Video & Hình ảnh: Cái nào thúc đẩy tương tác hơn trong Facebook Ads ?

Video & Hình ảnh: Cái nào thúc đẩy tương tác hơn trong Facebook Ads ?

62% các nhà tiếp thị nhận thấy Facebook là kênh truyền thông xã hội quan trọng nhất cho doanh nghiệp của họ - tuy nhiên nội dung được đăng một cách tự nhiên lên Trang Facebook chỉ tiếp cận khoảng 16% người hâm mộ .

Đây là lý do tại sao rất nhiều thương hiệu quảng cáo trên Facebook. Không chỉ để tiếp cận nhiều người theo dõi hơn mà còn tiếp cận thị trường lớn hơn.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, việc tạo ra một quảng cáo Facebook hiệu quả thực sự tiếp cận được đối tượng của bạn không phải là may mắn - đó là kết quả của thử nghiệm.

Và khi nói đến quảng cáo, hình ảnh và video sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo nhưng cái nào thúc đẩy tương tác tốt hơn. 

quang cao facebook

1. Quảng cáo video có hoạt động tốt hơn trên Facebook không?

Khi nghiên cứu về các nhà tiếp thị xem họ sử dụng video hay dựa trên văn bản thường xuyên nhất. Kết quả (gần như) được chia đều, vì 52% nhà tiếp thị tận dụng video nhiều hơn hình ảnh và 48% còn lại thì sử dụng hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo. Nhưng đáng ngạc nhiên là gần 60% các nhà tiếp thị nói rằng video có xu hướng thúc đẩy nhiều tương tác hơn.

Và khi quảng cáo dựa trên video đã đem đến kết quả :

+ Số lần nhấp tăng gấp đôi

+ Tăng chuyển đổi lên 20-30%

+ Tăng CTR lên 2-3 lần

2. Quảng cáo trên Facebook dựa trên hình ảnh hiệu quả như thế nào?

Trong các quảng cáo cung cấp / chương trình khuyến mãi, hình ảnh là loại nội dung hàng đầu gây ảnh hưởng đến mọi người click vào một liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội. Hình ảnh có nhiều khả năng ảnh hưởng đến 25 %  số người nhấp qua một trang web từ phương tiện truyền thông xã hội. Video đứng thứ ba, với 16%. Video vẫn là một loại nội dung thành công, nhưng hình ảnh thành công hơn trong việc thúc đẩy nhấp chuột.

quang cao tren facebook

3. Đầu tư thời gian cho quảng cáo video so với quảng cáo hình ảnh

Chạy quảng cáo trên Facebook dựa trên hình ảnh nó mất rất ít thời gian để tạo và thử nghiệm nhiều quảng cáo hình ảnh .

Mặc dù video có thể tốt hơn để thúc đẩy nhấp chuột và tương tác nhưng chúng thường tốn nhiều công sức hơn để tạo, mất nhiều thời gian để tạo ra thứ gì đó có thể sử dụng được và đòi hỏi mức đầu tư khá cao. Thời gian để tạo nội dung video cho quảng cáo lớn hơn lợi ích tỷ lệ chuyển đổi.

4. Quảng cáo Video so với Hình ảnh: Cái nào Phù hợp với Đối tượng của Bạn?

Nếu bạn đã đến thời điểm này và vẫn còn phân vân không biết loại quảng cáo Facebook nào sẽ hoạt động, đừng hoảng sợ.

Giữa quảng cáo video và quảng cáo hình ảnh, điều đó chắc chắn phụ thuộc vào sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang quảng cáo . Cách tốt nhất để tìm ra cái nào thúc đẩy hoạt động nhấp chuột nhiều hơn là thông qua việc kiểm tra cả hai thứ đó với nhau. Điều này tạo ra một thử nghiệm được kiểm soát và giúp tối ưu hóa cho hoạt động nhấp chuột / chuyển đổi tốt nhất.

Có trường hợp hình ảnh hoạt động tốt hơn và trường hợp video hoạt động tốt hơn nên ranh giới giữa quảng cáo Facebook dựa trên hình ảnh và video có thể khá mờ.

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/bi-quyet-thiet-ke-quang-cao-facebook-hieu-qua

https://thuatnguyencorp.com/blog/tai-sao-can-kiem-tra-quang-cao-tren-facebook

Hãy tìm hiểu xem sản phẩm bạn cung cấp nó phù hợp với nội dung video hay hình ảnh hơn để có chiến lược quảng cáo facebook phù hợp. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan