Bạn đã biết về quảng cáo google tìm kiếm thích ứng ?

Bạn đã biết về quảng cáo google tìm kiếm thích ứng ?

Google thông báo rằng Quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) giờ đây sẽ là loại quảng cáo mặc định khi bạn đang tìm cách tạo quảng cáo cho Chiến dịch tìm kiếm.

Sự thay đổi về loại quảng cáo mặc định từ Quảng cáo văn bản mở rộng (ETA) sang Quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) có nghĩa là khi bạn nhấp để tạo một quảng cáo mới, giờ đây chỉ có hai tùy chọn: Quảng cáo tìm kiếm thích ứng hoặc Quảng cáo cuộc gọi .

Điều này không có nghĩa là Quảng cáo văn bản mở rộng (ETA) sẽ hoàn toàn biến mất hoặc các ETA của bạn đột ngột ngừng hoạt động. 

quang cao google tim kiem thich ung

1. Tại sao lại chuyển đổi ETAs sang RSA ?

Google cung cấp một số lý do cho sự thay đổi loại quảng cáo mặc định từ ETAs sang RSA:

1.1. Cải thiện hiệu suất

Google ủng hộ sự chuyển hướng sang tự động hóa. Mặc dù nhiều nhà quảng cáo cảm thấy điều này khiến họ ít kiểm soát hơn các chiến dịch của mình, nhưng Google có quan điểm rằng có thể cải thiện hiệu suất chiến dịch về tính linh hoạt, số nhấp chuột và chuyển đổi.

1.2. Khả năng thích ứng tốt hơn 

Có một thực tế là nhu cầu và ưu tiên của người tiêu dùng luôn ở trong tình trạng thay đổi liên tục . Lý do của Google cho việc thúc đẩy RSA là nó cung cấp cho các nhà quảng cáo một cách tốt hơn để thích ứng với xu hướng thị trường đang thay đổi mà không cần phải tạo các quảng cáo tĩnh riêng lẻ và kiểm tra chúng theo cách thủ công.

1.3. Quản lý và tối ưu hóa tài khoản 

Về cơ bản, Google muốn nhiều nhà quảng cáo sử dụng RSA hơn (đặc biệt là các nhà quảng cáo mới làm quen) vì nó cung cấp cho cơ chế học máy của họ nhiều hơn để hoạt động. Điều này cho phép Google đưa ra nhiều đề xuất hơn liên quan đến hiệu suất tài khoản và giúp hợp lý hóa trải nghiệm quản lý tài khoản.

quang cao google ads

2. Nội dung mới về Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

ETA chỉ cho phép tối đa 3 tiêu đề và 2 mô tả và những tiêu đề đó không bao giờ thay đổi vị trí. Với các thành phần trong ETA của bạn được cố định tại chỗ, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với bản sao quảng cáo của mình.

Trong khi đó, RSA cung cấp cho bạn nhiều thứ hơn để chơi bằng cách cho phép bạn tạo tối đa 15 tiêu đề và 4 mô tả khác nhau. Điều này nghe có vẻ tuyệt vời vì bạn có thể phù hợp với các tiêu đề và mô tả khác nhau để phù hợp hơn với các truy vấn, nhưng điểm cân bằng là bạn sẽ hơi thiếu kiểm soát đối với RSA vì bạn sẽ không bao giờ biết chính xác sự kết hợp giữa tiêu đề và mô tả mà Google sẽ chọn để phục vụ bất kỳ lúc nào.

Bằng cách chuyển động động qua các tiêu đề và mô tả, RSA rõ ràng có các tính năng và khả năng khác biệt giúp chúng khác biệt với ETA. Nhưng cũng chính vì sự đa dạng của chúng cũng gây ra sự thiếu kiểm soát trong bản sao quảng cáo và bản chất mở rộng của chúng có thể khiến bạn mất thêm một chút thời gian để tạo những thứ này.

Nếu như với ETA bạn có thể hoàn thành ngay lập tức chỉ với một vài mô tả và một vài tiêu đề cũng như tránh được những sai lầm, thì RSA cần thêm một chút thời gian để hoàn thành do bạn phải đưa ra nhiều nhiều dòng sao chép. Nhưng Google giúp bạn bằng cách cung cấp các đề xuất khi bạn tạo những quảng cáo này.

Xem thêm:

Có nên sử dụng quảng cáo tìm kiếm động của google

Mẹo tạo quảng cáo google hiệu quả với ngân sách nhỏ

3. RSA làm loại quảng cáo mặc định - những điều quan trọng

Cũng giống như trường hợp của bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong nền tảng quảng cáo Google Ads, tác động cuối cùng sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian, nhưng bạn có thể thấy được : 

Responsive google Search Ads

+ Quảng cáo tìm kiếm thích ứng đã thay thế Quảng cáo văn bản mở rộng làm loại chiến dịch mặc định trong Google Ads.

+ Bạn vẫn có thể tạo Quảng cáo văn bản mở rộng bằng cách nhấp vào cửa sổ tạo RSA, sau đó chọn “Chuyển về quảng cáo văn bản”.

+ Bạn vẫn nên tạo và thử nghiệm Quảng cáo văn bản mở rộng. Có hai ETA và một RSA cho mỗi nhóm quảng cáo vẫn là phương pháp hay nhất được Google đề xuất. 

+ Thay đổi này phù hợp với chủ đề chung của các bản cập nhật mới nhất của Google — ít kiểm soát hơn đối với các nhà quảng cáo và thúc đẩy tự động hóa nhiều hơn.

+ Bản chất của RSA giúp xây dựng thử nghiệm thường xuyên vào các chiến dịch quảng cáo, điều này mang lại lợi ích cho nhà quảng cáo, Google và người tiêu dùng và có thể cải thiện hiệu suất quảng cáo và hợp lý hóa việc quản lý tài khoản.

+ Bạn có thể tận dụng tối đa RSA của mình bằng cách sử dụng các tính năng như Chỉ báo độ mạnh quảng cáo của Google, Chèn từ khóa động, Tiện ích mở rộng quảng cáo và thậm chí ghim tiêu đề và mô tả.

Trên đây là 1 số chia sẻ về quảng cáo google tìm kiếm thích ứng, hi vọng hữu ích dành cho bạn. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan