Bí quyết tạo quảng cáo tốt hơn với đề xuất google ads

Bí quyết tạo quảng cáo tốt hơn với đề xuất google ads

Điểm tối ưu hóa là một ước tính về mức độ hoạt động của các quảng cáo Google của bạn . Cùng với điểm số từ 0 đến 100%, bạn sẽ thấy các đề xuất được cá nhân hóa có thể giúp bạn tối ưu hóa các chiến dịch của mình.

Các đề xuất của Google Ads giúp bạn tạo quảng cáo tốt hơn dựa trên các mục tiêu chiến dịch mà bạn đã chỉ định trong tài khoản của mình. Bạn có thể chọn áp dụng hoặc loại bỏ các đề xuất bằng một cú nhấp chuột và điểm tối ưu hóa của bạn sẽ phản ánh các thay đổi để giúp bạn theo dõi tiến trình của mình.

Trong bài viết này, Thuật Nguyễn Corp chia sẻ cách sử dụng điểm Tối ưu hóa Google Ads nhằm cải thiện chiến lược quảng cáo và mang lại kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn .

quang cao google ads

1. Các đề xuất của Google Ads là gì?

Google Ads là một kênh quảng cáo vô giá; quảng cáo Google Ads nhận được 65% số nhấp chuột sau khi tìm kiếm từ khóa.

Các đề xuất trên Google Ads là các đề xuất tự động, được điều chỉnh để giúp các nhà quảng cáo khai thác hiệu quả hơn các chiến dịch Google Ads của họ. Trong nhiều trường hợp, các đề xuất xác định các cơ hội để cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) hoặc tăng chuyển đổi. Trong các trường hợp khác, chúng có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn hoặc tăng lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS).

Google phân tích quảng cáo và dữ liệu chuyển đổi của bạn để xác định những gì đang hoạt động tốt nhất. Từ đó, nó tạo ra các biến thể và đề xuất các cải tiến để bạn dùng thử. Quá trình này diễn ra liên tục: các biến thể được kiểm tra, kết quả được xử lý để xác định hiệu suất tốt nhất và các biến thể mới được đề xuất dựa trên những gì đang hoạt động. Kết quả là, quảng cáo của bạn luôn phát triển.

2. Cách thúc đẩy lượt chuyển đổi với các đề xuất của Google Ads

Các nhà quảng cáo quan tâm RẤT NHIỀU về chuyển đổi, vì họ nên làm như vậy! Rốt cuộc, đó là lý do tại sao hầu hết các quảng cáo đều tồn tại ngay từ đầu! Vì lý do đó, nhiều đề xuất của Google Ads nhằm mục đích cải thiện CTR .

Đó là bởi vì Google biết rằng bước quan trọng giữa quảng cáo kỹ thuật số và chuyển đổi thực sự là NHẤP VÀO quảng cáo. CTR cao hơn thường dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn .

quang cao google

2.1. Tạo và thử nghiệm các phiên bản quảng cáo để có hiệu suất tốt hơn

Để biết quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất, bạn cần thử nghiệm các biến thể khác nhau.

Đó là lý do tại sao Google đã tạo các đề xuất " Quảng cáo và tiện ích mở rộng ". Trong tính năng đó, bạn có thể chỉnh sửa các quảng cáo hiện có hoặc tạo những quảng cáo mới. Là một phần của việc này, Google cũng sẽ phân tích hiệu suất quảng cáo để thực sự đề xuất các biến thể sao chép.

Các tiện ích mở rộng cho phép bạn thêm nhiều nội dung hơn vào quảng cáo của mình để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn bằng cách thêm các liên kết trang web có các trang, số điện thoại hoặc thậm chí vị trí cụ thể.

2.2. Mở rộng phạm vi tiếp cận của quảng cáo 

Để giúp bạn tối ưu hóa phạm vi tiếp cận của mình, các đề xuất của Google Ads bao gồm danh mục “Từ khóa & nhắm mục tiêu”.

Từ khóa là các cụm từ tìm kiếm đưa mọi người đến quảng cáo của bạn. Bạn có thể: Chỉ định từ khóa, Chọn từ khóa phủ định, Loại bỏ những từ khóa thừa, Loại bỏ các từ khóa không hoạt động tốt.

2.3. Đặt giá thầu thông minh hơn

Bạn có thể quyết định các từ khóa để đặt giá thầu. Khi người dùng chạy truy vấn tìm kiếm cho từ khóa mà bạn thiết lập để đặt giá thầu, Google sẽ chạy một số tính toán. Đầu tiên, nó làm tròn tất cả các quảng cáo có liên quan nhất cho từ khóa đó. Sau đó, nó xác định quảng cáo nào trong số những quảng cáo đó có giá thầu cao nhất.

Quảng cáo có mức độ liên quan nhất và giá thầu cao nhất sẽ thắng "đấu giá quảng cáo".

2.4. Luôn cập nhật tình trạng tài khoản

Hãy giữ cho tài khoản của bạn hoạt động tốt bằng cách gắn cờ các vấn đề như liên kết bị hỏng hoặc cho bạn biết liệu quảng cáo của bạn có bị từ chối hay không.

Việc từ chối quảng cáo có thể xảy ra nếu một quảng cáo bao gồm nội dung không phù hợp hoặc đạo văn... Google làm điều này để giữ cho chất lượng của các quảng cáo được đăng ở mức cao. 

Xem thêm :

Bạn đã biết về quảng cáo google tìm kiếm thích ứng ?

Có nên sử dụng quảng cáo tìm kiếm động của google

Điểm tối ưu hóa của quảng cáp Google Ads là một lời nhắc nhở rằng hiệu suất quảng cáo không nhất thiết phải chi nhiều tiền hơn; chìa khóa để chuyển đổi là xây dựng chiến lược quảng cáo thông minh hơn và quảng cáo tốt hơn. Hi vọng những chia sẻ trên của Thuật Nguyễn Corp hữu ích dành cho bạn. 
 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan