Vì sao bài chạy quảng cáo Facebook bị bật đèn đỏ

Vì sao bài chạy quảng cáo Facebook bị bật đèn đỏ

Chạy quảng cáo Facebook ads là một trong những thành phần bắt buộc trong hoạt động digital marketing của doanh nghiệp, với hiệu quả đo lường đáng kể. Thế nhưng, nhiều bài chạy quảng cáo Facebook ads đã bị chối từ. Dưới đây là 5 lý do Facebook “bật đèn đỏ" với quảng cáo của bạn.

bai chay quang cao facebook bi bat den do

1. Nội dung bài viết chạy quảng cáo Facebook ads vượt quá quy định text overlay

Trường hợp này là một trong những lý do hàng đầu dẫn đến câu chuyện Facebook không duyệt quảng cáo của doanh nghiệp. Facebook có những quy định gắt gao với tỉ lệ chữ ở trong hình ảnh quảng cáo và sẽ không hài lòng với hình ảnh có chứa hơn 20% văn bản. Nên hay không nên nên đưa nội dung vào hình ảnh chạy quảng cáo Facebook ads? Có thể đó nhưng cần đảm bảo rằng nó không chiếm hơn 20% hình ảnh nhé. 

Ngày xưa quảng cáo của bạn chắc chắn không được duyệt nếu text overlay vượt qua con số 20%. Hiện tại, có thể được chấp thuận (một cách miễn cưỡng), nhưng phạm vi tiếp cận của bạn sẽ bị giảm đáng kể.

Bốn bậc xếp theo thứ hạng, phạm vi tiếp cận (hoặc phê duyệt) về tỉ lệ chữ trên hình ảnh quảng cáo: 

+ Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: rất nhỏ - Quảng cáo của bạn sẽ chạy bình thường

+ Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: Thấp - Phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn có thể thấp hơn một chút

+ Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: Trung bình - Phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn có thể thấp hơn nhiều

+ Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: Cao - Quảng cáo của bạn có thể không chạy

Nếu bạn muốn quảng cáo của mình được “bật đèn xanh”, thì tốt hơn là bạn nên xếp sau mức trung bình. Bạn có thể giảm kích thước phông chữ hoặc thậm chí giảm khoảng cách giữa các chữ cái để tuân thủ tỉ lệ vàng đó. Nhưng lúc đó bạn hãy hỏi lại rằng, bạn có thực sự muốn nhồi nhét các chữ nhỏ lí nhí vào quảng cáo của mình không? Thay vì như vậy, bạn chỉ cần viết một tiêu đề chạy quảng cáo Facebook ads tốt hơn.

2. Chạy quảng cáo Facebook ads nhắm vào các chủ đề giới hạn độ tuổi

chay quang cao facebook ads

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook ads là đừng chạm vào những “vùng cấm". Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn nội dung mục tiêu khi tạo quảng cáo. Về cơ bản, nếu bạn đang “lén lút” cố gắng nhắm mục tiêu vào những người trẻ tuổi với một số quảng cáo, bạn đang chơi một trò chơi mạo hiểm rồi đấy.

Chạy quảng cáo Facebook ads với nội dung mục tiêu vào người dùng chưa đủ tuổi có thể là một vé nhanh chóng để quảng cáo của bạn bị cấm. Cụ thể là các sản phẩm giảm cân vị thành niên, các mặt hàng hoặc dịch vụ liên quan đến rượu, cờ bạc và các dịch vụ hẹn hò.

3. Bài viết chạy quảng cáo Facebook ads chạm vào chủ đề bị cấm quảng cáo

Có những nội dung Facebook nghiêm cấm khi chạy quảng cáo Facebook ads, chỉ cần lỡ đụng đến thì sẽ bị cấm ngay. 

Nếu chiến dịch của bạn đang đẩy mạnh nội dung bị Facebook cấm, có lẽ bạn nên quảng cáo ở một nơi khác. Và hãy nhớ mọi thứ đang thay đổi tất cả các thời gian. Danh sách nội dung bị Facebook “bật đèn đỏ" ngày càng nhiều. 

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý chính sách quảng cáo facebook 2020

Vì sao cần tuân thủ chính sách quảng cáo facebook

4. Gợi ý đặc điểm về đối tượng mục tiêu của bạn

quang cao facebook

Nếu bạn đề nghị các đặc điểm hoặc nhận dạng về người đọc quảng cáo của bạn, thì bạn sẽ có nguy cơ bị từ chối. Một nguyên tắc nhỏ là tránh sử dụng từ "bạn" trong bài chạy quảng cáo Facebook ads. Bởi vì về cơ bản, Facebook không muốn người dùng cảm thấy thiếu tôn trọng khi xem quảng cáo. Nếu bạn đề xuất người dùng bằng một hành động cụ thể, bạn có thể đang “chế giễu" họ và quảng cáo của bạn có thể bị từ chối. Tóm lại, bạn không nên ám chỉ bất kỳ thuộc tính cá nhân nào mà khách hàng của bạn có.

5. Sử dụng ngữ pháp “dở" khi chạy quảng cáo Facebook ads

Facebook thực sự quan tâm đến ngữ pháp của các bài viết! Họ sẽ không bao giờ duyệt những quảng cáo có quá nhiều lỗi ngữ pháp, chính tả. Điển hình là việc sử dụng “caps lock” cho toàn bộ quảng cáo sẽ tạo ra một giao diện xấu khi xuất hiện trên Facebook và tất nhiên sẽ không được duyệt. Vì thế, bạn có thể chắc chắn rằng quảng cáo sẽ bị từ chối nếu bản sao của bạn có quá nhiều chữ viết hoa.

Đó là những nguyên nhân phổ biến nhất mà Facebook thường “đóng cửa từ chối" khi doanh nghiệp chạy quảng cáo Facebook ads. Hãy để ý và tránh những lỗi ngớ ngẩn này nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan