatnguyencorp.com/blog/quang-cao-video-tren-facebook-ban-da-biet

quang cao facebook

3. Tối ưu hóa Vị trí Quảng cáo

Facebook sẽ khuyến khích bạn quảng cáo cả trên instagram nhưng bạn nên chọn vị trí phù hợp với sản phẩm / ngành của mình. Không phải sản phẩm nào cũng bán được trên Instagram vì nếu phần lớn khách hàng của bạn không ở trên Instagram, bạn đang lãng phí tiền.

Có nhiều vị trí Quảng cáo để lựa chọn. Thử nghiệm các vị trí khác nhau để tìm ra cách nào phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn. Tìm ra những vị trí có ít nhà quảng cáo cạnh tranh hơn, khi đó chi phí quảng cáo của bạn sẽ giảm.

4. Chạy chiến dịch nhắm mục tiêu lại

Những người đã quan tâm đến sản phẩm của bạn có nhiều khả năng mua hàng hơn những người truy cập lần đầu. Bạn muốn chạy các chiến dịch nhắm mục tiêu lại đến những người đã quen thuộc với sản phẩm của bạn. Hiển thị thêm các tính năng thú vị, đánh giá của khách hàng, bằng chứng xã hội, tức là để thuyết phục họ tại sao họ nên mua sản phẩm của bạn. Bạn thậm chí có thể giảm giá cho họ

5. Tối ưu hóa hình ảnh

Trên Facebook, những bức ảnh thu hút sự chú ý có nghĩa là tỷ lệ tương tác cao hơn và chi phí quảng cáo thấp hơn. Nhiệm vụ của bạn là làm cho hình ảnh bài đăng có chất lượng cao, bắt mắt, ấn tượng.

quang cao tren facebook

6. Tối ưu hóa Nội dung

Dành thời gian để nghĩ về một tiêu đề hay và 8-10 dòng đầu tiên. Thực hiện thử nghiệm A / B để đánh giá hiệu quả quảng cáo như thế nào. Càng nhiều người bị thu hút bởi quảng cáo của bạn, họ càng nhấp vào nhiều và chi phí quảng cáo của bạn càng rẻ. Trong hầu hết các trường hợp, một ranh giới mỏng giữa lãi và lỗ là sự khác biệt về nội dung.

7. Khuyến khích hành động

Nói cho khách hàng biết chính xác những gì cần làm, thúc giục họ hành động. Cho dù bạn muốn người đọc like share về bài đăng , gắn thẻ hay nhấp vào liên kết,... hãy luôn có CTA rõ ràng. 

8. Sử dụng chatbot

Thiết lập một chatbot để gửi tin nhắn miễn phí, được cá nhân hóa cho những khách hàng đã liên hệ trước đó. Đây là một cách tuyệt vời để bán được nhiều hơn trong khi chi tiêu ít hơn cho quảng cáo. Bạn chỉ cần thiết lập một chatbot và sau đó gửi tin nhắn được cá nhân hóa cho khách hàng của mình.

https://thuatnguyencorp.com/blog/nen-chi-bao-nhieu-cho-quang-cao-tren-facebook

Trên đây Thuật Nguyễn corp đã chia sẻ cho bạn 8 cách để tối ưu quảng cáo facebook , cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan