Có nên sử dụng quảng cáo tìm kiếm động của google

Có nên sử dụng quảng cáo tìm kiếm động của google

Quảng cáo tìm kiếm động là quảng cáo bật lên dựa trên nội dung trang web thay vì từ khóa.

Trước tiên Google thu thập thông tin trên trang web của bạn và lấy nội dung . Khi hệ thống đã thu thập và phân tích nội dung của bạn, hệ thống sẽ đối sánh tất cả dữ liệu đó với các cụm từ tìm kiếm có liên quan, tự động tạo các tiêu đề và trang đích để phù hợp.

Google đang tạo tiêu đề cho bạn dựa trên tìm kiếm đã được thực hiện cùng với thông tin mà nó lấy từ trang web của bạn. Và bạn chỉ cần viết một dòng mô tả cho các quảng cáo có thể được điều chỉnh sau đó .

quang cao tim kiem dong cua google

1. Lợi ích của Quảng cáo tìm kiếm động 

Lợi ích rõ ràng của Quảng cáo google tìm kiếm động nằm ngay trong tên gọi: chúng động.

Họ sẽ thay đổi và hiển thị kết quả phù hợp nhất, được cá nhân hóa dựa trên các cụm từ tìm kiếm mà người tiêu dùng nhập vào. Điều này làm cho chúng chính xác hơn và có thể áp dụng cho người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm.

Cách tiếp cận quảng cáo được cá nhân hóa này có thể mang lại hiệu quả về lâu dài. Trên thực tế, người tiêu dùng có khả năng xem các phiếu mua hàng được cá nhân hóa cao hơn 2,1 lần so với các phiếu mua hàng tiêu chuẩn. Quảng cáo tìm kiếm động cung cấp thông tin mà người tiêu dùng cần theo cách họ muốn sử dụng.

Vào thời điểm mà các doanh nghiệp không ngừng tìm cách giảm chi phí thu hút khách hàng, thì mức độ cá nhân hóa bổ sung này có thể là những gì cần thiết.

Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất của Quảng cáo tìm kiếm động.

quang cao google tim kiem dong

Quảng cáo tìm kiếm động của Google tiết kiệm thời gian cho nhà tiếp thị và cho phép họ kiểm soát tốt hơn các hình thức Google Ads khác.

Với Quảng cáo tìm kiếm động, Google sẽ phân phát quảng cáo dựa trên dữ liệu trang đích từ trang web của bạn. Bạn có thể trở nên siêu cụ thể với nhắm mục tiêu của mình và tận dụng các tài sản chính mà bạn đã sở hữu.

Ngoài ra, các nhà tiếp thị có khả năng tùy chỉnh URL xuất hiện. Mặc dù nghe có vẻ như là một tính năng nhỏ, nhưng nó không được cung cấp trên nhiều loại quảng cáo google khác.

Tóm lại, Quảng cáo tìm kiếm động của Google tiết kiệm thời gian cho nhà tiếp thị, đồng thời tăng cơ hội chuyển đổi của họ.

Xem thêm:

Các lỗi cần tránh khi chạy quảng cáo Google Search

Mẹo tạo quảng cáo google hiệu quả với ngân sách nhỏ

2. Có nên sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động không?

Chiến lược tiếp thị của mỗi công ty sẽ khác nhau. Tuy nhiên, có một vài lý do khiến Quảng cáo tìm kiếm động có thể phù hợp với kế hoạch tiếp thị của bạn.

Nó tốn ít công hơn so với quảng cáo văn bản hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh. Các chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động có thể bắt đầu và tạo ra các nhấp chuột trong vòng một ngày.

Nếu bạn có hàng chục trang trên trang web của mình hoặc hàng trăm sản phẩm, thì Quảng cáo tìm kiếm động sẽ rất phù hợp cho bạn. Cụ thể, thế hệ tiêu đề động sẽ rất hữu ích, tiết kiệm thời gian cho người quản lý tiếp thị kỹ thuật số của bạn khỏi việc tạo từng dòng tiêu đề theo cách thủ công.

quang cao google

Có danh sách từ khóa, bản sao quảng cáo khác nhau và gần như một tùy chọn nhắm mục tiêu mới xuất hiện mỗi ngày. Đó là lý do tại sao Chiến dịch tìm kiếm động nên được xem xét cho hầu hết các doanh nghiệp.

Các tiêu đề được tạo luôn dựa trên sản phẩm phù hợp, vì vậy chúng luôn có liên quan đến tìm kiếm hiện tại.

Và khi nói đến việc tạo quảng cáo google, tiêu đề cho đến nay là khía cạnh quan trọng nhất. Thậm chí còn quan trọng hơn phần mô tả trang. Đó là bởi vì các tiêu đề thu hút sự chú ý, nếu không có một tiêu đề hay, sẽ không ai nhận ra phần mô tả bạn đã dày công viết. Quảng cáo tìm kiếm động sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn.

Quảng cáo tìm kiếm động, chúng có thể hiển thị cho các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp. Điều này giúp bạn nắm bắt một số tìm kiếm không được các chiến dịch văn bản nhắm mục tiêu.

Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu và sử dụng quảng cáo tìm kiếm động của google. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan