Cách kiểm tra quảng cáo Facebook trên ngân sách

Cách kiểm tra quảng cáo Facebook trên ngân sách

Bạn tự hỏi thế nào để kiểm tra quảng cáo Facebook mà không làm tăng chi tiêu quảng cáo của bạn?

Trong bài viết này, Thuật Nguyễn corp chia sẻ một phương pháp thử nghiệm quảng cáo Facebook được thiết kế cho ngân sách nhỏ và khám phá những số liệu sẽ giúp bạn xác định các thành phần quảng cáo thành công.

kiem tra quang cao facebook

1. Tập trung thử nghiệm vào 3 thành phần quảng cáo Facebook

Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng họ không thể thành công với quảng cáo Facebook và Instagram với ngân sách nhỏ. Nhưng với phương pháp thử nghiệm này, bạn thường có thể nhận được một quảng cáo thực sự tốt với ngân sách khoảng $ 250- $ 500 để thử nghiệm. Và bạn sẽ có thể hoàn thành tất cả thử nghiệm của mình trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày.

Nếu bạn có ngân sách lớn hơn, thật tuyệt! Bạn có thể mở rộng tiến trình và ngân sách thử nghiệm của mình. Lưu ý là nếu bạn có một doanh nghiệp Thương mại điện tử, bạn có thể muốn tăng dòng thời gian và ngân sách thử nghiệm của mình lên một chút.

Trong số tất cả các yếu tố quảng cáo Facebook mà bạn có thể kiểm tra, đây là ba yếu tố thực sự di chuyển kim trên quảng cáo của bạn.

+ Kiểm tra bản sao quảng cáo Facebook 

Yếu tố đầu tiên cần kiểm tra là bản sao quảng cáo Facebook của bạn . Bạn muốn kiểm tra ba độ dài của bản sao quảng cáo. Đầu tiên là bản sao ngắn từ 1-2 câu. Thứ hai là độ dài trung bình từ 3-4 câu, có thể dài hơn một chút. Và độ dài bản sao cuối cùng để kiểm tra là bản dài. 

+ Kiểm tra Hình ảnh Quảng cáo Facebook của Bạn

Yếu tố quảng cáo Facebook tiếp theo mà bạn muốn kiểm tra là hình ảnh — hình ảnh , GIF và video hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của chúng.

+ Kiểm tra tiêu đề quảng cáo trên Facebook 

Dòng tiêu đề là yếu tố thứ ba bạn muốn kiểm tra. Dòng tiêu đề di chuyển kim cho quảng cáo của bạn. Nên kiểm tra 3-5 tiêu đề và xem những gì phù hợp với bạn.

2. Thiết lập Thử nghiệm Quảng cáo Facebook

Để sắp xếp tất cả thử nghiệm này, hãy bắt đầu với bản sao quảng cáo của bạn, sau đó là hình ảnh của bạn và sau đó là kiểm tra dòng tiêu đề của bạn.

Khi bạn kiểm tra bản sao, hãy đảm bảo rằng tất cả các thử nghiệm này có cùng đối tượng, ngân sách, thời gian bắt đầu, hình ảnh, dòng tiêu đề, ... Điều duy nhất thay đổi là bản sao quảng cáo.

ban sao quang cao facebook

Bạn có thể thấy kết quả bắt đầu đến ngay lập tức nhưng hãy cho những quảng cáo này một vài ngày để thực sự tối ưu hóa. Sau một vài ngày, bạn sẽ bắt đầu thấy người chiến thắng rõ ràng. Đảm bảo rằng bạn có ít nhất một vài chuyển đổi trên mỗi bộ quảng cáo.

Sau khi thử nghiệm sao chép, hãy chuyển sang thử nghiệm hình ảnh của bạn. Đối với các thử nghiệm này, hãy sao chép quảng cáo hiệu quả nhất trong quá trình thử nghiệm sao chép của bạn và chọn kết hợp từ ba đến năm hình ảnh, video và GIF. Hãy để mỗi quảng cáo này chạy trong vài ngày và xem quảng cáo nào hiệu quả nhất.

Đối với bài kiểm tra cuối cùng của bạn, hãy kiểm tra ba đến năm tiêu đề. Chờ một vài ngày và đảm bảo có ít nhất một vài chuyển đổi trên mỗi bộ quảng cáo của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ biết dòng tiêu đề nào hiệu quả nhất.

Xem thêm :

https://thuatnguyencorp.com/blog/bi-quyet-thiet-ke-quang-cao-facebook-hieu-qua

https://thuatnguyencorp.com/blog/6-so-lieu-can-theo-doi-khi-chay-quang-cao-facebook

3. Quy mô một quảng cáo Facebook thành công

Khi bạn đã hoàn thành thử nghiệm của mình và bạn có một quảng cáo Facebook tuyệt vời, bạn sẽ làm gì với nó?

quang cao tren facebook

Bạn có thể mong muốn đưa quảng cáo này đến với các đối tượng mới, điều này đang mở rộng quy mô quảng cáo của bạn. Bạn có thể tìm hiểu các phương pháp chia tỷ lệ quảng cáo Facebook theo chiều dọc và chiều ngang giúp tăng thêm khách hàng tiềm năng và doanh số.

Ngoài ra, hãy cân nhắc thêm nhắm mục tiêu lại để đưa mọi người trở lại trang bán hàng và trang đích của bạn và khuyến khích họ tiếp tục đi xuống kênh của bạn.

Bạn không cần đầu tư mức ngân sách lớn để thử nghiệm quảng cáo Facebook theo phương pháp trên. Hãy chọn cho mình mức ngân sách phù hợp và thực hiện nó để có được mẫu quảng cáo tốt nhất. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan