Quảng cáo facebook thất bại phải làm sao ?

Quảng cáo facebook thất bại phải làm sao ?

Bạn đang đau đầu vì các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads thất bại không có nhiều tương tác inbox. mà không biết nguyên nhân do đâu, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Thuật Nguyễn Corp để tìm hiểu chi tiết các nguyên nhân gây ra lỗi và khắc phục nhé.

quang cao facebook ads

1. Phạm vi đối tượng mục tiêu quá rộng hoặc quá hẹp

Trong chiến dịch quảng cáo Facebook Ads, đối tượng mục tiêu là một trong những yếu tố quyết định chiến dịch đó thành công hay thất bại.

Có một điều mà rất ít người biết đến, Facebook cho phép người dùng tạo các đối tượng tùy chỉnh. Nhiều quảng cáo thất bại chỉ đơn giản là do người dùng nhắm sai các đối tượng mục tiêu.

Nếu phạm vi đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến quá hẹp hoặc quá rộng sẽ dẫn đến tình trạng CPC (cost-per-click) cao trong khi tỉ lệ tiếp cận đối tượng thấp, ... và coi như chiến dịch thất bại.

2. Chỉ sử dụng hình ảnh để quảng cáo

Nếu chỉ tập trung sử dụng hình ảnh để quảng cáo, đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ lỡ các cơ hội quảng cáo khác mà Facebook hỗ trợ. Điển hình như quảng cáo video trên Facebook, cao hơn 10 - 30% và cung cấp lượng thông tin lớn hơn gấp 11 lần so với quảng cáo bằng hình ảnh.

chay quang cao facebook

3. Không mở rộng phạm vi đối tượng

Một lý do khác khiến chiến dịch quảng cáo Facebook Ads thất bại là do bạn chỉ tập trung nhắm mục tiêu các đối tượng, khách hàng hiện tại mà không chịu mở rộng, tìm kiếm các khách hàng tiềm năng mới.

Thay vì mở rộng đối tượng mục tiêu để tiếp cận nhiều người dùng hơn, bạn có thể thử sử dụng tính năng Lookalike Audience trên Facebook để tiếp cận các đối tượng, mục tiêu tiềm năng bằng cách phân phối các quảng cáo cho đối tượng tương tự khách hàng hiện tại của bạn.

4. Lạm dụng Text trên hình ảnh quảng cáo

Facebook khuyến cáo người dùng không nên "lạm dụng", sử dụng nhiều text trong hình ảnh quảng cáo, điều này có thể tạo ra trải nghiệm người dùng thấp hơn. Tất nhiên nền tảng có thể phê duyệt quảng cáo của bạn, nhưng trên màn hình sẽ hiển thị cảnh báo.

Chất lượng quảng cáo Facebook của bạn sẽ tốt hơn nếu phần text chiếm không quá 20%.

5. Không có mục tiêu kết quả cụ thể

quang cao facebook

Trong mỗi một chiến dịch quảng cáo, bạn không thể bỏ qua bước xác định mục tiêu cho mỗi chiến dịch, bao gồm lượt thích, lượt click, mua hàng, đăng ký, tải xuống và lượt nhận xét.

Ngoài ra mỗi chiến dịch quảng cáo, bạn nên xây dựng các chiến lược và cách tiếp cận khác nhau. Không nên dập khuôn và cũng không có quy tắc cụ thể nào để các chiến dịch thành công.

Xem thêm:

5 lỗi cần tránh khi setup chiến dịch quảng cáo facebook

Lý do bài chạy quảng cáo Facebook bị bật đèn đỏ

Trên đây là những nguyên nhân khiến mẫu quảng cáo facebook không hiệu quả, nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tối ưu liên hệ Thuật Nguyễn Corp. Chúng tôi sẽ lên chiến dịch ads facebook tốt nhất tối ưu chi phí cho bạn cũng như mang đến nhiều dịch vụ tăng tương tác hiệu quả bán hàng. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan