3 tùy chọn & 8 mẹo tối ưu nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook

3 tùy chọn & 8 mẹo tối ưu nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo trên facebook là một cách hiệu quả để tăng tiếp cận & tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu của bạn.

Nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook có thể giúp bạn bứt phá doanh thu nếu bạn biết cách nhắm mục tiêu đúng đối tượng, dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn. Thông thường, nhắm mục tiêu theo quảng cáo Facebook đã giúp các doanh nghiệp đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, điều này thể hiện rõ ràng từ ROAS của họ.

Nhưng làm thế nào để bạn đạt được kết quả mà không mất nhiều tiền trong việc thử nghiệm quảng cáo? Nhắm mục tiêu sai người tiêu dùng có thể dẫn đến mất số tiền bạn đã đầu tư. Trong bài viết này sẽ cung cấp 8 mẹo hữu ích để giúp bạn khám phá 3 loại đối tượng mục tiêu và tăng ROAS của bạn một cách dễ dàng.

quang cao facebook

3 tùy chọn chính nhắm mục tiêu quảng cáo facebook

Nhắm mục tiêu chạy quảng cáo trên Facebook có thể cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn. Một trong những lợi ích chính của việc nhắm mục tiêu là đạt được kết quả siêu cụ thể với các chiến dịch của bạn.

Trên Facebook, bạn có thể thực hiện 3 loại nhắm mục tiêu quảng cáo như Đối tượng cốt lõi, Đối tượng tùy chỉnh và Đối tượng Lookalike...

# 1. Dành cho đối tượng chính

Đối tượng cốt lõi nên là trọng tâm chính của bạn để nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook. Thiết lập Đối tượng cốt lõi của bạn là điều cần thiết vì họ thiết lập điểm chuẩn cho các phân khúc khách hàng trong tương lai. Những đối tượng chính này sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng dựa trên đó bạn có thể nhắm mục tiêu đến nhiều khách hàng hơn. 

Bạn cần theo dõi 5 nguồn này để có thông tin chi tiết có giá trị:

+ Vị trí: giúp mẫu quảng cáo hướng đến khu vực khách hàng ban muốn tiếp cận.

+ Sở thích: Thu thập dữ liệu về sở thích của người dùng có thể giúp bạn xác định thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm mà họ lựa chọn. 

+ Hành vi: Phân tích hành vi người tiêu dùng là một kỹ thuật nhắm mục tiêu quảng cáo mạnh mẽ mà bạn có thể tận dụng bằng cách sử dụng vai trò và thông tin hoạt động của Facebook. 

+ Nhân khẩu học: Phân tích nhân khẩu học có thể cung cấp cho bạn các mô tả cơ bản về đối tượng, là thông tin tuyệt vời để bạn dựa vào nỗ lực nhắm mục tiêu quảng cáo của mình.

+ Kết nối: Facebook cho phép bạn hưởng lợi từ bất kỳ mối quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp và bạn có thể có được mục tiêu, nhiều người, nếu bạn nghiên cứu đúng một người.

chay quang cao tren facebook

# 2. Đối tượng tùy chỉnh 

Khi bạn hoàn toàn biết về đối tượng cốt lõi của mình, bạn nên bắt đầu nghiên cứu đối tượng tùy chỉnh. Những người này đã biết về thương hiệu của bạn hoặc đã tương tác với các trang sản phẩm của bạn trong quá khứ. Có 3 nguồn chính cho việc tìm kiếm Đối tượng tùy chỉnh của bạn .

+ Nguồn Facebook: Những khách hàng tương tác với doanh nghiệp của bạn trên Facebook hoặc Instagram thuộc danh mục này. Họ thực hiện các hoạt động như xem video hoặc duyệt danh mục.

+ Khách truy cập trang web: Phân đoạn này bao gồm những người đã truy cập một trang cụ thể trên trang web của công ty trong quá khứ. 

+ Danh sách khách hàng: Danh sách này chứa tên, email và chi tiết liên hệ của các cá nhân được thu thập từ nhiều nguồn.

+ Người dùng ứng dụng: Bạn có thể định khung Đối tượng tùy chỉnh xung quanh những người dùng thực hiện các hoạt động cụ thể trên ứng dụng di động của thương hiệu bạn.

+ Ngoại tuyến: Đối tượng này đã trực tiếp tương tác với doanh nghiệp, chẳng hạn như bằng cách ghé thăm cửa hàng thực.

cach quang cao tren facebook

#3. Đối tượng Lookalike - Tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu

Đối tượng của lookalike bao gồm những người có chung đặc điểm có thể so sánh được với đối tượng hiện tại của bạn. Chúng rất tốt cho việc nhắm mục tiêu chạy quảng cáo fb vì chúng có tiềm năng mở rộng tên thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, bạn cần tối ưu hóa hơn nữa các chiến thuật của mình để tận dụng tối đa đối tượng Lookalike của mình.

+ Để tiết kiệm tài nguyên, hãy sử dụng quảng cáo sáng tạo hiện có của bạn và cố gắng thu hút sự chú ý của Đối tượng Lookalike.

+ Định kỳ phân tích hiệu suất quảng cáo của bạn bằng cách sử dụng các số liệu như ROAS liên quan đến Đối tượng Lookalike.

+ Tối ưu hóa các cách quảng cáo trên facebook tái định kỳ của bạn cho từng đối tượng để cung cấp mức độ liên quan bằng cách thêm một vòng quay độc đáo vào quảng cáo.

quang cao facebook

8 mẹo tối ưu mục tiêu chạy quảng cáo trên Facebook 

Và sau đây là 8 kỹ thuật nhắm mục tiêu theo quảng cáo trên Facebook giúp thúc đẩy chuyển đổi, giảm giá mỗi chuyển đổi.

#1. Khám phá nội dung chạy quảng cáo fb

Nội dung luôn là một yếu tố quan trọng đối với bất kì bài viết trên mạng xã hội nào. Những bài viết hay chất lượng mới dễ dàng có được sự tương tác tiếp cận tốt. Và những bài viết này khi được sử dụng cho các chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. 

Một cách chạy facebook ads hiệu quả, tiết kiệm chi phí quảng cáo khi lựa chọn những bài viết đã có mức độ tương tác tốt để chạy ads. 

Video & Hình ảnh: Cái nào thúc đẩy tương tác hơn trong Facebook Ads? Xem thêm.

#2. Tận dụng các chỉ số về mức độ liên quan của Facebook

Các chỉ số về mức độ liên quan của Facebook đo lường mức độ liên quan của một quảng cáo đối với người tiêu dùng trước khi phân phối. Tuân thủ chặt chẽ các chỉ số này sẽ giúp bạn thành công với cách quảng cáo trên facebook của mình.

Một số số liệu bạn cần quan tâm:

+ Chất lượng: Cho biết liệu hình ảnh và video của bạn có chất lượng chuyên nghiệp và có độ phân giải cao hay không.

+ Mức độ tương tác : Chỉ số này đo lường cách khán giả tiếp tục tương tác với quảng cáo.

+ Chuyển đổi: Số liệu này cho biết quảng cáo facebook đang chuyển đổi bao nhiêu.

Facebook sẽ giúp bạn xác định những quảng cáo kém hiệu quả để bạn có thể cải thiện chiến lược của mình nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

chay quang cao fb

#3. Sử dụng Facebook Audience Insights

Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook là một công cụ mạnh mẽ để thu thập một lượng lớn dữ liệu có giá trị, bao gồm nhân khẩu học, sở thích và vị trí của Đối tượng cốt lõi. Thu thập thông tin này sẽ giúp bạn hình thành các chiến lược nhắm mục tiêu quảng cáo thích hợp.

Chuyển đến trang tổng quan Thông tin chi tiết về đối tượng để chọn một loại đối tượng. Đó có thể là những người theo dõi hiện tại của bạn hoặc Facebook của mọi người. Tiếp theo, chọn nhân khẩu học phù hợp với hồ sơ khách hàng mục tiêu của bạn để tìm hiểu thêm về sở thích, chức danh công việc, thu nhập, chủng tộc, sở thích, vị trí của họ, ..

cach chay facebook ads hieu qua

#4. Theo dõi các hành vi mua hàng gần đây của đối tượng

Hành vi mua hàng có thể làm sáng tỏ tất cả những gì bạn cần biết về việc siêu nhắm mục tiêu một phân khúc đối tượng cụ thể và giúp tăng chuyển đổi theo đa dạng.

Trên Trình quản lý quảng cáo của Facebook, hãy chuyển đến danh mục hành vi và sử dụng bộ lọc để thu hẹp tìm kiếm của bạn. Tập trung vào lần mua cuối cùng của họ để xác định người tiêu dùng nào đã mua sản phẩm từ một công ty tương tự. Cách tiếp cận này sẽ giúp bạn trình bày sản phẩm phù hợp trước mặt những người có nhiều khả năng mua chúng hơn.

#5. Chiến thuật nhắm mục tiêu lại 

Nhắm mục tiêu lại là một phương pháp cho phép bạn hiển thị một loạt quảng cáo Facebook cho đối tượng của mình dựa trên hành vi của họ trên trang web. 

Loại quảng cáo này hiệu quả vì nó hiểu được mọi người đang trải qua giai đoạn nào của hành trình mua hàng. Nếu ai đó đã truy cập trang sản phẩm và kiểm tra giá của từng sản phẩm, thì họ có nhiều khả năng đầu tư hơn người vừa truy cập trang chủ của bạn.

Ngoài ra, nhắm mục tiêu lại sẽ giúp bạn lấy lại những khách truy cập đã thoát khỏi trang chủ trong 3 ngày qua vì mọi quảng cáo đều trình bày một số khía cạnh mới và thú vị của công ty cho những khách hàng này.

#6. Nhắm mục tiêu lại bằng Facebook pixel

Facebook pixel là một cách sáng tạo để tạo đối tượng tùy chỉnh từ những khách truy cập trang web hiện tại của bạn. Công cụ này có thể giúp bạn thiết kế các chiến dịch nhắm mục tiêu lại thành công trong đó quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người đã tương tác với thương hiệu của bạn. 

Bạn thậm chí có thể sàng lọc việc nhắm mục tiêu lại của mình nhiều hơn một chút vì những người thường xuyên truy cập trang web của bạn có thể thuộc các nhóm đối tượng khác nhau.

quang cao facebook

#7. Quảng cáo động Facebook để tối ưu hóa

Chạy quảng cáo fb động sẽ giúp bạn giữ lại quảng cáo sáng tạo nhưng thêm một số thứ vào đó. Một bản sao, hình ảnh và video hấp dẫn mới có thể tối ưu hóa các quảng cáo hiện tại của bạn để có hiệu suất tốt hơn. 

Thực hiện theo chiến dịch quảng cáo Facebook hai giai đoạn để đạt được kết quả tốt nhất. Trong giai đoạn đầu, hãy nâng cao nhận thức về thương hiệu và sau đó là hoạt động thu hút khách hàng tích cực trong giai đoạn tiếp theo. Cách tiếp cận này có thể mang lại lợi ích cho bạn bằng cách tăng ROAS lên nhiều lần. Phần tốt nhất là nó hoạt động cho tất cả các loại đối tượng, Core, Custom và Lookalike.

#8. Theo dõi doanh thu trung bình trên mỗi chuyển đổi

Hãy xem Doanh thu mỗi chuyển đổi của bạn để biết cách chạy facebook ads hiệu quả hoạt động như thế nào, nó cũng giúp bạn khám phá giá trị lâu dài của từng đối tượng. 

Với một số lượng lớn đối tượng có giá trị cao, bạn nên tập trung vào việc tạo Đối tượng hình ảnh. Hơn nữa, bạn sẽ có thể tìm hiểu sâu hơn về các tùy chọn nhắm mục tiêu phức tạp để điều chỉnh các chiến dịch của mình và tối ưu hóa kết quả của chúng cho những phân khúc người tiêu dùng này.

Xem thêm: Quảng cáo trên facebook - 2 Cách mở rộng quy mô hiệu quả

Sử dụng các tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo cho tiếp thị trên Facebook có thể làm tăng đáng kể ROAS của bạn. Tuy nhiên, bạn phải kiên nhẫn tập trung vào đúng người và nhắm mục tiêu họ bằng chiến lược chi tiết nhất giúp giảm CPC của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Nếu bạn muốn quảng cáo facebook, muốn tư vấn chiến lược ads hiệu quả? Hãy liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp theo hotline sau để được hỗ trợ nhanh nhất.

 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan