3 bí kíp chạy quảng cáo facebook hiệu quả

3 bí kíp chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều người chạy quảng cáo Facebook để bán hàng online. Nhưng không phải ai cũng chạy tốt, tối ưu được ngân sách; đặc biệt là những người mới chạy chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Thuật Nguyễn corp sẽ chia sẻ 3 bí kíp chạy quảng cáo facebook cực kì hữu ích . Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé !

chay quang cao facebook

1. Nhắm đối tượng chuẩn

Bạn cần bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có. Vậy làm thế nào để đưa sản phẩm của mình đến những người “cần”? Có rất nhiều cách xác định đối tượng trong Facebook Ads, nhưng cơ bản nhất đó là những yếu tố nhắm mục tiêu sau:

– Độ tuổi:

Hãy chia nhỏ đối tượng thành các độ tuổi khác nhau để đo hiệu quả quảng cáo dễ dàng, nên chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm độ tuổi như: giới trẻ, trung niên, người già…

– Customer Insights:

Hiểu được khách hàng là một yếu tố quan trọng nhất, quyết định việc chạy quảng cáo facebook có thành công hay không.

– Hành vi:

Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng. Bạn hãy tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm của bạn nhé.

quang cao facebook

2. Làm nội dung tốt

Không cần biết bạn viết nội dung để chạy quảng cáo facebook theo phong cách nào, nhưng bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau đây:

– Nội dung đó là Unique (Duy nhất), hoặc ít xuất hiện trên Facebook, Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ.

– Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem: Đây được xem là một nghệ thuật, nhất là với mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ. Để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng để có thể viết được nội dung thu hút họ.

– Yếu tố màu sắc trong ảnh quảng cáo Facebook cũng rất quan trọng, hãy lựa chọn màu sắc chủ đạo của mẫu quảng cáo, đảm bảo thu hút người xem.

quang cao tren facebook

3. Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Đây là một trong những lời khuyên hữu ích nếu bạn muốn chạy quảng cáo facebook hiệu quả với chi phí thấp. Đừng dồn nhiều tiền vào mà chỉ chạy một mẫu quảng cáo để rồi hối hận. Trước tiên hãy A/B test để có thể đo lường, xác định xem chạy mẫu quảng cáo nào và dừng mẫu nào, chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Quảng cáo facebook thất bại phải làm sao ?

Mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả giá rẻ

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo facebook một cách hiệu quả nhất. Trong quá trình chạy quảng cáo facebook, nếu bạn những vướng mắc nào, hoặc muốn liên hệ tư vấn dịch vụ quảng cáo facebook hãy liên hệ với Thuật Nguyễn corp để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan