Tại sao bạn cần kiểm tra quảng cáo trên Facebook

Tại sao bạn cần kiểm tra quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn giống như hầu hết các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo, bạn theo dõi chặt chẽ hiệu suất của các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook của mình hàng ngày hoặc hàng tuần. Đó là lúc mẫu kiểm tra Quảng cáo trên Facebook phát huy tác dụng.

Kiểm tra Quảng cáo Facebook là điều cần thiết để đánh giá hiệu suất tổng thể của các chiến dịch của bạn. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét chính xác những gì được bao gồm trong kiểm tra Quảng cáo Facebook, cách thực hiện kiểm tra ...

kiem tra quang cao facebook

1. Kiểm tra quảng cáo trên Facebook là gì ?

Kiểm tra Quảng cáo Facebook là một đánh giá đầy đủ và chuyên sâu về mọi thứ đang diễn ra với các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook của bạn.

Bạn có thể tiến hành kiểm tra hàng tuần, nhưng điều cần thiết là phải đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra tài khoản của mình trong các trường hợp sau:

+ Định kỳ, chẳng hạn như mỗi tháng một lần để đảm bảo mọi thứ đều đi đúng hướng

+ Bất cứ khi nào bạn đảm nhận việc quản lý quảng cáo của khách hàng mới

+ Nếu có vấn đề với hiệu suất kém trong các chiến dịch hiện tại và bạn muốn biết tại sao

+ Khi bạn quan tâm đến việc thực hiện các thay đổi tổng thể cho các chiến dịch của mình để tối ưu hóa chúng hơn nữa hoặc sau khi thử nghiệm một chiến lược mới

Nếu không có các cuộc kiểm tra kỹ lưỡng, có thể khó đánh giá thực sự các chiến dịch của bạn đang hoạt động như thế nào và điều gì đang thúc đẩy kết quả. Kiểm tra có thể giúp bạn phát hiện các xu hướng và mẫu, giúp bạn dễ dàng tạo các chiến dịch mạnh hơn cả trong tương lai ngắn hạn và dài hạn.

quang cao facebook

2. Cách thực hiện kiểm tra quảng cáo trên Facebook

2.1.Có được quyền truy cập cấp cao vào tài khoản 

Điều đầu tiên bạn cần làm, nếu có thể là truy cập vào tài khoản Facebook Ad cần được kiểm tra.

2.2. Xem lại và tải xuống các chỉ số

Đi tới trình quản lý Quảng cáo Facebook và bắt đầu xem xét dữ liệu. Trong Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể xem dữ liệu có sẵn trên các chiến dịch hiện tại của mình và bạn có tùy chọn để thêm các trường chỉ số bổ sung vào trang tổng quan. Bạn cũng có thể nhấp vào “Báo cáo” và sau đó nhấp vào “Tạo báo cáo tùy chỉnh” để biết thêm.

Bạn có thể xem các báo cáo ở cấp chiến dịch, bộ quảng cáo và quảng cáo. Tùy thuộc vào mức độ bạn muốn đi sâu, bạn có thể bắt đầu với cấp chiến dịch hoặc đi xuống hết cấp quảng cáo.

Đảm bảo rằng báo cáo của bạn bao gồm các chỉ số quan trọng , bao gồm những điều sau: CTR, Kết quả (hoặc số lượng hành động được thực hiện), Chi phí cho mỗi hành động, Xếp hạng chất lượng, Số lần nhấp chuột...

2.3. Bắt đầu một tệp báo cáo đánh giá

Bạn nên bắt đầu tài liệu báo cáo ngay từ đầu điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cắm thông tin vào nơi cần thiết.

Bạn có thể sử dụng chương trình kiểu Excel như Google Trang tính. Điều này sẽ cho phép bạn thêm nhận xét, ghi chú và các trường bổ sung vào từng trường.

quang cao tren facebook

2.4. Đánh giá giá trị của các chiến dịch & đối tượng khác nhau

Xem xét các chiến dịch khác nhau và quảng cáo của bạn, đồng thời tìm kiếm xu hướng về những gì đang hoạt động và những gì không.

Đối với các tài khoản nhỏ hơn, có thể xem xét từng quảng cáo. Đối với các tài khoản lớn hơn có hàng trăm quảng cáo khác nhau, bạn có thể xem các quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất trên các chiến dịch có hiệu suất cao nhất của mình.

Hãy chia nhỏ điều này theo mục tiêu, đối tượng và giai đoạn của kênh mà bạn đang nhắm mục tiêu.

2.5. Xem lại Tất cả các Công cụ Quảng cáo đang Sử dụng

Mặc dù quảng cáo, nhắm mục tiêu theo đối tượng và giá thầu đều là những phần quan trọng của Facebook Ads, nhưng các công cụ bạn đang sử dụng cũng rất cần thiết để có được thành công tiềm năng.

Ở giai đoạn này, hãy xem xét và đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động bình thường và xem xét các công cụ bạn hiện đang sử dụng.

2.6. Biên dịch thông tin thành báo cáo

Bạn có rất nhiều dữ liệu trong tay và bây giờ bạn chỉ cần biên dịch nó thành một báo cáo. Bao goomff : 

+ Thông tin và hình ảnh về hiệu suất quảng cáo.

+ Hiểu rõ chiến dịch, quảng cáo, chiến lược và quảng cáo nào đang hoạt động tốt

+ Dữ liệu về các đối tượng sinh lợi nhiều nhất trên nền tảng 

+ Bất kỳ điều gì bạn gắn cờ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch

....

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/cach-kiem-tra-quang-cao-facebook-tren-ngan-sach

https://thuatnguyencorp.com/blog/bi-quyet-thiet-ke-quang-cao-facebook-hieu-qua

Mặc dù việc kiểm tra Quảng cáo trên Facebook có thể tốn nhiều thời gian, nhưng đó là cách duy nhất để thực sự đi sâu vào các chiến dịch của bạn. Hi vọng những thông tin Thuật Nguyễn Corp chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan