Fanpage bị cấm chạy quảng cáo - phải làm sao ?

Fanpage bị cấm chạy quảng cáo - phải làm sao ??

Quảng cáo Facebook vẫn luôn là kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất . Tuy nhiên có một thực trạng không thể phủ nhận là người chạy quảng cáo Facebook luôn đau đầu với những vấn đề trục trặc bất thường từ tài khoản ads, từ Fanpage… dù là chạy sạch.

Fanpage bạn đang bị cấm chạy quảng cáo nhưng không biết làm thế nào ? 

Trong bài viết này Thuật Nguyễn Corp sẽ hướng dẫn bạn những điều cần biết và cách xử lý khi Fanpage bị cấm quảng cáo hoặc bị hủy đăng bài.

fanpage bi cam chay quang cao facebook

1. Những lý do khiến page bị cấm chạy quảng cáo?

Khi bị cấm tạo quảng cáo thì Facebook sẽ gửi một thông báo quen thuộc là: “Trang của bạn đã bị vi phạm chính sách của chúng tôi hoặc các tiêu chuẩn khác” mà sẽ không nói chính xác đó là lý do nào , khiến cho nhiều bạn không biết làm cách nào để khắc phục tình trạng này.

Sau đây là một vài lý do phổ biến khiến page bị cấm tạo quảng cáo:

+ Đăng các bài viết có hình ảnh sản phẩm mà bị Facebook cấm quảng cáo.

+ Đã có lịch sử chạy quảng cáo các sản phẩm bị vi phạm chính sách.

+ Các bài viết đã có trên page chứa từ khóa, hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn mà Facebook quy định.
....

Tuy vậy, chủ yếu việc Fanpage bị khóa thông thường nhất là xuất phát từ sản phẩm bạn chạy quảng cáo đã bị vi phạm chính sách.

vi sao fanpage bi cam chay quang cao

Nếu bạn cho rằng page của bạn “trong sạch”, không làm gì cả cũng không vi phạm chính sách gì thì có thể tự tin gửi kháng nghị, khả năng được mở lại rất cao & thời gian được xét duyệt khá nhanh chóng.

Xem thêm:

5 lý do khiến quảng cáo Facebook không ra đơn

Vì sao bài chạy quảng cáo Facebook bị bật đèn đỏ

2. Cách xử lý khi page bị cấm chạy quảng cáo

2.1. Kháng nghị

Cách chính thống và đơn giản nhất đó chính là gửi kháng nghị lại cho Facebook, bạn chỉ cần tìm tới ô kháng nghị và nhập vào nội dung kháng là được.

Với những page hoàn toàn sạch, không có lịch sử xấu thì sau khi kháng nghị vài ngày sẽ được mở, hoạt động lại bình thường.

2.2. Tạo Fanpage mới

Đối với Facebook thì rất khó khẳng định được giải pháp nào là chắc chắn.

Nếu không may bạn đã kháng nghị bằng mọi cách mà vẫn không được mở thì trường hợp này nên cấp tốc tạo một page mới để tiếp tục chạy quảng cáo thôi.

Khi dùng fanpage mới tạo, cố gắng tránh những lỗi mà bạn tự rà soát lại và rút ra được ở page cũ để tránh đi vào vết xe đổ.

Việc phải tạo page mới để tiếp tục quảng cáo là điều mà mọi người thường ngán ngẩm. Nhưng đây là cách đơn giản nhất để bạn nhanh chóng tiếp tục công việc,  không phải phung phí thời gian đợi chờ xét duyệt từ Facebook.

2.3. Thuê hoặc mua Fanpage

cach xu ly fanpage bi cam chay ads facebook

Nhiều bạn chạy các sản phẩm bị cấm trong chính sách Facebook thường đi thuê những page có tương tác cao nhầm mục đích lên được chiến dịch dễ dàng hơn.

Hiện nay không ít người có ngân sách tốt đầu tư đi thuê page tích xanh để chạy quảng cáo Livestream hoặc đơn giản để những bài quảng cáo bán hàng có độ tin cậy cao hơn.

Đi thuê page là một lựa chọn giúp bạn nhanh chóng tiếp tục quảng cáo bán hàng, lại còn tận dụng được độ tin cậy từ những page lớn.

Hoặc bạn có thể lựa chọn mua Fanpage faceook luôn cho tiện.

Nhưng lưu ý trước khi mua những Fanpage, thuê Fanpage thì nên yêu cầu bên bán cho bạn thông tin cá nhân của họ , chọn đơn vị uy tín tránh những rắc rối về sau. 

Trên đây Thuật Nguyễn Corp chia sẻ nguyên nhân và cách giải quyết khi page bị cấm chạy quảng cáo. Nêu bạn cần tư vấn chạy ads facebook hay mua page facebook hãy liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan