Làm thế nào để tải GIF lên quảng cáo Facebook ?

Làm thế nào để tải GIF lên quảng cáo Facebook ?

Mỗi ngày, hàng trăm chuyên gia quảng cáo khởi chạy hàng nghìn chiến dịch quảng cáo trên Facebook và Instagram. Và mỗi phút, rất nhiều thông tin, bài đăng, câu chuyện và lời chào mời quảng cáo được dồn dập vào người dùng.

GIF động là một định dạng phổ biến và hiện đại sẽ làm cho quảng cáo trên facebook của bạn nổi bật hơn so với các định dạng tĩnh khác.

quang cao facebook

1. Tại sao GIF trong Quảng cáo Facebook lại là một ưu đãi lớn?

Quảng cáo video đã được chứng minh là hiển thị tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với bố cục tĩnh và cũng có tỷ lệ tương tác cao hơn. Người dùng rất vui khi like, đăng lại nội dung hay và để lại bình luận.

GIF đã phổ biến trong các mạng xã hội và thay thế các đoạn văn bản dài phức tạp bằng các bức ảnh động tươi sáng. Hơn nữa - chúng là một sự thay thế tốt cho video, đặc biệt là cho các thiết bị di động: hoạt ảnh lặp lại hiển thị cùng một chuỗi video, nhưng nhẹ hơn và hoạt động nhanh hơn thông qua kết nối internet chậm hơn. Điều này rất quan trọng vì video thường được xem trên thiết bị di động.

Thêm vào đó, GIF rẻ hơn và dễ tạo hơn bất kỳ loại video nào, đặc biệt khi quảng cáo Facebook và Instagram cần được khởi chạy nhanh chóng và với chi phí tạo tối thiểu.

Việc sử dụng GIF trong quảng cáo có một số lợi thế:

+ GIF dễ thu hút sự chú ý hơn nhiều so với quảng cáo văn bản. 

+ GIF có độ dài ngắn hơn và không có âm thanh.

+ GIF cung cấp cho các thương hiệu để nổi bật và thu hút khách hàng tiềm năng của họ bằng một cái gì đó độc đáo và hấp dẫn. 

+ Tạo GIF rất dễ dàng và đơn giản

quang cao tren facebook

2. Facebook có chấp nhận ảnh GIF không?

Vài năm trước, để xuất bản ảnh động, bạn phải sử dụng nhiều tài nguyên của bên thứ ba để thêm liên kết đến ảnh động trong bài đăng của mình. Bây giờ mọi thứ đã thay đổi.

Ảnh GIF trên Facebook có thể được xuất bản trên tất cả các loại trang và theo nhóm, được thêm vào bình luận, được gửi trong tin nhắn riêng tư, được sử dụng trong quảng cáo. Facebook khuyến nghị tải lên ảnh gif không lớn hơn 8 MB.

Bạn chỉ cần tải tệp thích hợp lên Trình quản lý quảng cáo hoặc quảng cáo ấn phẩm bằng tệp GIF được đăng trên các trang Facebook của bạn.

Xem thêm:

Video & Hình ảnh: Cái nào thúc đẩy tương tác hơn trong Facebook Ads ?

Tại sao bạn cần kiểm tra quảng cáo trên Facebook

3. Làm thế nào để tạo quảng cáo GIF trên Facebook?

Quá trình thêm GIF vào quảng cáo rất đơn giản và không khác nhiều so với cài đặt tiêu chuẩn.

chay quang cao facebook

Mở chế độ tạo quảng cáo Trình quản lý quảng cáo >> Chọn các tùy chọn định dạng quảng cáo : "Một hình ảnh hoặc video"

Trong phần Quảng cáo, nhấp vào Thêm phương tiện - chọn tab "Thêm video". Sau đó, có một số tùy chọn:

+  Tải lên GIF dưới dạng tệp video bình thường từ máy tính của bạn. 

+ Chèn GIF từ trang web, nhấp vào "Video Tài khoản" và chọn URL video, chèn liên kết đến biểu ngữ và nhấp vào nút "Nhập".

Sau đó, video sẽ xuất hiện trong phần "Video Tài khoản" và có thể được sử dụng từ thư viện tệp.

Chọn tệp GIF bạn muốn và nhấp vào Tiếp theo.

Thêm văn bản, nút gọi hành động vào quảng cáo của bạn và nhấp vào nút Xuất bản khi bạn hoàn tất.

Bạn nên kiểm tra GIF động sẽ trông như thế nào ở các vị trí khác nhau bằng cách sử dụng chức năng "Xem trước".

Quảng cáo của bạn đã sẵn sàng! Giờ đây, quảng cáo sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và chắc chắn sẽ không bị mất trong newsfeed Facebook và Instagram.

Bạn nên sử dụng tệp GIF chất lượng cao, tránh hình ảnh nhấp nháy, mũi tên, pixel.. vì có thể không vượt qua kiểm duyệt facebook. Tỷ lệ phê duyệt cao hơn nhiều đối với các tệp có hoạt ảnh mượt mà. Kích thước tệp hình ảnh tối đa không được vượt quá 8 MB. 

Khi bạn đang chạy quảng cáo facebook đừng bỏ qua việc sử dụng những hình ảnh GIF, GIF có thể tăng đáng kể mức độ tương tác rất tốt. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan