6 số liệu cần theo dõi khi chạy quảng cáo facebook

6 số liệu cần theo dõi khi chạy quảng cáo facebook

Bạn đã bao giờ xem xét một chiến dịch quảng cáo và cố gắng xác định xem liệu nó có đáng tiền hay đáng để tiếp tục chạy hay không? 

Nếu không có sự hiểu biết chắc chắn về các chỉ số nào cần theo dõi và đánh giá và bỏ qua những chỉ số nào, cuối cùng bạn có thể lãng phí chi tiêu quảng cáo cho các chiến dịch không làm những gì bạn cần. 

6 chỉ số cốt lõi để theo dõi và ý nghĩa của chúng khi chạy quảng cáo trên facebook 

chay quang cao facebook

1. Kết quả & Tỷ lệ Kết quả

Kết quả của bạn cho bạn biết số lần người dùng đã thực hiện hành động mà bạn đã tối ưu hóa chiến dịch của mình. Điều này có thể là xem video, nhấp vào trang web của bạn, điền vào biểu mẫu khách hàng tiềm năng, mua hàng và bất kỳ sự kiện nào khác mà bạn có thể theo dõi trên Facebook. Về cơ bản, tỷ lệ kết quả cho bạn biết tỷ lệ chuyển đổi hoặc tần suất những người xem quảng cáo của bạn sẽ thực hiện hành động cụ thể đó.

Đây là một số chỉ số quan trọng nhất mà bạn có thể xem xét. Họ sẽ cho bạn biết chiến dịch nào hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy kết quả mà bạn muốn. Bạn thậm chí có thể đo lường chiến dịch nào hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy các loại hành động khác nhau.

2. Giá mỗi hành động (CPA)

Bạn cũng nên chú ý đến chi phí mỗi hành động khi đánh giá các chiến dịch của mình. Điều này đôi khi có thể hiển thị dưới dạng giá mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc một cái gì đó giống như giá mỗi lần tải xuống. Chỉ số CPA cho bạn biết số tiền bạn đang chi tiêu cho mỗi hành động mà bạn đang đặt giá thầu.

Điều quan trọng là phải theo dõi CPA của bạn để có thể đảm bảo rằng các chiến dịch của mình có lợi nhuận. Nếu bạn đang chi 5 đô la cho mỗi khách hàng tiềm năng và chỉ đủ khả năng chi trả 4 đô la, bạn sẽ hết chi tiêu cho quảng cáo và có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh tổng thể của bạn một cách nhanh chóng. 

Đừng tự động tạm dừng các chiến dịch có chi phí cao hơn. Đôi khi, một chiến dịch có một nhấp chuột cao lại đang gửi đến các thành viên đối tượng chất lượng cao hơn . Điều này có nghĩa là người dùng có nhiều khả năng chuyển đổi hơn hoặc chuyển đổi ở giá trị cao hơn.

chi so CPA quang cao facebook 

3. Tiếp cận

Phạm vi tiếp cận cho bạn biết bạn đã tiếp cận được bao nhiêu cá nhân duy nhất với một quảng cáo trong một khung thời gian nhất định. Điều này có giá trị hơn so với số lần hiển thị, bởi vì bạn có thể biết tổng cộng có bao nhiêu người đang xem quảng cáo của bạn. 

Bạn muốn đảm bảo rằng phạm vi tiếp cận của bạn đủ rộng để có thể nhận được kết quả và quảng cáo của bạn thực sự đang được phân phối. Nếu không, bạn có thể gặp phải các vấn đề về tần suất hoặc khán giả của bạn có thể quá nhỏ.

4. CTR

CTR là tỷ lệ nhấp của bạn , cho bạn biết có bao nhiêu người đã nhấp vào quảng cáo. CTR không phải là tất cả, nhưng nó hữu ích vì một số lý do.

+ Thể hiện sự quan tâm rõ ràng của người dùng.  

+ Là một thước đo xử lý sự cố tuyệt vời. Nếu nhiều người nhấp vào quảng cáo nhưng không có chuyển đổi thì có thể : Trang đích Facebook không đủ mạnh hay không hoàn toàn nhắm mục tiêu đúng đối tượng....

CTR không nên được sử dụng thay cho các chỉ số hướng về chuyển đổi, nhưng nó rất hữu ích để đánh giá tình trạng tổng thể của các chiến dịch của bạn.

chi so CTR quang cao tren facebook

Xem thêm:

Tầm quan trọng của trang đích trong quảng cáo facebook

Apple iOS 14 ảnh hưởng đến Facebook Ads như thế nào ?

5. Tần suất

Tần suất sẽ không phải là một dấu hiệu sáng sủa về kiến ​​thức khi nói đến hiệu suất chiến dịch tổng thể của bạn, nhưng đó là một số liệu mà bạn vẫn muốn theo dõi với báo cáo Quảng cáo trên Facebook.

Tần suất cho bạn biết tần suất một người dùng nhìn thấy cùng một quảng cáo chính xác trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này rất cần thiết, bởi vì nếu người dùng xem cùng một quảng cáo mười lần, thì quảng cáo đó gần như không hiệu quả bằng mười người dùng khác nhau nhìn thấy chiến dịch của bạn. Họ đạt đến một điểm nhất định mà ở đó khả năng chuyển đổi trên một quảng cáo giảm đáng kể và bạn đang lãng phí các vị trí đặt quảng cáo tiềm năng.

6. Xếp hạng chất lượng

Xếp hạng chất lượng của bạn cho bạn biết mức độ liên quan của quảng cáo với khán giả theo các tính toán thuật toán của họ. Quảng cáo có mức độ tương tác, CTR và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn sẽ có xếp hạng chất lượng cao hơn; quảng cáo có phản ứng tiêu cực, tỷ lệ tương tác thấp và điểm đánh giá giảm xuống.

Xếp hạng chất lượng thực sự có thể ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo của bạn, với nhiều quảng cáo xếp hạng cao hơn được Facebook đưa ra CPC thấp hơn. Nên nếu bạn có các chiến dịch chỉ có điểm số tốt đang mang lại cho bạn kết quả như mong muốn, thì không có lý do gì để tạm dừng chúng.

Trên đây là 1 số chia sẻ của Thuật Nguyễn Corp về các chỉ số đánh giá quảng cáo facebook, hi vọng hữu ích dành cho bạn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan