6 mẹo tối ưu video chạy quảng cáo facebook

6 mẹo tối ưu video chạy quảng cáo facebook

Hiện tại một hình thức quảng cáo Facebook 2020 mang đến hiệu quả chính là video marketing. Vì vậy việc tối ưu video khi chạy quảng cáo Facebook đang được quan tâm bởi nó sẽ tiết kiếm chi phí cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo. Nhưng họ lại đang gặp nhiều khó khăn trongg quảng cáo video  , Vậy phải làm thế nào để tối ưu video quảng cáo hiệu quả ??? Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu sau đây .

quang cao facebook 2020

1.Quy tắc 5s trong tối ưu video quảng cáo Facebook

Để tối ưu video quảng cáo Facebook ngay từ những giây đầu tiên đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo mọi người xem trọn vẹn nội dung video. Bbạn có thể áp dụng quy tắc 5s như sau:

+ Ngay trong 5s đầu video hãy đưa mọi người vào thẳng kịch tính , thu hút sự chú ý ngay lập tức.

+ Sản phẩm hoặc thông điệp của thương hiệu xuất hiện trong 5 giây đầu tiên. Sẽ càng hiệu quả nếu bạn đưa thương hiệu vào video càng sớm .

+ Tạo ấn tượng với hiệu ứng“ hình ảnh bắt mắt: Tập trung vào việc truyền tải thông tin , sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh  để truyền tải thông điệp của bạn.

2.Chọn định dạng hiệu quả hiển thị video.

Sau khi tạo ra một video hoàn chỉnh, việc hiển thị những video này cần được quan tâm. 

+ Định dạng quảng cáo quay vòng: Trên 1 thanh truyền nó hiển thị nhiều video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật . Định dạng quay vòng cho phép bạn giới thiệu tối đa 10 hình ảnh hoặc video trong một quảng cáo. Mỗi hình ảnh/video đều có liên kết riêng.

+  Định dạng quảng cáo Canvas: Người dùng sẽ có trải nghiệm tương tác vượt trội do Video sẽ mở rộng ra với kích thước toàn màn hình. 

+ Định dạng quang cáo dọc hay vuông: cho phép video chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

chay quang cao facebook

3.Tiếp cận mọi người nhiều hơn ở nơi họ dành thời gian.

Trên di động, quảng cáo video ngắn được mọi người thích hơn nên chỉ dành 15 giây trở xuống. Video thời lượng ngắn sẽ có tỷ lệ hoàn thành cao hơn. Hãy lựa chọn câu từ, thông điệp, hình ảnh… để tạo video truyền tải thông điệp tốt nhất.

Thu hút sự chú ý ngắn ngủi của người dùng bằng Quảng cáo video trong nguồn cấp, nó nhắc mọi người về thương hiệu cũng như giới thiệu sản phẩm mới.

4.Chia sẻ những thông điệp phức tạp hơn

Video quảng cáo  trên di động có nhiều mức thời lượng khác nhau nâng cao trải nghiệm video mới, ấn tượng, đa dạng và tập trung.

Nâng cao chất lượng video quảng cáo, luôn thu hút sự chú ý của người dùng cũng như truyền tải những thông điệp tinh tế. Mở rộng nguồn sức mạnh của video quảng cáo trong luồng trên Facebook ra các ứng dụng và trang web tin cậy khác Audience Network. Sử dụng quảng cáo đầu video và giữa video để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

toi uu video quang cao facebook

5.Ảnh hiển thị đầu tiên trên video

Lựa chọn hình ảnh hiển thị đầu tiên trên Video rất quan trọng. Nó ấn tượng nó đẹp có thể kích thích sự tò mò của khách hàng, giúp video tăng lượt view, lượt tương tác.

6.Tạo nhiều đối tượng video.

Tạo khán giả tùy chỉnh từ video không phải là mới. Đối với một số thời gian, bạn có thể tạo ra hai khán giả từ người dùng xem video của bạn. Gia tăng đối tượng của Video quảng cáo và Tùy chỉnh thời gian xem video để tạo tập đối tượng theo mong muốn. 

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/chay-quang-cao-tren-facebook-hieu-qua

https://thuatnguyencorp.com/blog/nhung-dieu-luu-y-de-quang-cao-facebook-hieu-qua-nhat

Quảng cáo trên Facebook ngày càng có xu hướng thắt chặt hơn chính vì thế  tối ưu video quảng cáo Facebook một cách hiệu quả nhất. Liên hệ Thuật Nguyễn Corp khi cần tư vấn nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan