Nên sử dụng kích thước nào cho quảng cáo hiển thị của Google

Nên sử dụng kích thước nào cho quảng cáo hiển thị của Google

Khi bạn đang thực hiện quá trình đặt quảng cáo banner trên Google, một trong nhiều cân nhắc mà bạn cần giải quyết là kích thước của hình ảnh bạn sử dụng.

Việc chọn sai kích thước sẽ hạn chế một cách hiệu quả lượng phạm vi tiếp cận mà chiến dịch của bạn có. Và nếu bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu một thị trường ngách cụ thể, điều này có thể làm cho quảng cáo của bạn hoàn toàn không hiệu quả.

Kích thước có thể ảnh hưởng đến vị trí bạn đặt quảng cáo của mình, tần suất người dùng xem quảng cáo ....

Hãy cùng Thuật Nguyễn Corp xem xét một số tùy chọn kích thước hình ảnh tốt nhất trên Mạng hiển thị.

quang cao google ads

1. Các kích thước quảng cáo Google Ads phổ biến nhất

Để tìm các kích thước quảng cáo hoạt động hàng đầu, thì theo báo cáo của Google hiện nay sẽ có 5 kích thước quảng cáo chính cần xem xét khi bạn tạo chiến dịch cho quảng cáo Google - Mạng hiển thị.

Nếu bạn phải giữ một cách tiếp cận hạn chế, ít nhất bạn nên thiết kế banner cho 5 kích thước quảng cáo Google sau:

+ Kích thước Quảng cáo Google hàng đầu: 300 × 250px

Kích thước hình ảnh này được gọi là kích thước "hình chữ nhật trung bình" và là một trong những kích thước quảng cáo banner được sử dụng rộng rãi nhất trên Internet.

+ Kích thước Quảng cáo Google: 336 × 280px

Loại quảng cáo với kích thước này được gọi là hình chữ nhật lớn.

Loại hình ảnh quảng cáo này không nhận được nhiều hiển thị như loại trước, nhưng nó vẫn có xu hướng có nhiều trang web và nhà xuất bản thích sử dụng.

+ Kích thước Quảng cáo Google ads: 728 × 90px

Đây là kích thước quảng cáo hình chữ nhật dài, vì nó được hiển thị nổi bật ở đầu trang mà nó được đặt quảng cáo.

Một lần nữa, đó là một lựa chọn tốt cho các thương hiệu muốn quảng cáo của họ xuất hiện trước càng nhiều con mắt càng tốt.

kich thuoc quang cao google

+ Kích thước Quảng cáo Google 300 × 600px

Kích thước quảng cáo google loại này thường được gọi là kích thước "nửa trang", nhưng thực tế nó không hoàn toàn che hết nửa trang.

Nó man đến cho các nhà quảng cáo thêm một chút không gian để truyền tải thông điệp. Khi bạn đang có nhiều không gian hơn để truyền tải các hình ảnh thông tin sẽ là một cơ hội tốt hơn trong việc nhận được một cú nhấp chuột.

+ Kích thước Quảng cáo trên google: 320 × 100px

Kích thước quảng cáo này được gọi là “banner lớn trên điện thoại di động” và Google đề xuất kích thước này thay cho các tùy chọn ngắn hơn hoặc cao hơn.

2. Kích thước Quảng cáo Google nào nên sử dụng?

Bây giờ bạn đã biết về các kích thước quảng cáo Google khác nhau, câu hỏi cuối cùng cần giải quyết rất đơn giản: Cái nào tốt nhất?

Có rất nhiều kích thước quảng cáo khác nhau để lựa chọn.

Làm cách nào để bạn có thể tận dụng tốt nhất không gian quảng cáo có sẵn cho mình? Kích thước thiết kế banner phù hợp cho chiến dịch quảng cáo tiếp theo của bạn là bao nhiêu?

quang cao banner

Câu trả lời trung thực là trong khi thống kê tổng thể hướng đến kích thước 300 × 250px và 728 × 90px, nhưng sẽ không bao giờ có câu trả lời về một kích thước phù hợp với tất cả cho câu hỏi này.

Không có kích thước quảng cáo hiển thị hình ảnh chính nào của Google phù hợp với mọi chiến dịch. Nên bạn cần thiết kế một chiến dịch hiển thị có quảng cáo hình ảnh nổi bật thu hút người xem. 

Bạn cần thường xuyên kiểm tra giám sát quảng cáo banner của mình để có những đánh giá tổng quan nhất. 

Mặc dù quảng cáo trên Mạng hiển thị nhận được tỷ lệ nhấp thấp hơn so với quảng cáo trên Mạng tìm kiếm, nhưng việc tạo ra thứ gì đó hấp dẫn về mặt hình ảnh được chú trọng hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là bạn phải tạo văn bản, chọn phông chữ phù hợp và thậm chí có thể tạo hiệu ứng cho hình ảnh của mình.

Xem thêm:

Mẹo tạo quảng cáo google hiệu quả với ngân sách nhỏ

Bí quyết tạo quảng cáo tốt hơn với đề xuất google ads

Trên đây là 1 số chia sẻ của Thuật Nguyễn Corp về kích thước quảng cáo mạng hiển thị Google. Hi vọng hữu ích dành cho bạn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan