3 bước giúp tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords

3 bước giúp tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords

Trước khi tối ưu hóa google adwords, việc cần làm của các bạn đó chính là setup cho mình một chiến dịch adwords thật chất lượng. Mẫu quảng cáo của các bạn phải nhắm trúng đối tượng khách hàng có nhu cầu thông quan việc chọn lọc các từ khóa hợp lý.

Thuật Nguyễn corp chia sẻ cho bạn 3 bước để tối ưu chiến dịch quảng cáo google.

quang cao google adwords

1. Chọn lọc từ khóa và nhắm đúng đối tượng khách hàng

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là xác định đúng chân dung khách hàng và nhu cầu thực sự của họ.

Bất kỳ một chiến dịch Adwords nào cũng bắt đầu với danh sách các từ khóa. Tuy nhiên, không phải từ khóa nào cũng đem lại giá trị giống nhau. Tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn sẽ tốt hơn nếu chiến dịch của bạn tập trung vào từ khóa chứa ý định mua hàng.

Mục đích của việc chọn lọc danh sách từ khóa là loại bỏ các từ khóa không liên quan hoặc tạo ra nhiều nhấp chuột nhưng không đem lại chuyển đổi.

2. Tối ưu hóa mẫu quảng cáo

Để tối ưu mẫu quảng cáo, bạn phải kiểm tra các mẫu quảng cáo khác nhau để xem cái nào hoạt động hiệu quả nhất. Quy trình này gọi là split test.

Những yếu tố có thể split test bao gồm:

+ Nội dung chính về lời chào hàng

+ Tiêu đề

+ Phần miêu tả sản phẩm/dịch vụ

+ URL hiển thị

+ Tiện ích mở rộng

quang cao google

Mẫu quảng cáo càng có nhiều tiện ích mở rộng thì chiếm càng nhiều diện tích thì khả năng được click sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dùng các tiện ích vì nếu tiện ích được chọn không liên quan hay giúp nổi bật được sự hấp dẫn của quảng cáo thì cũng không hiệu quả.

Xem thêm:

Cách viết nội dung quảng cáo Google Adwords 2020

4 cách tăng điểm chất lượng quảng cáo google

3. Tối ưu trang đích

Với 2 bước trên phần quảng cáo ban đầu đã hoàn tất. Tuy nhiên nếu như thiếu vắng 1 trang đích được thiết lập đúng đắn thì mọi công sức ở hai bước trên xem như đổ bể.

Trang chủ không nên được dùng làm trang đích. Bởi trang chủ thường đóng vai trò là trang chung chứa các đường dẫn đến các sản phẩm/dịch vụ khác. Còn trang đích phải thỏa điều kiện là nội dung tập trung vào 1 sản phẩm/dịch vụ & nhắm 1 mục tiêu duy nhất.

Trang đích phải là nơi người dùng tìm đúng được thông tin họ cần, là nơi tiếp tục thông tin giữa mẫu quảng cáo để từ đó, trở thành người mua hàng.

Và nếu bạn có nhiều lời chào hàng, nhiều mẫu quảng cáo, bạn bắt buộc phải gửi đến những trang đích khác nhau phù hợp với lời chào hàng đó.

Bạn có thể tạo các landing page cho những nhóm sản phẩm bạn muốn tìm kiếm khách hàng.

Trên đây là 3 bước Thuật Nguyễn Corp chia sẻ để có chiến dịch google adwords hiệu quả. Để có thể mang lại được hiệu quả cao nhất trong các chiến dịch quảng cáo, liên hệ Thuật Nguyễn corp tư vấn hỗ trợ ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan