Cách lập ngân sách cho quảng cáo trên Facebook

Cách lập ngân sách cho quảng cáo trên Facebook

Bạn có sử dụng quảng cáo Facebook không? Bạn không biết làm thế nào để dự báo chính xác chi tiêu quảng cáo của mình?

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá một công thức đơn giản sẽ giúp bạn lập ngân sách chi tiêu cho quảng cáo Facebook của mình.

quang cao facebook

1. Xác định mục tiêu bán hàng

Bước đầu tiên trong việc thiết lập ngân sách quảng cáo Facebook của bạn là xác định bạn muốn tạo ra bao nhiêu doanh thu từ quảng cáo Facebook của mình trong 30 ngày tới.

Khi bạn đã có mục tiêu doanh thu, hãy tính xem bạn cần bán bao nhiêu đơn vị. Để đạt được con số này, hãy chia tổng doanh thu của bạn cho chi phí của phiếu mua hàng của bạn.

Mục tiêu doanh thu ÷ Chi phí ưu đãi = Đơn vị bán

2. Xác định cần bao nhiêu khách hàng tiềm năng từ quảng cáo trên Facebook 

Khi bạn biết bạn cần bán bao nhiêu đơn vị để đạt được mục tiêu bán hàng, bước tiếp theo là tính toán xem bạn cần bao nhiêu lượt xem trang đích hoặc khách hàng tiềm năng từ quảng cáo trên Facebook của mình . Để làm điều đó, bạn cần chuyển đổi bán hàng trung bình của mình.

ngan sach quang cao facebook

+ Khách hàng tiềm năng qua email

Nếu doanh nghiệp của bạn được thiết lập để nhận khách hàng tiềm năng qua email và bạn bán hàng cho khách hàng thông qua hội thảo trên web hoặc chuỗi video, bạn cần xác định số lượng khách hàng tiềm năng qua email để đạt được mục tiêu bán hàng của mình.

Để tính toán con số này, bạn sẽ cần đưa ra chuyển đổi bán hàng của những khách hàng tiềm năng đó. Nếu bạn có một sản phẩm đắt tiền, bạn sẽ có chuyển đổi bán hàng thấp hơn. Nếu bạn có một sản phẩm rẻ tiền, bạn có thể có chuyển đổi bán hàng cao hơn. 

Bây giờ, hãy lấy số lần bán hàng (mà bạn đã tính toán ở trên) và chia nó cho chuyển đổi bán hàng mà bạn đã chọn.

Số lần bán hàng ÷ Chuyển đổi bán hàng = Khách hàng tiềm năng

+ Số lần xem Trang Đích

Nếu bạn chạy quảng cáo đưa mọi người đi thẳng từ quảng cáo đến sản phẩm của bạn, bạn phải tính toán xem bạn cần bao nhiêu lượt xem trang đích. Giả sử 7% trong số tất cả những người truy cập vào trang bán hàng của bạn mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, hãy lấy mục tiêu bán hàng của bạn và chia nó cho 7%.

3. Tính toán ngân sách chi tiêu quảng cáo trên Facebook 

Bước cuối cùng là xác định ngân sách chi tiêu cho quảng cáo Facebook của bạn. Để tính toán điều này, hãy nhân số lượng khách hàng tiềm năng bạn cần với chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng. Hoặc nhân số lần xem trang đích với chi phí mỗi lần xem trang đích.

Số khách hàng tiềm năng x Giá mỗi khách hàng tiềm năng = Ngân sách chi tiêu quảng cáo

Số lần xem trang đích x Giá mỗi lần xem trang đích = Ngân sách chi tiêu quảng cáo

quang cao tren facebook

4. Điều chỉnh chi phí quảng cáo trên Facebook 

Bây giờ bạn đã tính toán ngân sách chi tiêu cho quảng cáo Facebook của mình, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn chi nhiều tiền như vậy cho quảng cáo của mình? Bạn có thể chỉ cần điều chỉnh các con số của mình để phù hợp với ngân sách phù hợp với bạn.

Theo cùng quy trình này, hãy quay lại và điều chỉnh số liệu của bạn cho đến khi mục tiêu bán hàng của bạn khớp với mục tiêu chi tiêu quảng cáo hợp lý. Đó là lý do tại sao bạn muốn làm điều này trước khi chạy quảng cáo. Nó sẽ ngăn bạn tăng cường các bài đăng hoặc ném mọi thứ ra khỏi đó và hy vọng chúng có hiệu quả bởi vì bạn đang cố ý làm điều này.

Xem thêm:

Cách kiểm tra quảng cáo Facebook trên ngân sách

Video & Hình ảnh: Cái nào thúc đẩy tương tác hơn trong Facebook Ads ?

Làm theo công thức ngân sách quảng cáo Facebook đơn giản này sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn sẽ cần chi cho quảng cáo Facebook để đạt được mục tiêu bán hàng của mình. Hi vọng thông tin Thuật Nguyễn corp chia sẻ trên hữu ích dành cho bạn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan