Bí quyết thiết kế quảng cáo facebook tăng chuyển đổi

Bí quyết thiết kế quảng cáo facebook tăng chuyển đổi

Thiết kế quảng cáo facebook tuyệt vời sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người dùng, giới thiệu được sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn và cho họ nên làm gì để thực hiện bước quan trọng tiếp theo hướng tới chuyển đổi...

Sau đây là những bí quyết thiết kế quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo được thiết kế để thành công. Cùng theo dõi nhé !

thiet ke quang cao facebook

1. Xem xét định dạng quảng cáo

Trước khi bạn bắt đầu tìm hiểu chi tiết thực tế về cách quảng cáo sẽ trông như thế nào, bạn cần quyết định định dạng quảng cáo bạn sẽ sử dụng. Facebook hiện có 8 định dạng quảng cáo chính cùng với một số biến thể khác , mỗi định dạng được thiết kế cho các mục tiêu tiếp thị khác nhau.

Các định dạng quảng cáo Facebook bao gồm: Ảnh, video, câu chuyện, Messenger, băng chuyền, Trình chiếu, bộ sưu tập, trò chơi.

Khi thiết kế quảng cáo, việc cân nhắc đầu tiên của bạn là định dạng quảng cáo nào sẽ hoạt động tốt nhất cho mục tiêu của bạn. 

2. Vị trí đặt quảng cáo facebook

Vị trí đặt quảng cáo xác định lượng không gian bạn có và việc thiết kế mà không lưu ý đến thông số kỹ thuật của quảng cáo có thể là một thảm họa.

Dưới đây là danh sách các vị trí đặt quảng cáo phổ biến và các mẹo về cách bạn có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả:

+ Trên newsfeed , cột bên phải máy tính

+ Trên newsfeed di động

+ Video trong luồng

+ Câu chuyện 

...

3. Làm cho đề xuất giá trị và CTA rõ ràng

Thiết kế quảng cáo của bạn để thu hút sự chú ý của họ bằng cách xây dựng chỗ dựa giá trị vào hình ảnh của bạn và giữ cho CTA của bạn rõ ràng và đi vào trọng tâm.

Khi thiết kế quảng cáo, hãy nhớ rằng mọi người sẽ chỉ dành cho quảng cáo của bạn một chút thời gian để gây ấn tượng với họ. Sử dụng thời gian đó một cách hiệu quả bằng cách đặt giá trị của bạn lên trước và trung tâm trong khi vẫn giữ cho lời kêu gọi hành động của bạn rõ ràng và dễ hành động.

quang cao facebook tang chuyen doi

4. Giữ cho trang đích nhất quán với quảng cáo

Quảng cáo là một lời hứa với người đọc: hãy nhấp vào đây và lấy cái này. Nếu thiết kế quảng cáo Facebook và thiết kế trang đích của bạn không đồng bộ về mặt hình ảnh, tỷ lệ thoát cao có thể khiến ROI của bạn gặp rủi ro!

Quảng cáo và trang đích chia sẻ các yếu tố thiết kế chung, bao gồm màu sắc, phông chữ và cách sắp xếp hình ảnh. Những điểm tương đồng này giúp người đọc có cảm giác như trang đích là phần tiếp theo của quảng cáo mà họ đã nhấp vào chứ không phải là một cái gì đó mới.

Tầm quan trọng của trang đích trong quảng cáo facebook

5. Nhận kích thước hình ảnh phù hợp

Khi bạn đã bắt đầu thiết kế quảng cáo của mình, bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh hoặc video của bạn có kích thước và tỷ lệ khung hình chính xác. Hình ảnh hoặc video có định dạng kém có thể bị méo, nhiễu hạt hoặc khó nhìn.

6. Sử dụng hình ảnh phù hợp

Hình ảnh bạn sử dụng trong quảng cáo đại diện cho bạn trên Facebook, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải sử dụng hình ảnh được lựa chọn cẩn thận để thu hút sự chú ý của người đọc và kể một câu chuyện về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

Mẹo về hình ảnh quảng cáo facebook bao gồm:

+ Sử dụng hình ảnh chất lượng cao.

+ Trưng bày sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong hình ảnh.

+ Tránh quá nhiều văn bản.

+ Hình ảnh rõ nét.

bi quyet tao quang cao facebook

7. Xem xét tâm lý của màu sắc

Khi thiết kế quảng cáo Facebook, màu sắc bạn chọn có thể cũng quan trọng như hình ảnh hoặc văn bản của bạn. Trên thực tế, có đến 90% tất cả các đánh giá nhanh về sản phẩm có thể bắt nguồn từ màu sắc.

Cụ thể, màu có thể được sử dụng để:

+ Thu hút ánh nhìn của người đọc bằng cách sử dụng độ tương phản.

+ Lựa chọn màu sắc theo thương hiệu

+ Liên kết các sản phẩm của bạn với một số cảm xúc hoặc tình cảm nhất định.

Màu sắc là một trong những công cụ quan trọng nhất vì vậy hãy luôn cân nhắc và cẩn thận khi sử dụng chúng. Nếu bạn có thể làm điều đó và giữ cho nó đơn giản, quảng cáo của bạn sẽ được lợi rất nhiều.

8. Thiết kế cho điện thoại di động

Vào năm 2020, 79% người dùng Facebook chỉ truy cập Facebook từ thiết bị di động của họ. Chiến lược thiết kế quảng cáo Facebook của bạn cần ưu tiên thiết bị di động để có được lợi nhuận tốt nhất.

Một trong những cách dễ nhất để nghĩ đến thiết bị di động là bắt đầu tạo video và hình ảnh của bạn theo chiều dọc để chúng hoạt động tốt hơn trên điện thoại.

9. Test để tìm ra thiết kế quảng cáo Facebook phù hợp

Bất kể bạn làm bao nhiêu và bạn học được bao nhiêu, sẽ luôn khó dự đoán được người dùng sẽ phản ứng như thế nào với một quảng cáo. Thử nghiệm , test mẫu quảng cáo xem phiên bản quảng cáo nào hoạt động tốt nhất để tối ưu hóa về sau.

6 số liệu cần theo dõi khi chạy quảng cáo facebook

Trên đây là 1 số chia sẻ để thiết kế quảng cáo trên facebook, Thuật Nguyễn Corp hi vọng hữu ích dành cho bạn. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan