Cách viết nội dung quảng cáo Google Adwords 2020

Cách viết nội dung quảng cáo Google Adwords 2020

Nội dung quảng cáo Adwords hay hay không ? Thuyết phục khách hàng hay không ? Sẽ tác động trực tiếp đến tỷ lệ nhấp, thứ hạng, giá thầu quảng cáo. Và cả tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng nữa. 

Khi chạy quảng cáo Google Adwords, các bạn cần có sự đầu tư cần thiết đối với phần nội dung này để đạt được kết quả tốt nhất. 

chay quang cao google adwords

1. Phần nội dung trong quảng cáo google 2020

Hiện tại Google đã có những thay đổi đối với phần nội dung quảng cáo Adwords. Và những điểm chính trong thay đổi lần này như sau:

- Thứ nhất: 1 tiêu đề và 2 dòng mô tả. Được thay thế bằng 2 tiêu đề và 2 dòng mô tả

- Thứ hai: 2 tiêu đề mỗi tiêu đề được 30 ký tự, mô tả được 80 ký tự. Tổng số ký tự trên mẫu quảng cáo là 140 ký tự. Trước đây chỉ có 95 ký tự

- Thứ ba: Url hiển thị thay thế  1 cấp danh mục bẳng 2 cấp danh mục

>> Sự thay đổi trên sẽ ảnh hưởng ra sao ?

Với 3 sự thay đổi ở trên đối với phần nội dung quảng cáo như trên, nhà quảng cáo có thể:

quang cao google

+  Viết được nhiều ký tự hơn trong nội dung quảng cáo

+  Có thể viết tiêu đề dài hơn. Bằng 2 tiêu đề nhỏ 30 ký tự cách nhau bằng dấu gạch đứng

+  Thể hiện tốt hơn nội dung trang đích bằng url hiển thị

+  Tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo sẽ tăng. Tất nhiên điều này tốt với nhà quảng cáo nhưng với người làm seo thì đây lại là một khó khăn nữa.

Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng mang đến một số tác động tiêu cực như:

+ Thứ nhất: Đôi khi đã quen với việc viết mẫu quảng cáo Google Adwords ngắn, giờ viết dài, nhiều ký tự hơn lại là một thay đổi không tích cực

+ Thứ hai: Thay đổi này mang đến quá nhiều sự trong việc viết tiêu đề quảng cáo adwords

+ Thứ ba: Nhà quảng cáo cần phải lựa chọn và tìm ra mẫu quảng cáo tốt nhất nhằm đảm bảo điểm chất lượng quảng cáo đạt mức tối đa.

Xem thêm:

5 lý do nên chạy quảng cáo tìm kiếm Google

3 mẹo tăng hiệu quả quảng cáo google tìm kiếm

2. Cách viết mẫu quảng cáo google adwords

chay quang cao google

2.1 Tập trung vào mục đích khách hàng

Khi chọn từ khóa quảng cáo, các bạn cần xác định mục tiêu tìm kiếm của khách hàng là gì ? Dựa vào đó, sẽ viết nội dung quảng cáo Adwords theo đúng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

2.2 Đưa con số vào tiêu đề quảng cáo

Việc viết mẫu quảng cáo Google kèm theo phần số trên tiêu đề quảng cáo hỗ trợ tích cực trong việc tăng chỉ số tỷ lệ nhấp. Mà tỷ lệ nhấp tăng thì điểm chất lượng tăng, qua đó hỗ trợ giảm giá thầu quảng cáo.

2.3 Đưa từ khóa vào nội dung quảng cáo

Từ khóa nhất thiết phải có trong cả tiêu đề lẫn mô tả quảng cáo. Ở đây chúng ta có 2 tiêu đề như vậy chỉ cần 1 tiêu đề chứa từ khóa là ok, không cần phải 2 tiêu đề đều phải chứa từ khóa sẽ dẫn đến tình trạng spam.

Người dùng nhìn thấy từ khóa trong mẫu quảng cáo, sẽ phần nào đó hiểu được rằng nếu nhấp vào mẫu quảng cáo họ có khả năng sẽ tìm thấy thông tin họ cần. Cách viết mẫu quảng cáo Google này hỗ trợ tăng tỷ lệ nhấp đáng kể, và đảm bảo chất lượng quảng cáo cao.

2.4 Liệt kê điểm mạnh sản phẩm, dịch vụ

Để đảm bảo tỷ lệ nhấp và cả tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo các bạn cần lưu ý đến một điểm quan trọng đó chính là: Cần liệt kê điểm mạnh sản phẩm, dịch vụ .

Với cách viết nội dung quảng cáo Google này  bạn nên tham khảo xem những mẫu quảng cáo đối thủ xem họ có liệt kê những thông tin này không ? Và nếu có thì những điểm nào quan trọng nhất.

2.5 Đánh vào tâm lý khách hàng

Vì nội dung quảng cáo quyết định khá nhiều đến tỷ lệ nhấp và cả tỷ lệ chuyển đổi. Vậy nên khi viết mẫu quảng cáo Google Adwords các bạn cũng cần đánh vào tâm lý khách hàng với những từ khóa dạng như “Khuyến mãi”, “Deal ưu đãi”, “Giảm giá” . . .

Đơn giản vì đa phần khách hàng đều thích giảm giá, khuyến mãi. Cho dù họ có là người có tiền hay không thì họ vẫn thích mua hàng ở những đợt khuyến mãi, giảm giá như vậy.

2.6 Thêm Call To Action

Call To Action chính là lời kêu gọi hành động. Việc nên chèn các CTA vào phần nội dung quảng cáo là cần thiết bởi vì nó gợi nhắc cho khách hàng về một khách động cụ thể. 

Các bạn hoàn toàn có thể thêm các CTA như: Mua Ngay, Đăng Ký Ngay, Đặt Hàng Ngay . . .

Trên đây là cách để viết nội dung quảng cáo google adword hay, hi vọng hữu ích cho bạn. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan