Mẹo tạo quảng cáo google hiệu quả với ngân sách nhỏ

Mẹo tạo quảng cáo google hiệu quả với ngân sách nhỏ

Khi bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, sẽ có rất nhiều thứ bạn cần đầu tư ngân sách để quảng bá. 

Bạn muốn chạy quảng cáo google nhưng không có quá nhiều ngân sách ??? Vậy làm thế nào để chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả.

chay quang cao google

1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Trước khi tạo mẫu quảng cáo google bạn cần xác định được mục tiêu mình muốn từ quảng cáo như thế nào. 

Khi bạn đã hiểu rõ những điều đó, bạn có thể thu hẹp kế hoạch hành động chiến thuật thực tế của mình là gì..

Chẳng hạn bạn muốn tăng số lượng sản phẩm bán ra trong 1 thời gian thì mục tiêu quảng cáo của bạn có thể là đẩy mạnh chương trình khuyến mại ...

Trong tính năng Đặt giá thầu thông minh , khi đó, bạn có thể nhắm mục tiêu chính xác các từ khóa cụ thể để giúp bạn tiếp cận đối tượng bạn muốn với ngân sách tối đa để đảm bảo bạn không bao giờ vượt qua.

2. Xếp hạng điểm chất lượng cao

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng với ngân sách nhỏ nhưng quảng cáo của bạn vẫn hiệu quả đó là cần có điểm chất lượng cao. 

Google đánh giá số tiền giá thầu, từ khóa và trang đích của mọi quảng cáo và cho Điểm chất lượng từ một đến 10. Điểm càng cao, xếp hạng của bạn càng tốt và cơ hội chuyển đổi càng tốt.

4 cách tăng điểm chất lượng quảng cáo google

diem chat luong quang cao google

3. Đảm bảo rằng trang đích tối ưu 

Khi chạy quảng cáo google không phải đơn giản chỉ là mục tiêu có ngươi nhấp vào quảng cáo mà tạo ra một quảng cáo khiến người khác nhấp vào và tìm thấy sản phẩm hay thông tin họ đang tìm kiếm.

Trang đích sử dụng cần phải đúng với những gì mẫu quảng cáo đang thể hiện. Việc bạn mồi quảng cáo không chỉ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng mà còn ảnh hưởng đến Điểm chất lượng quảng cáo của Google.

4. Đừng tán mình quá mỏng

Khi bạn chỉ có ngân sách nhỏ để chạy quảng cáo thì đừng nên chi tiêu nó cho quá nhiều từ khóa mà hãy tập trung vào nhân khẩu học, khu vực hoặc sản phẩm có lợi nhất và chỉ tập trung vào một vài từ khóa cụ thể.

Với quá nhiều từ khóa trong một nhóm quảng cáo, bạn không thể viết một quảng cáo phục vụ cho mọi tìm kiếm.

5. Thêm phần mở rộng 

Từ tab tiện ích mở rộng trong trang tổng quan Google Ads, bạn có thể thêm tiện ích mở rộng trực tiếp vào quảng cáo như mở rộng về vị trí, mở rộng về cuộc gọi, mở rộng về khuyến mãi....

6. Hãy để tự động hóa làm việc cho bạn

Tối đa hóa lượt chuyển đổi của bạn với Đặt giá thầu thông minh và Quảng cáo tìm kiếm thích ứng . AI có thể không đưa ra được chiến lược quảng cáo nhưng có thể giúp bạn tăng hoặc giảm giá thầu.

quang cao google

Quá trình tự động hóa sẽ tính đến mọi thứ từ giai đoạn kênh, đến nguồn cấp lại, từ khóa, đối thủ cạnh tranh.

Sau đó, nó đảm bảo giá thầu của bạn được tăng lên khi quảng cáo của bạn có cơ hội thành công tốt nhất — hoặc giảm giá thầu khi đối thủ cạnh tranh của bạn được thiết lập để giành chiến thắng để bạn không lãng phí thời gian và tiền mặt quý báu của mình.

7. Đo lường quảng cáo 

Những tìm kiếm nào đã đưa người dùng đến với mẫu quảng cáo ? Quảng cáo đã hiển thị đến được với đối tượng người dùng ra sao ? Cần đo lượng quảng cáo để mang đến hiệu quả tối ưu hơn. 

Và trên chính Google Ads, bạn sẽ tìm thấy các chỉ số gợi ý lý do tại sao số lần hiển thị, số lần nhấp qua hoặc chi phí của bạn có thể thay đổi.

Lấy thông tin này, phân tích và sử dụng nó để tạo hiệu quả cao hơn cho những quảng cáo tiếp theo. 

Các lỗi cần tránh khi chạy quảng cáo Google Search

Bạn có thể sử dụng những mẹo trên để quảng cáo đạt hiệu quả tối ưu hơn. Nếu bạn cần tư vấn về cách quảng cáo google hãy gọi ngau cho Thuật Nguyễn corp theo hotline dưới đây nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan