Cách chọn vị trí đặt quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Cách chọn vị trí đặt quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Nếu bạn chạy quảng cáo Facebook, bạn không lạ gì với một số tùy chọn và cài đặt quảng cáo của nền tảng này. 

Trên Facebook, các vị trí đặt quảng cáo là những nơi khác nhau mà quảng cáo của bạn có thể được hiển thị. Và trên Facebook có rất nhiều vị trí hiển thị quảng cáo. 

Vị trí đặt quảng cáo trên Facebook khác nhau sẽ mang lại những hiệu quả cho các mục tiêu khác nhau của bạn. Trong bài viết này Thuật Nguyễn Corp sẽ cùng bạn tìm hiểu xem đâu sẽ là vị trí đặt quảng cáo facebook hiệu quả.

quang cao tren facebook

1. Trên bảng tin Facebook

Quảng cáo facebook trên News Feed của xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu trên máy tính hay trên điện thoại di động. Bạn có tùy chọn để xác định xem quảng cáo của bạn có được chuyển đến máy tính, điện thoại di động hay cả hai.

Ưu điểm: Chạy quảng cáo facebook trên News Feed có tỷ lệ nhấp cao hơn và giá mỗi chuyển đổi thấp hơn so với quảng cáo cột bên phải và chúng tốt hơn để thu hút những người chưa quen thuộc với thương hiệu hoặc công ty của bạn.

Nhược điểm: Người dùng máy tính có xu hướng theo dõi chuyển đổi thường xuyên hơn người dùng thiết bị di động, nhưng giá mỗi chuyển đổi (CPC) đối với quảng cáo Bảng tin trên điện thoại di động có xu hướng thấp hơn so với quảng cáo trên máy tính để bàn.

vi tri quang cao facebook

2. Facebook Video Feeds

Với vị trí này, mẫu quảng cáo facebook của bạn xuất hiện giữa các video không phải trả tiền trên Facebook Watch và Facebook News Feed.

Ưu điểm: Đây là 1 hình thức quảng cáo nhận được đánh giá cao, dễ tiếp cận. Khi bạn đặt video quảng cáo giữa các video không phải trả tiền, bạn đang hiển thị video đó cho những người dùng muốn xem video và có thể đã bật âm thanh của họ.

Nhược điểm: Tỷ lệ người xem thấp hơn.

Video & Hình ảnh: Cái nào thúc đẩy tương tác hơn trong Facebook Ads ?

3. Facebook Marketplace

Quảng cáo Marketplace hiển thị khi người dùng duyệt qua Marketplace hoặc xem trang chủ của Marketplace.

Ưu điểm: Vị trí này nhắm mục tiêu người dùng có ý định mua hàng hơn là những người chỉ có mối quan tâm chung đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều được mua và bán tại địa phương, vì vậy đây là vị trí đặt quảng cáo facebook lý tưởng cho các dịch vụ địa phương và các doanh nghiệp truyền thống.

Nhược điểm: Vị trí quảng cáo này không mang lại nhiều người dùng quan tâm.

4. Cột bên phải Facebook

Quảng cáo trên facebook Cột bên phải được hiển thị trong cột bên phải màn hình cho người dùng Facebook đang duyệt trên máy tính của họ.

chay quang cao facebook

Ưu điểm: Khi được sử dụng song song với quảng cáo Bảng tin, quảng cáo Cột bên phải nhận được mức độ tương tác gấp ba lần. Quảng cáo Cột bên phải là một phương pháp tiếp cận đối tượng hiệu quả về chi phí. 

Nhược điểm: Giao diện facebook có sự thay đổi nên mọi người thấy ít quảng cáo Cột bên phải hơn . Và do vị trí Cột Bên phải nhỏ hơn, khiến mẫu quảng cáo kém nổi bật cũng như không có nút CTA. Chi phí quảng cáo facebook cột bên phải đắt hơn trên Bảng tin và chuyển đổi với tỷ lệ thấp hơn.

5. Messenger

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo facebook trong Messenger, họ sẽ thấy chế độ xem chi tiết với nút CTA được chỉ định trong Messenger.

Quảng cáo Messenger trông giống như tin nhắn. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến người dùng mà cuộc hội thoại của họ có sự quan tâm đến thương hiệu của bạn. 

6. Facebook Stories

Tùy chọn này đặt quảng cáo của bạn giữa các Stories của mọi người trên Facebook.

Ưu điểm: Vị trí này giúp tăng tỷ lệ tương tác và giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu tốt.

Nhược điểm: Video phải dưới 15 giây.

Bí quyết thiết kế quảng cáo facebook tăng chuyển đổi

Trên đây là 1 số thông tin về vị trí đặt quảng cáo Facebook, bạn có thể tận dụng lợi thế bằng cách tối ưu hóa các vị trí đặt quảng cáo trên Facebook để tận dụng tối đa chi tiêu quảng cáo của mình.

Cần tư vấn sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook bạn liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan