5 lỗi cần tránh khi setup chiến dịch quảng cáo facebook

5 lỗi cần tránh khi setup chiến dịch quảng cáo facebook

Quảng cáo Facebook vừa giúp quảng bá thương hiệu vừa tăng doanh số hiệu quả. Nhưng không phải chiến dịch nào được quảng cáo cũng đem lại kết quả như mong đợi.

Với một số lỗi nhỏ cũng sẽ đốt cháy ngân sách của bạn nhanh chóng mà không đem lại bất kỳ lợi ích nào. Việc tránh mắc phải những lỗi thông thường sẽ tối ưu ngân sách, giúp chiến dịch triển khai thuận lợi nhất.

Dưới đây là 5 lỗi cần tránh khi set up 1 chiến dịch quảng cáo facebook

chay ads facebook

1. Cho chạy ads facebook liên tục

Nếu không cài đặt quảng cáo giới hạn thời gian hiển thị, bạn sẽ không tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình. Bạn vẫn trả tiền cho quảng cáo trong khi khách hàng mục tiêu chỉ online trong khung giờ nhất định mà thôi.

Cách tốt nhất là hãy nghiên cứu thật kĩ khung giờ nào ads chạy tốt nhất, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu có khả năng mua hàng cao nhất.

2. Langding page không phù hợp

Nên cân nhắc đến nơi mà quảng cáo của bạn dẫn dắt người dùng tới. Hầu hết nhiều doanh nghiệp dùng quảng cáo của họ dẫn khách hàng đến landing page để cung cấp thêm thông tin và thu thập dữ liệu khách hàng.

Tuy nhiên, nhiều quảng cáo dẫn đến landing page một sản phẩm khác với những gì được quảng cáo. Nếu người dùng phát hiện landing page mà họ click vào không đúng với quảng cáo, họ sẽ thoát ra nhanh chóng. Điều đó khiến quảng cáo trở nên vô ích và sẽ bị facebook kiểm duyệt dựa trên tỉ lệ thoát trang cao.

quang cao tren facebook

3. Thay đổi chiến dịch

Một chiến dịch quảng cáo facebook hoàn chỉnh chưa chắc sẽ mang lại kết quả ngay từ đầu. Thông thường Facebook sẽ mất từ 24h-48h để thu thập đủ data về quảng cáo của bạn và sau đó sẽ phân phối một cách hiệu quả đến người dùng.

Tuy nhiên nhiều người làm quảng cáo thiếu kiên nhẫn khi chạy những chiến dịch ngắn. Khi quảng cáo chưa đạt số liệu mong muốn, họ đã thay đổi hoặc cho dừng chiến dịch, dẫn đến phung phí ngân sách.

Ai cũng mong muốn chạy ads facebook hiệu quả, nhất là khi đã bỏ nhiều tiền vào cuộc đua với đối thủ. Tuy nhiên hãy kiên nhẫn chờ đợi để thuật toán của Facebook có thời gian đem lại nguồn data chất lượng.

4. Tiếp tục quảng cáo cho tệp khách hàng cũ

Làm remarketing có thể tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng và thu về tỉ lệ chuyển đổi tốt. Tuy nhiên, bạn không nên tiếp tục gửi những thông điệp giống nhau đến những khách hàng đã tiếp cận thậm chí đã click vào quảng cáo đó.

Đặc biệt khi quảng cáo cho những ngành hàng khó tái mua, bạn nên tìm kiếm nhóm khách hàng mới để tối đa doanh số. Những khách hàng đã tiếp cận và mua hàng sẽ không muốn nhìn thấy quảng cáo và lướt qua.

Để tránh điều này, hãy đảm bảo loại trừ data đã tiếp cận gần nhất khi set up chiến dịch. Cách này sẽ giúp quảng cáo trên facebook của bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng mới mà không làm phiền họ.

5. Không thử nghiệm đa dạng quảng cáo

test quang cao facebook

Mỗi người có một tính cách và sở thích khác nhau. Vì thế mà cách họ phản ứng hoặc bị thu hút bởi nội dung tiếp thị là không giống nhau.

Nhiều nhà quảng cáo mắc lỗi khi chỉ sử dụng một mẫu quảng cáo mà họ cho là hiệu quả, điều đó là không nên. Bạn nên thử nhiều loại quảng cáo facebook để tiếp cận hiệu quả nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Cách tốt nhất là thử nghiệm quảng cáo đa dạng, test A/B để tìm ra hình thức tối ưu mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp.

Xem thêm:

Nợ tiền quảng cáo facebook - Nên làm gì ?

Tự chạy ads facebook - lợi thế & bất lợi ra sao ?

Quảng cáo Facebook là một kênh tiềm năng tuy nhiên nó sẽ đốt ngân sách của bạn nhanh chóng nếu mắc phải những lỗi dù nhỏ hoặc chưa biết cách tối ưu chiến dịch. Nếu bạn cần tư vấn chiến dịch quảng cáo facebook, liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan