Xây dựng chiến lược tăng like bài viết với Facebook Insights

Xây dựng chiến lược tăng like bài viết với Facebook Insights

Đối với các hoạt động đăng bài trên Fanpage thì càng có nhiều lượt tương tác, like, comment, share càng giúp Fanpage được biết đến nhiều hơn cũng như tăng tiếp cận tốt hơn cho bài đăng. 

Bạn có muốn cải thiện lượng tương tác trên Fanpage Facebook của mình hay không? Bạn có đang tận dụng Facebook Insights trên Business Suite, Creator Studio và trang Facebook?

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi phân tích kết quả từ các công cụ trên Facebook để cải thiện tương tác và có chiến lược tăng tiếp cận tự nhiên không phải trả tiền trên Facebook cũng như giúp tăng like post facebook tốt hơn. 

tang like bai viet

1. Sử dụng phần Thông tin chi tiết trên Facebook Business Suite

Để sử dụng công cụ này bạn truy cập link: https://business.facebook.com/

Tại thanh menu bên trái chọn: Thông tin chi tiết. Tại đây nó sẽ hiển thị cho bạn kết quả tổng quan về số người tiếp cận đến Trang Fanpage của bạn. 

1.1. Báo cáo kết quả

Bạn muốn biết có bao nhiêu người đã tiếp cận đến bài viết trên Fanpage của mình? 

Tab Kết quả sẽ hiển thị cho bạn tổng phạm vi tiếp cận cho trang Fanpage Facebook của bạn để thấy rõ được sự thay đổi. Bạn có thể di chuột qua bất kỳ ngày nào để xem số liệu phạm vi tiếp cận hàng ngày. Báo cáo này rất quan trọng để bạn có thể đảm bảo Fanpage của bạn đang phát triển đúng hướng, có thể xác định các ngày mà phạm vi tiếp cận nhận được cao hay thấp để hiểu rõ hơn về hành vi của các đối tượng. 

tang like post facebook

Với tab này bạn cũng có thể xác định được phạm vi tiếp cận có xu hướng cao nhất vào những ngày nhất định trong tuần hay không? Để từ đó bạn có chiến lược tập trung đăng bài vào những ngày đó để tăng tiếp cận, tăng tương tác facebook. 

Một lưu ý cho bạn đó là công cụ Business Suite Insights tự động kết hợp phạm vi tiếp cận miễn phí và trả phí. Do đó khi thu thập thông tin chi tiết từ báo cáo này bạn sẽ cần tính đến nội dung được tài trợ và các chiến dịch quảng cáo. 

1.2. Báo cáo nội dung

Tab Nội dung cho phép bạn theo dõi được các chỉ số về các bài đăng trên Fanpage. 

Tại phía góc bên phải bạn chọn mục: bài viết lúc này sẽ hiển thị cho bạn những bài đăng không phải trả tiền. Bạn có thể sắp xếp các bài post theo các cột theo như phạm vi tiếp cận, phản ứng, nhận xét, chia sẻ...

Công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá xem những bài đăng nào đóng góp nhiều nhất vào việc tăng nhận thức thương hiệu, những bài viết nào có tương tác tốt để từ đó bạn xây dựng những nội dung phù hợp nhằm tăng like bài viết Fanpage tốt hơn.

1.3. Báo cáo đối tượng

Với mục đối tượng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những người theo dõi fanpage. Nó sẽ hiển thị cụ thể đối tượng đã like fanpage theo: độ tuổi, giới tính và khu vực.  

tang tuong tac bai viet facebook

Khi bạn càng hiểu rõ về những người theo dõi của mình, bạn càng có thể tạo ra nhiều nội dung có lượng tương tác tiếp cận tốt hơn. 

Khi bạn muốn biết những khách hàng bạn có thể tiếp cận trên Facebook, hãy nhấp vào tab Đối tượng tiềm năng. 

Bạn nhấp vào bộ lọc bên phải màn hình lúc này bạn có thể thử nghiệm với việc thêm các sở thích khác nhau để đánh giá quy mô đối tượng tiềm năng của bạn. Sau đó nhấp vào nút Tạo đối tượng để thêm thông số nhắm mục tiêu vào các đối tượng đã lưu trong Trình quản lý quảng cáo.

tang like bai viet

2. Thông tin chi tiết về Facebook Creator Studio

Facebook Creator Studio được sử dụng rộng rãi hiện nay và là một công cụ cung cấp nhiều phân tích chuyên sâu hơn và bạn có thể thu thập nhiều thông tin chi tiết hữu ích hơn từ dữ liệu này.

2.1. Tổng quan về Trang Fanpage 

Tab Tổng quan về Fanpage trên Creator Studio cũng khá giống trên Business Suite, bạn có thể thấy phạm vi tiếp cận cho bất kỳ khoảng thời gian nào hay chỉ cần di chuyển chuột là bạn sẽ xem được ngay chỉ số phạm vi tiếp cận cho ngày đó.

Với Creator Studio nó được cải tiến và đơn giản hóa dữ liệu so sánh hơn khi biểu đồ bao gồm cả tiếp cận cho khoảng thời gian hiện tại và thời gian trước đó để bạn có thể so sánh và xem được hiệu suất có sự thay đổi ra sao. 

 tang like bai viet fanpage

Thông qua những dữ liệu này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về phạm vi tiếp cận đang tăng hay giảm từ đó có những phân tích hay thay đổi từ việc sử dụng các bài đăng trả phí thay vì tiếp cận tự nhiên. 

Để hiểu rõ hơn về cách thức và thời điểm khán giả tương tác với nội dung của bạn, hãy kiểm tra tab Tương tác của báo cáo Tổng quan. Tab Tương tác cũng hiển thị dữ liệu hàng ngày để bạn xác định ngày nào có tương tác tốt hơn.

tang like cho bai viet

Creator Studio cũng theo dõi sự phát triển của các fan trên fanpage để bạn có thể biết khi nào được hay mất đi những lượt theo dõi nhất.  Sử dụng các chỉ số này để bạn có thể hiểu được vì sao người dùng like hay bỏ like fanpage. 

Creator Studio sẽ không cho bạn biết chính xác điều gì đã thúc đẩy mỗi lượt theo dõi, vì vậy bạn sẽ phải nghiên cứu thêm bằng cách sử dụng hoạt động trên trang, lịch nội dung của bạn hoặc một công cụ lắng nghe xã hội . 

2.2. Phân tích đối tượng

Khi bạn muốn biết thông tin về những người theo dõi trang Fanpage của bạn, bạn vào tab Đối tượng sau đó chọn Tổng số người theo dõi. Creator Studio cung cấp dữ liệu người theo dõi về độ tuổi, giới tính và vị trí.

tang like post facebook

Tiếp tục cuộn xuống bạn sẽ thấy được nhiều thông tin cụ thể hơn như ngày và giờ mà những người theo dõi có nhiều khả năng sử dụng Facebook nhất từ đó bạn sẽ tìm thời điểm tốt nhất để đăng hoặc lên lịch nội dung cho trang của bạn. Việc phân tích đối tượng sẽ cần thiết kế bạn muốn tăng like cho bài viết trên Facebook tốt hơn.  

2.3. Thông tin chi tiết về Video

Khi bạn đăng tải những video gốc để đạt được những mục tiêu tiếp thị trên Facebook thì Creator Studio sẽ báo cáo kết quả tổng quan cho bạn. Trong mục Hiệu suất của tab video bạn sẽ biết được tổng số phút đã xem, lượt xem video 1 phút và lượt xem video 3 giây. Và bạn cũng dễ dàng biết được hiệu suất video trên Fanpage đã thay đổi như thế nào theo thời gian.

Bạn cũng có thể kiểm tra tab Tương tác video để so sánh lượt like & comment theo thời gian. Cuộn xuống bạn sẽ xem được các video hàng đầu cho khung thời gian. Sử dụng dữ liệu này để xác định các video hoạt động tốt nhất của bạn và tạo nhiều video hấp dẫn phù hợp hơn để tăng view video Facebook hiệu quả.

tang tuong tac facebook

Trên các tab Mức độ trung thành và Tỷ lệ giữ chân, Creator Studio cho biết số lượng người xem quay lại để xem thêm và họ xem nội dung video trên trang của bạn trong bao lâu. Báo cáo Tỷ lệ giữ chân đặc biệt hữu ích để hiểu cách người xem tìm thấy bạn và thời gian họ gắn bó. Chẳng hạn như lượt chia sẻ đã mang lại nhiều lượt xem nhất, bạn có thể thử nghiệm nhiều cách khác nhau để thu hút người xem chia sẻ video của bạn thường xuyên hơn.

2.4. Hiệu suất câu chuyện

Bạn đã xuất bản câu chuyện trên Facebook hoặc chia sẻ nội dung câu chuyện từ Instagram? Creator Studio cung cấp các chỉ số về hiệu suất của câu chuyện nhưng chỉ trong một thời gian giới hạn và dữ liệu chỉ có sẵn trong 28 ngày trước đó.

Bằng cách sử dụng báo cáo Câu chuyện của Creator Studio, bạn có thể xem số liệu phân tích về mức độ mở và mức độ tương tác, bao gồm cả các chỉ số so sánh. Báo cáo này chỉ hiển thị số liệu hàng ngày nhưng bạn có thể xem các báo cáo câu chuyện riêng lẻ trên tab Đã xuất bản.

2.5. Thông tin chi tiết về nội dung

Để đánh giá hiệu suất bài đăng, hãy mở tab Thư viện nội dung trong Creator Studio và chọn loại nội dung bạn muốn đánh giá. Ở đây có nhiều nội dung như ảnh, liên kết, văn bản, video và câu chuyện... Sau đó, cuộn sang phải để xem các chỉ số về số lần hiển thị, mức độ tương tác và số lần nhấp vào liên kết cho từng bài đăng riêng lẻ.

tang like bai viet

Nhấp vào bất kỳ bài đăng nó sẽ hiển đầy đủ thông tin chi tiết, như phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác, số lần nhấp và phản hồi tiêu cực. Sử dụng dữ liệu này để hiểu nội dung nào phù hợp cho người xem và khiến họ nhấn theo dõi page cũng như là cách tăng like post facebook. 

tang like post facebook

Bạn có muốn nhận được nhiều sức hút hơn từ các bài đăng có hiệu suất hàng đầu của mình không? Bạn có thể nhấp để tăng bất kỳ bài đăng nào đã xuất bản trực tiếp từ Creator Studio.

3.Thông tin chi tiết về Trang Facebook

Nếu bạn đã quen dựa vào công cụ Thông tin chi tiết về trang của Facebook, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này để truy cập số liệu phân tích. Nhưng khi bạn mở Fanpage trong Trình quản lý doanh nghiệp và điều hướng đến Thông tin chi tiết thì sẽ nhận được lời nhắc dùng thử Suite Insights và Creator Studio Insights vì công cụ cũ có thể bị chuyển đổi hay loại bỏ trong tương lai. 

tang like bai viet fanpage

3.1. Báo cáo Tổng quát

Những báo cáo đối tượng mà bạn có thể truy cập trong Thông tin chi tiết về trang trông khá giống với những báo cáo từ Creator Studio. Nhưng Page Insights cung cấp dữ liệu chi tiết hơn nhiều trên tab Mọi người của công cụ.

Ngoài việc cung cấp dữ liệu nhân khẩu học về những người đã nhấn like và follow trên Fanpage thì Page Insights còn phân tích những đối tượng đã tiếp cận và tương tác với các bài đăng. Sử dụng báo cáo để xem ai đang phản hồi nội dung của bạn  và ghi nhớ những thông tin nhân khẩu học này khi bạn suy nghĩ về các bài đăng và chiến dịch khác.

3.2. Hành động và Lượt xem trên Trang

Bạn có muốn biết mọi người đang làm gì trên trang Fanpage của bạn hay không?

Chọn tab Hành động trên trang Fanpage để xem thời điểm khách truy cập thực hiện các bước như nhấp trang web và nhấp vào nút gọi hành động (CTA). Kéo xuống là bạn có thể xem bảng phân tích độ tuổi và giới tính, vị trí hoặc thiết bị cho mỗi hành động.

Chọn tab Lượt xem trang để tìm hiểu thêm về những gì mọi người đã thấy khi họ truy cập trang của bạn. Bạn có thể kiểm tra xem họ có đọc bài đánh giá, xem bài đăng, duyệt ảnh hay đọc trang Giới thiệu của bạn hay không. Bạn có thể xem phân tích nhân khẩu học và thiết bị cho từng phần.

Những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin mà mọi người muốn về doanh nghiệp của bạn và những cách họ muốn liên hệ với bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để thiết lập trang của mình hiệu quả hơn và hướng dẫn những người theo dõi đến nội dung hữu ích hơn, tăng tương tác facebook tốt hơn.

3.3. Lượt Like  và người theo dõi trang

Bạn có thể theo dõi cả lượt like và lượt follow bằng Thông tin chi tiết về trang. Ngoài việc hiển thị tổng quy mô đối tượng của bạn theo thời gian, công cụ này còn cho biết thời điểm trang của bạn đạt được hay mất lượt thích và người theo dõi và liệu họ có phải trả tiền hay không.

tang like cho bai viet

Thông tin chi tiết về Trang cũng giúp bạn hiểu cách trang của bạn có được những người theo dõi hoặc lượt thích mới.

3.4. Tiếp cận bài đăng

Ngoài việc hiển thị tổng phạm vi tiếp cận của trang của bạn, Thông tin chi tiết về trang còn chia nhỏ tổng mức tương tác mỗi ngày. Bằng cách đó, bạn có thể biết khi nào khán giả của mình like, share, comment... Và bạn có thể phân tích để xây dựng chiến lược đăng bài nhằm tăng tương tác bài viết facebook nhiều hơn.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách tăng like post - ảnh - stt trên Facebook hiệu quả cao

TỔNG KẾT: 

Để đánh giá tương tác, tiếp cận trên Fanpage có nhiều công cụ thông tin chi tiết của Facebook để bạn dễ dàng phân tích đánh giá từ đó có chiến lược đăng bài hiệu quả tăng like post facebook nhiều, tăng tương tác facebook tốt. Tùy theo từng Fanpage khác nhau sẽ có những cập nhật đối với công cụ facebook insight khác nhau nên hãy kiểm tra Fanpage và sử dụng công cụ đang có sẵn trên Fanpage của bạn. 

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích để bạn cải thiện tương tác, tăng like bài viết fanpage hiệu quả. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan