Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí facebook ads

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí facebook ads

Trong các chiến dịch chạy quảng cáo facebook thì yếu tố chi phí luôn là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Chúng ta phải luôn tối ưu các chiến dịch một cách tốt nhất để đem lại hiệu quả với mức chi phí thấp nhất.

Sau đây là những mấu chốt ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo facebook ads

chi phi quang cao facebook

1. Mục tiêu 

Đối tượng mục tiêu là một trong những yếu tố liên quan trực tiếp đến chi phí bạn phải bỏ ra cho quảng cáo Facebook. Tác động và ảnh hưởng mạnh mẽ đến mức chi phí, tuy nhiên nói thế không đồng nghĩa với việc đây là yếu tố chính.

Với một chiến dịch chạy quảng cáo tối ưu tốt, chất lượng cao thì hoàn toàn có thể bạn chỉ cần bỏ ra một mức phí khá thấp cho một người dùng facebook. Và thấp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh mà tối ưu chưa được tốt.

2. Chất lượng content quảng cáo

Một nội dung quảng cáo luôn xuất hiện một trong 2 hơi hướng sau:

+ Một là giá cho một lần nhấp rất cao, cao ngất ngưởng.

+ Hai là chi phí bỏ ra được rút giảm khá đáng kể.

Việc bạn không chuẩn bị tốt một nội dung quảng cáo facebook thực sự lôi cuốn, thu hút để gia tăng tỷ lệ tương tác, chuyển đổi, kích thích khách hàng hành động. Thì điều này thường sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí bạn sẽ phải bỏ ra cho việc chạy quảng cáo facebook ads. Vì khi đó Facebook sẽ đánh giá đó là một nội dung không mấy hữu ích với người dùng.

Mà Facebook cũng luôn có những chỉ số cụ thể để giúp bạn dựa vào đó đánh giá được phần nào chất lượng nội dung quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không. Đó chính là dựa vào tỷ lệ click chuột và điểm chất lượng.

quang cao facebook ads

2.1. Với tỷ lệ nhấp chuột

Bạn hiểu đơn giản là tỷ lệ người dùng trên Facebook tương tác, nhấp vào quảng cáo trên tổng số lần mẫu quảng cáo đó được hiển thị. Nếu tỷ lệ này cao thì chứng tỏ một điều là nội dung bạn đang hướng đến đúng đối tượng và nhu cầu người dùng quan tâm.

Việc này được Facebook đánh giá là hữu ích với người dùng và giảm phần nào chi phí tổng bạn phải bỏ ra. Nó cũng đồng nghĩa với số tiền bạn chi ra nhiều vì có nhiều lượt nhấp chuột. Ngoài ra chỉ số CTR cũng ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo, CTR cao thì cho bạn thấy được hiệu quả của chiến dịch và giảm đáng kể chi phí.

2.2. Với điểm chất lượng

Tùy theo đối tượng mục tiêu bạn hướng đến, Facebook sẽ đánh giá mức độ tương tác của người dùng với quảng cáo để cho điểm, với thang điểm từ 1 đến 10. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản là càng nhiều người tương tác, phản hồi tốt thì điểm này càng được Facebook tính điểm cao, còn ngược lại thì sẽ thấp dần.

Cũng cần lưu ý là điểm chất lượng cao không có nghĩa là bạn không cần tối ưu nữa. Vì đôi lúc tương tác nhiều tuy nhiên chuyển đổi thực trả được bao nhiêu.

Xem thêm:

Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ cần làm gì ?

Chạy quảng cáo facebook cần lưu ý những yếu tố gì ?

3. Thời điểm chạy quảng cáo Facebook

Yếu tố thời điểm để setup và chạy một chiến dịch quảng cáo cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Không phải cứ thích lúc nào là chạy quảng cáo lúc đó, không có nghiên cứu cụ thể. Nên lựa chọn thời điểm phù hợp để tung ra các chiến dịch quảng cáo vừa đem lại hiệu quả chuyển đổi vừa tiết kiệm được chi phí.

Nếu bạn cần hỗ trợ về chạy ads facebook liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan