Các lỗi cần tránh khi chạy quảng cáo Google Search

Các lỗi cần tránh khi chạy quảng cáo Google Search

Chạy quảng cáo với Google Ads Search - google tìm kiếm thật ra không khó để tiếp cận và bắt đầu. Nhưng để biết cách tối ưu thì cần nhiều thời gian đào sâu học hỏi, nghiên cứu.

Quảng cáo google trông có thể đơn giản nhưng lại có những lỗi mà rất nhiều người chạy ads mắc phải như tự tìm quảng cáo trên Google để xem thử nó trông ra sao, quảng cáo không hướng đến đúng đối tượng.... Sau đây là những lỗi bạn cần tránh khi chạy google ads. 

quang cao google search

1. Tự thử tìm bằng Google Search

Về bản chất là sai cơ chế đấu thầu bởi với mỗi lần tìm kiếm Google sẽ hiển thị ra kết quả khác nhau và thay đổi theo người dùng. Khi quảng cáo google hiển thị thật mà bạn lại không click vào thì nó sẽ ảnh hưởng đến CTR, còn click vào quảng cáo thì chính mình tự tiêu ngân sách.

Bạn có thể sử dụng công cụ chẩn đoán quảng cáo như Ad Preview and Diagnosis Tool hoặc Google Recommendation để kiểm tra.

2. Từ khóa chung chung, không dùng đối sánh

Khi từ khóa quá chung chung, quảng cáo sẽ hiển thị cho cả những đối tượng không phù hợp, dẫn đến hạ điểm chất lượng, giảm CTR, tốn ngân sách.

Bạn nên theo quy trình nghiên cứu từ khóa: Tìm hiểu ngành hàng → Google Suggest →  Google Keyword Planner. Bên cạnh đó cần kết hợp với các kỹ thuật Đối sánh (Keyword Match) như đối sánh rộng, cụm từ, từ khóa chính xác, từ khóa phủ định.

quang cao google

3. Đốt tiền vào giá Bidding

Nếu có nhiều ngân sách thì càng hiệu quả cho đầu tư quảng cáo nhưng trường hợp này, nhiều tiền chưa chắc mua được vị trí hiển thị quảng cáo đẹp. Ngoài giá thầu (CPC), nó còn phụ thuộc vào điểm chất lượng (Quality Score), các yếu tố Relevance, Landing page, CTR…

Bạn hãy tập trung tối ưu content về thông điệp, câu từ, call-to-action, chất lượng trang đích… để tăng điểm chất lượng từ đó nâng Ad Rank cũng như tiết kiệm ngân sách.

Xem thêm:

4 cách tăng điểm chất lượng quảng cáo google 

3 bước giúp tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords

4. Chất lượng trang đích thấp

Trang đích - landing page gặp các vấn đề như có tốc độ tải chậm, keyword trên trang không nhất quán với mẫu quảng cáo hay giao diện trang phức tạp khó sử dụng, thiếu kêu gọi hành động, thông điệp chưa thuyết phục, chưa tập trung giải quyết các những mong muốn của khách hàng…

Khi đó bạn cần cải thiện tốc độ và trải nghiệm trên trang. Đơn giản hóa giao diện hoặc sử dụng các tool landing page riêng. Tối ưu hình ảnh, thông điệp nhất quán, thuyết phục.

Trên đây là những lỗi cần tránh khi chạy quảng cáo google tìm kiếm để có được chiến dịch hiệu quả, click có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Khi muốn giới thiệu sản phẩm tìm kiếm khách hàng thì không thể bỏ qua quảng cáo trên google. Và chạy google search là 1 hình thức phổ biến và hiệu quả. Khi bạn cần tư vấn về chạy quảng cáo google liên hệ Thuật Nguyễn Corp hỗ trợ để tạo dựng 1 chiến dịch quảng cáo tối ưu, tiếp cận đến khách hàng tiềm năng bứt phá doanh thu. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan