Quảng cáo video trên facebook - bạn đã biết ???

Quảng cáo video trên facebook - bạn đã biết ???

Người dùng Facebook yêu thích video, lượng xem video trên Facebook Watch rất lớn.

Quảng cáo video trên Facebook đã nổi lên như một trong những định dạng hiệu quả nhất mà các nhà tiếp thị sử dụng. Khi biết cách tạo quảng cáo video hấp dẫn sẽ giúp bất kỳ nhà tiếp thị nào ngay lập tức trở nên cạnh tranh hơn trên nền tảng này.

quang cao video tren facebook

1. Quảng cáo video trên Facebook là gì ?

Quảng cáo video trên Facebook là các vị trí đặt quảng cáo có trả tiền có video và có thể xuất hiện ở một trong số các vị trí được xác định trước trên màn hình Facebook của khách truy cập.

Bạn có thể tạo quảng cáo video từ đầu hoặc tăng cường một bài đăng hiện có bao gồm video từ tài khoản Facebook của bạn.

2. Vị trí quảng cáo video trên Facebook

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu — những quảng cáo bạn thấy trong Newfeeds khi cuộn. Nhưng thực tế có một số nơi mà quảng cáo Facebook của bạn có thể được làm nổi bật.

+ Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu trông tương tự như các bài đăng không phải trả tiền và xuất hiện khi ai đó cuộn qua Bảng tin của họ.

vi tri hien thi quang cao video facebook

+ Quảng cáo trong video giống như quảng cáo nhỏ hiển thị ở giữa một video khác. Chúng chỉ hiển thị trên thiết bị di động sau 60 giây nội dung video chính phát.

15 giây đầu tiên của quảng cáo trong luồng sẽ phát, sau đó người xem được lựa chọn xem phần còn lại của quảng cáo hoặc quay lại video gốc.

+ Quảng cáo video trên Facebook Marketplace xuất hiện trong khi người dùng đang cuộn và mua sắm trên Facebook Marketplace.

+ Quảng cáo Câu chuyện trên Facebook là quảng cáo toàn màn hình, dọc, xuất hiện giữa các Câu chuyện Facebook không phải trả tiền. Các video dài hơn 15 giây được chia thành các thẻ câu chuyện khác nhau để phát lần lượt.

Sau ba thẻ đầu tiên, người xem có thể chọn tiếp tục xem hoặc quay lại Câu chuyện không phải trả tiền.

+ Quảng cáo Nguồn cấp video của Facebook hiển thị ở giữa các video không phải trả tiền trên Nguồn cấp video của Facebook. Nguồn cấp video có thể cuộn sẽ mở ra bất cứ khi nào ai đó nhấp vào để xem video từ Bảng tin của họ. Quảng cáo facebook video hiển thị giữa các video không phải trả tiền.

3. Cấu trúc của một quảng cáo video trên Facebook

Với một quảng cáo video trên facebook có sẽ có cấu trúc như sau :

quang cao facebook

+  Liên kết tài khoản

Đây là liên kết đến tài khoản Facebook của bạn. Quảng cáo này giúp phân biệt với một bài đăng video không phải trả tiền bằng từ "được tài trợ" hiển thị gần liên kết tài khoản.

+  Văn bản chính

Đó là đoạn nội dung hiển thị trên video, khi sử dụng quá 125 ký tự thì nội dung có thể bị cắt bớt và cần nhấn xem thêm để xem toàn bộ văn bản.

+  Xem video

Đây là nơi video hiển thị. Người dùng quyết định trong cài đặt Facebook của họ nếu họ muốn video tự động phát, phát âm thanh tự động hay chỉ hiển thị hình ảnh tĩnh cho đến khi họ nhấn phát.

+  Tiêu đề

Dòng tiêu đề hiển thị bên dưới chế độ xem video. Khi sử dụng quá 40 ký tự của dòng tiêu đề có thể bị cắt bớt và không hiển thị.

+  Nút kêu gọi hành động

Đây là một nút có thể nhấp ở phía dưới bên phải của quảng cáo của bạn. Bạn chọn từ danh sách các tùy chọn CTA đặt trước khi tạo quảng cáo video của mình.

Xem thêm:

Nên chi bao nhiêu cho quảng cáo trên Facebook ? 

Thủ thuật tối ưu hóa quảng cáo facebook

Trên đây là một số chia sẻ về quảng cáo video trên facebook, khi cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ Thuật Nguyễn corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan