Nên chi bao nhiêu cho quảng cáo trên Facebook ? 

Nên chi bao nhiêu cho quảng cáo trên Facebook ? 

Bạn cần tối ưu ngân sách cho quảng cáo Facebook , đầu tư một cách khôn ngoan.

Trong bài viết này, Thuật Nguyễn corp sẽ cùng bạn tìm hiểu cách lập ngân sách chi tiêu cho quảng cáo trên Facebook dựa trên mục tiêu doanh thu và cách phân phối ngân sách trên các chiến dịch để đạt được mục tiêu đó.

ngan sach quang cao facebook

1. Thiết lập ngân sách quảng cáo trên Facebook 

Bước đầu tiên để xác định ngân sách quảng cáo Facebook , nó là những con số liên quan đến hoạt động tiếp thị và bán hàng của doanh nghiệp bạn. Hầu hết các khách hàng chạy quảng cáo đều với mục tiêu là kiếm tiền tức là sẽ tập trung vào việc có được khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Thông thường, ngân sách tiếp thị cho bất kỳ doanh nghiệp nào là 5% –12% doanh thu. Các công ty mới hơn có thể muốn chi gần 12% vì họ muốn tăng trưởng mạnh. Nhưng với công ty đã hoạt động được một thời gian ngân sách quảng cáo facebook ads có thể đạt gần 5%.

Bạn cần quan tâm đến những con số quan trọng :

+ Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng

+ Chi phí cho mỗi sự kiện chính

+ Chi phí cho mỗi chuyển đổi khách hàng

+ Tỷ lệ chuyển đổi

2. Phân phối chi tiêu quảng cáo trên Facebook 

Khi bạn đã quyết định mức chi tiêu cho quảng cáo hàng tháng thì cần biết cách phân phối nó một cách hợp lý dựa trên các loại quảng cáo trên Facebook bạn sẽ cần chạy để xem kết quả. 

quang cao facebook

Bạn có thể chia nó thành ba loại : 

+ Khoảng 20% ​​chi tiêu quảng cáo trên Facebook nên được dành cho tương tác và xây dựng tệp khách hàng. Lúc này quảng cáo cần target đối tượng chính xác và nội dung quảng cáo hấp dẫn người xem. 

+ Khoảng 60% ngân sách nên tập trung trực tiếp vào việc chạy quảng cáo facebook với những ưu đãi và tạo ra những chuyển đổi đó.

+ 20% còn lại bạn nên dành cho quảng cáo remarketing. Nhắm mục tiêu lại khách hàng đã tiếp cận quảng cáo để kích thích khách hàng mua hàng. 

Kết hợp các phần đó với nhau để tối đa hóa tác động của ngân sách quảng cáo Facebook của bạn.

Xem thêm:

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí facebook ads

Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ cần làm gì ?

3. Một số sai lầm của chiến dịch quảng cáo Facebook cần tránh

Khi bạn tránh được những sai lầm này sẽ giúp bạn chi tiêu có lãi cho quảng cáo Facebook.

quang cao tren facebook

+ Chọn loại chiến dịch sai

Một sai lầm của quảng cáo Facebook ads mắc phải là chọn sai loại chiến dịch và mục tiêu.

Nếu bạn thực sự đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đừng tập trung vào mục tiêu nhận biết thương hiệu hoặc khả năng tiếp cận nhất thiết. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang cho Facebook biết chính xác những gì bạn muốn xem để họ có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.

+ Không đủ chi tiêu

Sai lầm lớn tiếp theo với quảng cáo Facebook là không chi tiêu đủ. Nếu bạn không chi tiêu đủ tiền mỗi tháng, Facebook cuối cùng sẽ phân phối ngân sách đó theo cách mỏng đến mức bạn thậm chí có thể không tạo được một khách hàng tiềm năng nào mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn vừa tăng ngân sách, bạn có thể sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc.

+ Không cho quảng cáo facebook có thời gian

Thời gian là rất quan trọng để có được dữ liệu ban đầu đó, phân tích những gì dữ liệu đang cho bạn biết và sau đó thực hiện các điều chỉnh thích hợp từ đó. 

+ Không đọc dữ liệu chính xác

Sai lầm lớn cuối cùng của quảng cáo Facebook là không hiểu cách đọc dữ liệu trong Trình quản lý quảng cáo. Giờ bạn có thể sắp xếp lại và tổ chức các cột bạn thấy trong báo cáo của mình . Để làm điều này, hãy chọn tùy chọn Tùy chỉnh cột trong Trình quản lý quảng cáo.

Trên đây là cách xác định bạn nên đầu tư và phân phối ngân sách quảng cáo facebook ra sao.

Nếu bạn cần hỗ trợ về facebook ads liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan