Hướng dẫn cách cài bảo mật facebook qua 2 FA Live

Hướng dẫn cách cài bảo mật facebook qua 2 FA Live

Đối với một tài khoản Facebook thì việc bảo mật là cần thiết nó sẽ tránh những trường hợp bị các hacker chiếm đoạt tài khoản. Bạn sẽ thấy hiện nay không thiếu các trường hợp bị hack mất nick Facebook, ảnh hưởng rất lớn đến người dùng đặc biệt là những ai đang kinh doanh trên Facebook. 

Cài bảo mật 2 lớp cho tài khoản facebook sẽ giúp tài khoản được bảo vệ an toàn cao hơn. Trong bài viết hôm nay Thuật Nguyễn Corp sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật facebook 2 lớp qua ứng dụng xác thực. 

bao mat facebook

1. Mã bảo mật 2FA live là gì?

Two-Factor Authentication (2FA) có nghĩa là xác thực 2 yếu tố hay còn được hiểu là phương pháp xác minh bảo mật 2 bước. 2FA live là trang web để người dùng có thể dễ dàng lấy được mã đăng nhập Facebook sau khi tài khoản đã được cài bảo mật xác thực ứng dụng. 

Đa phần những tài khoản Facebook hiện nay đều được mọi người cài bảo mật 2 lớp.  Với trường hợp bảo mật thông thường thì rất có thể tài khoản của bạn bị hacker chiếm mất còn với bảo mật lớp 2 sẽ giúp tài khoản có mức độ an toàn hơn, không cần phải lo lắng về việc các dữ liệu trên nick bị đánh cắp mất. 

2. Có thực sự cần thiết sử dụng 2FA live không?

Bạn có biết có đến 90% mật khẩu dễ dàng bị bẻ khóa trong vòng 6 giờ và rất nhiều người sử dụng mật khẩu đơn giản để hacker lấy được nhanh chóng. Với một cuộc tấn công chuyên nghiệp nó có thể mã hóa rất nhiều mật khẩu chỉ trong vài giây.

Chính vì thế các nhà cung cấp dịch vụ luôn cố gắng để tạo ra lớp xác thực giúp tránh những cuộc tấn công đến tài khoản của người dùng. 

bao mat facebook 2 lop

Khi bạn sử dụng bảo mật 2FA sẽ giúp tài khoản facebook của bạn khó bị hack hơn và ngăn chặn những mã độc hại có thể lấy cắp thông tin đăng nhập. 

Phương thức bảo mật nick Fb 2 yếu tố sẽ: 

+ Cải thiện mức độ bảo mật tài khoản Faceboo so với phương pháp bảo mật tài khoản và mật khẩu truyền thống.

+ Bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân khi bị mất mật khẩu hay bị đánh cắp.  

Hãy cùng theo dõi cách bảo mật facebook an toàn cao nhất sau đây. 

3. Hướng dẫn cách cài bảo mật facebook qua ứng dụng xác thực

Để thực hiện việc bảo mật an toàn cho nick cá nhân của mình bạn thực hiện các bước như sau: 

+ Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt & Quyền Riêng tư >> Cài đặt >> Bảo mật và đăng nhập. 

Bạn đi đến mục Xác thực 2 yếu tố.

bao mat facebook tranh bi hack

+ Bước 2: Một giao diện mới hiện ra để bạn chọn phương thức bảo mật. Và ở đây là Ứng dụng xác thực.

bao mat facebook

+ Bước 3: Sau khi chọn bảo mật qua ứng dụng thứ 3 thì facebook sẽ hiển thị cho bạn một mã QR và một mã với các kí tự - bạn cần lưu lại mã này để sử dụng cho việc xác minh tài khoản khi đăng nhập nick. 

bao mat nick fb

Facebook sẽ đề xuất cho bạn một số ứng dụng như Duo hoặc Google Authenticator. Bạn tải ứng dụng trên điện thoại sau đó quét mã QR để nhận một mã xác minh. 

+ Bước 4: Sau khi nhấn tiếp tục thì sẽ hiện ra cho bạn giao diện để điền mã xác minh. 

bao mat facebook tranh bi hack

Sau khi bạn điền xong thì sẽ nhận được thông báo Xác thực 2 yếu tố đang bật. 

bao mat facebook 2 lop

Như vậy là hoàn thành việc bảo mật tài khoản facebook theo phương thức ứng dụng. 

Khi xác thực 2 yếu tố đang bật, nếu bạn đăng nhập nick facebook trên một trình duyệt khác hay trên một thiết bị lạ thì Facebook sẽ yêu cầu bạn điền mã xác minh. 

Vậy mã xác minh sẽ được lấy từ đâu????

Bạn truy cập vào trang web: 2Fa.Live sau đó điền mã nhận được ở bước 3 >> Nhấn Submit là bạn sẽ nhận được mã Code. 

bao mat facebook

Lưu ý quan trọng khi bạn xác thực 2 yếu tố theo phương thức này đó là bạn cần phải lưu lại Mã xác thực. Nếu không có mã này bạn sẽ không thể lấy được dãy số xác minh khi đăng nhập nick Facebook. Và đương nhiên là bạn sẽ không thể truy cập nick facebook của mình được. 

 

Cách sử dụng facebook không lo bị hack - bị khóa. Tìm hiểu thêm.

Như vậy trên đây Thuật Nguyễn Corp đã chia sẻ bạn các xác thực 2 yếu tố bảo mật nick fb an toàn. Nếu bạn cần hỗ trợ hay muốn sử dụng dịch vụ bảo mật facebook tránh bị hack hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline dưới đây. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan