3 mẹo tăng hiệu quả quảng cáo google tìm kiếm

3 mẹo tăng hiệu quả quảng cáo google tìm kiếm

Quảng cáo Google tìm kiếm chính là việc bạn trả tiền để được xuất hiện khi người dùng tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm Google. Rất nhiều người cố gắng viết mẫu quảng cáo của mình thật hấp dẫn để người dùng click vào, nhưng vẫn còn nhiều cách để tăng khách hàng từ quảng cáo tìm kiếm. Thuật Nguyễn Corp chia sẻ 3 mẹo để có một chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm hiệu quả.

quang cao google tim kiem

1. Trong mỗi nhóm quảng cáo nên tạo 3-5 mẫu quảng cáo 

Nhiều người quảng cáo chỉ tạo cho mỗi nhóm quảng cáo một mẫu quảng cáo và có khi họ không bao giờ nâng cấp mẫu quảng cáo đó. Có thể bạn có một mẫu quảng cáo được xem là tốt nhất thì vẫn sẽ có mẫu quảng cáo tốt hơn. Thay đổi mẫu quảng cáo liên tục để tìm mẫu quảng cáo tốt nhất. Bên cạnh đó, mỗi nhóm quảng cáo bạn nên tạo từ 3-5 mẫu quảng cáo. Google sẽ xoay vòng hiển thị các quảng cáo đó để có số lượng nhấp chuột hoặc số chuyển đổi cao nhất. Thông thường các nhóm quảng cáo có từ 3 quảng cáo chất lượng cao trở lên sẽ nhận được lượt nhấp chuột hoặc chuyển đổi cao hơn đến 15% so với các nhóm quảng cáo mà chỉ có 1 hoặc 2 mẫu

2. Sử dụng Tối ưu xoay vòng quảng cáo

Xoay vòng quảng cáo là một tính năng cho phép Google xoay vòng hiển thị các quảng cáo trong nhóm quảng cáo vì bạn biết đó một tài khoản chỉ có thể hiển thị một quảng cáo khi người dùng tìm kiếm.  Hệ thống phân phát quảng cáo thích hợp cho các trường hợp cụ thể của mỗi phiên đấu giá khi bạn tối ưu xoay vòng quảng cáo. Từ đó, Google sẽ tìm ra mẫu quảng cáo thích hợp cho các trường hợp cụ thể của mỗi phiên đấu giá để có lượng nhấp chuột hoặc chuyển đổi cao nhất.

quang cao google

Để cài đặt Tối ưu hóa xoay vòng quảng cáo, bạn làm theo các bước sau:

+ Đăng nhập vào tài khoản Google Ads.

+ Nhấp vào Tất cả chiến dịch trong bảng điều hướng.

+ Nhấp vào chiến dịch bạn muốn thay đổi.

+ Nhấp vào Cài đặt trong menu trang.

+ Nhấp vào Cài đặt bổ sung.

+ Chọn Xoay vòng quảng cáo.

+ Chọn một phương pháp xoay vòng quảng cáo, bạn chọn Tối ưu hóa.

+ Nhấp vào Lưu.

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/yeu-to-de-chay-quang-cao-google-ads-hieu-qua

https://thuatnguyencorp.com/blog/huong-dan-cai-thien-quang-cao-google-dat-top-cao

3. Sử dụng tiện ích quảng cáo

Tiện ích quảng cáo là các mục được thêm vào mẫu quảng cáo như: Thêm thông tin cho quảng cáo, tăng cuộc gọi đến doanh nghiệp hay điều hướng đến các trang khác trên website,…Quảng cáo của bạn gây ấn tượng cũng như có nhiều cơ hội đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng người dùng hơn khi sử dụng tính năng này. Quảng cóa của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn nữa nến kết hợp từ 3 tiện ích quảng cáo trở lên . 

Đó là 3 mẹo để quảng cáo Google tìm kiếm có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng Thuật Nguyễn Corp  đã giúp bạn tìm ra cách tối ưu quảng cáo Google tìm kiếm của mình. Nếu bạn đang cần tư vấn hỗ trợ về quảng cáo trên google hãy liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan