Hướng dẫn các bước bảo mật nick fb an toàn cao nhất

Hướng dẫn các bước bảo mật nick fb an toàn cao nhất

Khi sử dụng Facebook không khó gặp trường hợp bị hack mất tài khoản. Rất nhiều trường hợp đã xảy ra và hầu hết các trường hợp bị hack mất nick Facebook đều vì những mục đích xấu.

Tài khoản Facebook bị tấn công nó sẽ có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn vì hacker đó dùng Facebook của bạn đi lừa đảo, bị lộ thông tin cá nhân hoặc thậm chí khiến bạn mất tiền. Chính vì thế việc bảo mật nick là cần thiết.

Tài khoản Facebook của bạn đã được cài bảo mật an toàn chưa? Bạn đã biết cách bảo mật tài khoản Facebook của mình hay chưa? 

Nếu chưa hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và thực hiện những bước bảo mật Facebook tránh bị hack, tăng cường bảo mật nick fb tốt nhất. 

bao mat nick

1. Tài khoản Facebook bị hack có ảnh hưởng như thế nào?

1.1. Bị lộ những dữ liệu đã được lưu trên Facebook

Khi tài khoản Facebook của bạn bị hack đó là lúc bạn đã bị mất quyền kiếm soát các hoạt động cũng như các dữ liệu đã đăng tải đã lưu trên tài khoản này.

Nếu như bạn chủ động xóa hay đóng nick thì các dữ liệu vẫn được bảo mật không bị lộ ra này. Nhưng với trường hợp bị hack thì nó đã bị lộ, bị các hacker biết được. Không thiếu những trường hợp thường lưu các tài khoản ngân hàng, mật khẩu ngay trên messenger hay các thông tin quan trọng khác nếu để hacker biết được thì bạn thấy mức độ nguy hiểm thế nào, rất cao phải không. 

1.2. Ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn

Rất ít các hacker chiếm đoạt tài khoản của bạn không vì mục đích nào cả mà đa phần sẽ sử dụng nick đó cho những hoạt động không tốt. Bạn có thể thấy tình trạng hack nick Facebook đi lừa đảo những người thân những bạn bè rất phổ biến trước đây. 

Bằng cách nhắn tin xin thẻ cào, mượn tiền những bạn bè và người thân họ đã chiếm đoạt được nhiều tiền từ đó nhưng họ đâu biết rằng số tiền đó đang được chuyển về tay của những hacker. Danh tiếng của bạn cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. 

1.3. Gây ảnh hưởng cho các khách hàng khi bạn kinh doanh

Bạn kinh doanh bán hàng online trên tài khoản Facebook của mình, sẽ có những khách hàng những đối tác trên Facebook đó. Nếu các hacker lợi dụng thông tin đó để lừa đảo việc này nó gây mất uy tín và làm mất đi khách hàng của bạn. 

Mất nick Facebook nó cũng khiến công việc kinh doanh của bạn bị gián đoạn, gây ảnh hưởng để các hoạt động bán hàng. 

bao mat nick fb

1.4. Mất quyền kiểm soát trên Fanpage, Group Facebook

Để tạo được một Fanpage nhiều like, một Group nhiều thành viên không hề đơn giản và dễ dàng. Nhưng nếu nick Facebook của bạn đang nắm giữ quyền quản trị trên các Fanpage, Group mà bị hack thì khả năng cao bạn sẽ bị mất quyền trên đó. Hacker lúc này sẽ chiếm được quyền cao nhất trên Fanpage & Group sau đó họ có kiếm tiền qua hoạt động mua bán Fanpage, mua bán Group Facebook. Bạn sẽ bị mất Fanpage, Group một cách nhanh chóng. 

Và còn nhiều ảnh hưởng khác nữa khi bạn đã bị mất Facebook vào tay các hacker. Lúc này đây bạn cần cài đặt bảo mật nick fb càng an toàn càng tốt. 

2. Hướng dẫn các cách bảo mật tài khoản Facebook

Sau đây là những cách để bạn có thể bảo mật Facebook tránh bị hack, bảo vệ an toàn cho nick cá nhân của mình tránh những ảnh hưởng không đáng có. 

2.1. Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

Cách đầu tiền bạn có thể đảm bảo cho một tài khoản an toàn, tạo sự khó khăn trong việc chiếm đoạt nick từ những hacker đó chính là tạo mật khẩu đủ mạnh. 

Một số lưu ý cho bạn trong việc chọn mật khẩu cho nick Facebook: 

+ Mật khẩu cần có trên 8 ký tự trở lên, nên sử dụng mật khẩu dài, chưa nhiều kí tự đặc biệt và càng vô nghĩa càng tốt. 

+ Tránh sử dụng mật khẩu có sự liên quan đến tên, ngày sinh, tên mail.... vì đó thường là những thông tin hacker lợi dụng để tìm ra mật khẩu nick Facebook của bạn.

+ Đừng sử dụng mật khẩu Facebook cho các tài khoản khác trên internet. Mỗi tài khoản nên sử dụng một mật khẩu riêng vào bạn có thể lưu lại tránh trường hợp bị quên mật khẩu. 

Hiện có nhiều chiêu trò lừa đảo để đánh cắp mật khẩu Facebook như click vào những đường link không đáng tin, bạn hãy tranh click vào những link đó. 

Để đổi mật khẩu Facebook bạn thực hiện như sau: 

Bạn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư >> Cài đặt >> Bảo mật và đăng nhập. Tại mục Đổi mật khẩu nhấn chỉnh sửa. 

cach bao mat tai khoan facebook

Bạn điền mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới sau đó Lưu thay đổi là được. 

bao mat nick

2.2. Hướng dẫn bảo mật Facebook 2 lớp cho tài khoản

Việc cài bảo mật 2 lớp cho tài khoản của Facebook là cần thiết, nó giúp mức độ bảo mật cao hơn. 

Đầu tiên bạn cũng vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư >> Cài đặt . Tại mục Di động bạn hãy thêm số điện thoại của mình hay dùng. Hãy nhớ số điện thoại này chưa được sử dụng cho một tài khoản Facebook nào khác. 

bao mat facebook 2 lop

Bạn điền số điện thoại của mình sau đó nhấn Tiếp tục. Lúc này bạn sẽ nhận được một mã gửi về tin nhắn điện thoại. Bạn xác nhận là xong. 

huong dan bao mat facebook

Tại bảo mật & đăng nhập >> Xác thực 2 yếu tố. Tại đây Facebook sẽ cho bạn 3 phương thức bảo mật để lựa chọn.

Vì đã cài số điện thoại trước đó nên bạn có thể chọn phương thức: Tin nhắn văn bản (SMS). 

bao mat nick fb

Bạn click vào Dùng tin nhắn văn bản >> Bạn chọn số điện thoại để nhận mã xác thực và Tiếp tục. 

bao mat facebook 2 lop

Điền mã đã gửi về tin nhắn.

bao mat facebook tranh bi hack

Facebook sẽ gửi đến bạn thông báo về việc xác thực 2 yếu tố thành công. 

bao mat nick

Như vậy là bạn đã kích hoạt bảo mật Facebook 2 lớp thành công, mỗi khi bạn muốn đăng nhập vào tài khoản Facebook cần nhập một mã đã được gửi về điện thoại. 

2.3. Bật cảnh báo đăng nhập 

Một hướng dẫn bảo mật Facebook nữa dành cho bạn đó là bạn cần bật cảnh báo đăng nhập để xác định được có những ai đang cố đăng nhập vào tài khoản từ đó có những xử lý bảo mật nick Facebook của mình tốt hơn. 

Trong phần Bảo mật và Đăng nhập >> Tăng cường bảo mật >> Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ chọn Chỉnh sửa.

Bạn bật thông báo trên Facebook, thông báo trên Messenger, nhận cảnh báo về mail.

bao mat nick fb

2.4. Thiết lập bạn bè để liên hệ khi không đăng nhập được 

Việc thiết lập bạn bè sẽ giúp dễ dàng liên hệ nhận mã khi không may bị khóa tài khoản Facebook. Nên chọn những người bạn thường xuyên online với bạn để việc nhận mã diễn ra nhanh chóng hơn. 

Tại Bảo mật và đăng nhập >> Tăng cường bảo mật >> Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản chọn chỉnh sửa. 

cach bao mat tai khoan facebook

Sau khi nhấn vào Chọn bạn bè >> Chọn người liên hệ đáng tin cậy. 

huong dan bao mat facebook

Bạn điền tên Facebook của người bạn đó và nhấn xác nhận là xong.

dich vu bao mat facebook

2.5. Hướng dẫn bảo mật Facebook với thoát đăng nhập nick từ xa

Không phải lúc nào bạn cũng đăng nhập tài khoản Facebook trên một trình duyệt hay một thiết bị, sẽ có những trường hợp bạn cần đăng nhập trên thiết bị khác mà quên không đăng xuất ngay lúc đó. Lúc này tài khoản đã rơi vào một mức nguy hiểm, do đó để bảo vệ cho nick Facebook của mình thì bạn cần đăng xuất ra khỏi các thiết bị đó. 

Ở phần Bảo mật và Đăng nhập >> Nơi bạn đã đăng nhập. Đối với thiết bị bạn không đăng nhập thường xuyên, thiết bị lạ bạn nhấn đăng xuất là được. 

bao mat nick

2.6. Sử dụng dịch vụ bảo mật Facebook

Với những cách trên bạn có thể dễ dàng cài bảo mật nick fb của mình an toàn hơn nhưng khi bạn vẫn còn lo lắng sợ rằng tài khoản bị hack thì lúc này bạn có thể tìm hiểu về sử dụng dịch vụ bảo mật Facebook. 

Hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo mật Facebook tránh bị hack giúp người dùng có thể yên tâm khi hoạt động nick hơn. Chi phí bảo mật nick fb cũng không quá cao nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng. 

Bạn dễ dàng tìm kiếm được 1 đơn vị làm dịch vụ bảo mật trên Google hay trên Facebook, với việc chọn được 1 đơn vị uy tín nó sẽ giúp bạn tăng cường bảo mật nick fb. 

3. Những dấu hiệu nhận biết nick Facebook bị hack

Sẽ có những dấu hiệu nhận biết cho một tài khoản Facebook cá nhân bị hack như:

+ Email hay mật khẩu trên Facebook đã bị thay đổi, khiến bạn không thể đăng nhập được. 

+ Thông tin cá nhân của bạn trên tài khoản đã bị thay đổi chứng tỏ đã có ai đó truy cập được nick của bạn và chỉnh sửa nó. 

+ Facebook có nhiều người bạn mà bạn không quen biết. Facebook không có tính năng tự động kết bạn do đó khi không phải là bạn chủ động kết bạn thì chắc đã có ai đó truy cập được nick. 

+ Có nhiều bài viết trên Facebook được đăng tải từ chính nick cá nhân của bạn. 

+ Có thông tin gửi đến số điện thoại hay mail bạn sử dụng cho Facebook yêu cầu cung cấp mã kích hoạt. 

+ Khi Facebook gửi thông báo cảnh báo rằng tài khoản của bạn đang được đăng nhập tại một thiết bị lạ. 

Nếu nhận thấy những sự thay đổi trong tài khoản Facebook của mình bạn hãy vào thực hiện đổi mật khẩu, xóa đăng nhập trên những thiết bị lạ đi. 

Khi bị hack mất tài khoản Facebook thì không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy lại được như trong trường hợp mở khóa tài khoản Facebook. Do đó hãy thực hiện cách bảo mật tài khoản Facebook để nó an toàn hơn, tránh những ảnh hưởng không đáng có. 

Tổng kết:

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bảo mật Facebook cho bạn giúp tài khoản được bảo vệ an toàn hơn. Nếu bạn chưa cài bảo mật hãy thực hiện nay bây giờ để tránh bị hack hay bị ảnh hưởng không đáng có. 

Nếu bạn đã thực hiện các bước bảo mật nick fb nhưng chưa an tâm bạn có thể tìm hiểu dịch vụ bảo mật Facebook tại Thuật Nguyễn Corp. Liên hệ ngay để chúng tôi tư vấn hỗ trợ bạn bảo mật facebook 2 lớp, tránh bị hack nhé! 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan