Nên quảng cáo Facebook fanpage hay bài viết?

Nên quảng cáo facebook fanpage hay bài viết?

Facebook đã tối ưu hóa từng loại quảng cáo để đáp ứng vào từng loại nhu cầu khác nhau của người dùng. Vì vậy mà rất nhiều người thắc mắc rằng nên chạy quảng cáo facebook cho fanpage hay bài viết sẽ hiệu quả hơn? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Thuật Nguyễn Corp nhé!

quang cao fanpage

1. Quảng cáo bài viết là gì?

Quảng cáo bài viết là hình thức quảng cáo đang được rất nhiều người sử dụng. Sử dụng quảng cáo này khi muốn tăng tương tác và có ưu điểm đó là sẽ có độ lan truyền rất tốt nếu nội dung quảng cáo bài viết trên fanpage của bạn thu hút, đánh trúng vào nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Kiểu quảng cáo này chạy dựa vào tính năng chạy Page Post Engagement (Boost Your Post) của Facebook. Với tính năng này trên Facebook, bạn sẽ chạy được tất cả các dạng post trên Fanpage chẳng hạn như: Post ảnh, Post Video, Post Link, Post Text… trong đó quảng cáo post dạng hình ảnh và post dạng video được sử dụng nhiều nhất vì có được lượng like, share, comment… cũng như lượng viral tốt hơn cả.

Để quảng cáo bài viết trên Fanpage về cơ bản là khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm đó là nhấp vào nút “Quảng cáo bài viết” (Boost Post), sau đó điền các thông tin về đối tượng target với bài viết và lựa chọn ngân sách phù hợp.

Quảng cáo bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng chi một khoản tiền nhỏ vào một bài đăng trên Facebook và giúp nó hiển thị nhiều hơn trên Newsfeed của khách hàng tiềm năng. 

Và quảng cáo bài viết trên Facebook cũng là một cách để tăng tương tác với những đối tượng target của bạn.

>> 6 mẹo tối ưu video chạy quảng cáo facebook

quang cao facebook cho bai viet

2. Quảng cáo fanpage

Quảng cáo fanpage sẽ giúp bạn tăng like cho page hiệu quả và tương tác cho fanpage. Nếu bạn xây dựng một Fanpage lâu dài và nâng cao độ uy tín thương hiệu thì nên chạy quảng cáo tăng like fanpage.

Hoặc bạn muốn tăng like Fanpage để điều hướng khách hàng tới các đường link mà bạn post lên Fanpage. Hoặc bạn muốn bài post của Fanpage đó có thể là Post bán hàng, post link… tiếp cận tự nhiên nhiều hơn thì hình thức quảng cáo này sẽ phù hợp với lựa chọn của bạn.

Khi chạy Page Like thì sẽ có 1 dòng mô tả bao gồm: tên Fanpage, số người Like hiện tại và 1 nút like page ở vị trí dễ nhìn. Khi khách hàng của bạn nhìn thấy quảng cáo có khả năng họ sẽ like page rất cao nếu họ quan tâm nội dung quảng cáo của bạn.

>> Fanpage bị cấm chạy quảng cáo - phải làm sao ??

quang cao fanpage

3. Nên quảng cáo fanpage hay bài viết?

Chạy quảng cáo fanpage hay bài viết sẽ hiệu quả tùy thuộc vào mục đích, sản phẩm dịch vụ…của bạn mà bạn mà bạn có thể chọn cho mình những cách quảng cáo khác nhau. Ngoài ra, với từng chiến dịch cụ thể, trong mỗi thời điểm khác nhau cũng sẽ có chiến lược quảng cáo facebook là khác nhau. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp thì việc đầu tiên bạn cần hiểu sâu và chính xác về mỗi hình thức quảng cáo. Sau đó cân nhắc, lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với mục tiêu và chiến lược kinh doanh của mình.

Bạn có thể chọn quảng cáo bài viết khi muốn có nhiều người theo dõi bài viết, tương tác trực tiếp với bài viết, tiếp cận với những khách hàng mục tiêu qua việc nhắm đối tượng, qua đó có thể phát sinh đơn hàng từ quảng cáo.

Còn đối với hình thức chạy quảng cáo fanpage tăng like, sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượt thích trang mới, giúp fanpage của bạn trông uy tín hơn và nâng cao sức mạnh thương hiệu. Fanpage nhiều lượt thích cũng sẽ giúp bài đăng tiếp cận tự nhiên đến người dùng nhiều hơn, tương tác fanpage tốt hơn.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn về quảng cáo facebook, liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp ngay nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan