Quảng cáo trên facebook - 2 Cách mở rộng quy mô hiệu quả

Quảng cáo trên facebook - 2 Cách mở rộng quy mô hiệu quả

Chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn có đang tạo ra lợi tức tốt trên chi tiêu quảng cáo không? Bạn muốn biết cách mở rộng quy mô để có được nhiều doanh thu hơn?

Trong bài viết này, hãy cùng Thuật Nguyễn Corp khám phá 2 phương pháp mở rộng quy mô khác nhau cho các chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả để bạn có thể tạo ra nhiều lượt mua hơn và phát triển doanh nghiệp của mình nhanh hơn.

Cùng theo dõi nhé!

quang cao facebook

1. Giới thiệu về Mở rộng Chiến dịch Quảng cáo trên Facebook

Có 2 giai đoạn để chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook thành công, có thể diễn ra độc lập hoặc chạy đồng thời tùy thuộc vào chiến lược quảng cáo Facebook của bạn.

>> Giai đoạn đầu tiên là thử nghiệm. 

Mục tiêu ở đây là tìm ra đối tượng, bản sao quảng cáo, quảng cáo và ưu đãi nào tạo ra kết quả tốt nhất và tạo ra lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) cao nhất. Bạn muốn thử nghiệm nhiều đối tượng, bản sao quảng cáo và quảng cáo khác nhau để khám phá các quảng cáo và đối tượng chiến thắng mà sau đó có thể được thu nhỏ.

>> Giai đoạn 2: mở rộng quy mô. 

Mục tiêu ở đây là tăng gấp đôi những gì đang hoạt động và thúc đẩy nhiều kết quả hơn bằng cách tăng chi tiêu quảng cáo của bạn .

Việc mở rộng chi tiêu quảng cáo, nó quyết định phạm vi tiếp cận đối tượng của bạn và mất bao lâu để thấy kết quả. Ngân sách hàng ngày của bạn càng cao, bạn sẽ tiếp cận được càng nhiều người trong thời lượng chiến dịch và bạn có thể tạo kết quả và học hỏi từ thử nghiệm của mình càng nhanh.

Kết hợp điều này với ý tưởng rằng quy mô đối tượng sẽ quyết định việc phân bổ ngân sách của bạn.

Vậy khi nào nên cân nhắc mở rộng quy mô quảng cáo trên Facebook???

Nếu bạn chỉ tập trung vào việc thu hút khách hàng mới và tích cực trong các mục tiêu tăng trưởng của mình, bạn sẽ sử dụng phương pháp quy mô nhanh. Còn nếu bạn cần thận trọng hơn một chút với chi tiêu quảng cáo của mình, bạn sẽ muốn bắt đầu với quy mô chậm.

2. Phương pháp Quy mô chậm - tăng thêm 20% ngân sách quảng cáo

quang cao facebook hieu qua

Phương pháp quy mô chậm là một cách từ từ để tăng kết quả từ các chiến dịch Facebook đã chiến thắng. Nó cũng được Facebook khuyến nghị là cách an toàn nhất để tăng ngân sách chiến dịch hoặc quảng cáo.

Bạn hãy tiến hành tăng ngân sách quảng cáo trên facebook lên 20% sau 3 ngày.  Đây là một kỹ thuật khá phổ biến trong việc mở rộng ngân sách và tăng chuyển đổi trên các chiến dịch quảng cáo. Với phương pháp tăng ngân sách chậm rãi này nó sẽ không gây ra các cú sốc thuật toán gây ảnh hưởng đến chiến dịch, không làm Facebook duyệt lại quảng cáo của bạn. 

Cũng từ đó mà hiệu suất của quảng cáo sẽ ổn định hơn, quảng cáo hoạt động lâu bền hơn. 

3. Phương pháp Quy mô Nhanh - Nhân bản chiến dịch quảng cáo

Trong phương pháp quy mô nhanh, bạn nhân bản chiến dịch của mình và áp dụng thay đổi ngân sách đáng kể, vượt quá 20% mà Facebook đề xuất. Bạn làm điều này trong một bản sao chiến dịch để chiến dịch sẽ bắt đầu trong giai đoạn tìm hiểu. Tuy nhiên, vì bạn có mức phân bổ ngân sách cao hơn, bạn sẽ đạt hiệu quả chuyển đổi tốt hơn trong khung thời gian 7 ngày do Facebook đề xuất.

chay quang cao facebook

Sử dụng phương pháp quy mô nhanh, ít nhất bạn cần tăng gấp đôi chi tiêu quảng cáo hàng ngày của mình với mỗi lần tăng quy mô để nhận được kết quả nhanh hơn.

Chìa khóa để thành công với phương pháp chia tỷ lệ này là bạn luôn chia tỷ lệ chi tiêu quảng cáo của mình trong một chiến dịch trùng lặp mới, không phải chiến dịch hiện có đang hoạt động tốt. Bạn muốn bật chiến dịch này để nó chạy song song với chiến dịch ngân sách cao hơn mới của bạn.

Xem thêm:

6 số liệu cần theo dõi khi chạy quảng cáo facebook

Cách kiểm tra quảng cáo Facebook trên ngân sách

Ngân sách của bạn quyết định phạm vi tiếp cận đối tượng khi chạy quảng cáo facebook. Hi vọng 2 phương pháp tăng quy mô quảng cáo trên hữu ích dành cho bạn. 

Nếu cần hỗ trợ về quảng cáo trên Facebook hiệu quả, inbox Thuật Nguyễn Corp nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan