Thiết kế web ảnh hưởng ra sao đến Tiếp thị nội dung

Thiết kế web ảnh hưởng ra sao đến Tiếp thị nội dung

Thiết kế trang web và tiếp thị nội dung làm việc cùng nhau . Nếu cái này mạnh và cái kia yếu, thông điệp của bạn sẽ không thu hút được khán giả và do đó sẽ không mang lại công việc kinh doanh mới. 

Dưới đây là hướng dẫn giúp thiết kế web và nội dung của bạn gắn kết với nhau và các xu hướng mà thương hiệu của bạn cần phát triển để đạt được thành công vào năm 2021.

thiet ke web

1. Mục tiêu của Tiếp thị Nội dung là gì ?

Tiếp thị nội dung là tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ chân đối tượng được xác định rõ ràng. Tiếp thị nội dung tốt sẽ thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng. Nội dung thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, nhu cầu và doanh thu khi nó được thực hiện đúng cách.

1.1. Thiết kế web

Thiết kế web là quá trình tạo ra một trang web cung cấp cho người dùng một bố cục đơn giản, gọn gàng, trực quan, kết hợp với nội dung để cung cấp cho người dùng một con đường rõ ràng để gắn bó với thương hiệu của bạn. Thiết kế website và tiếp thị nội dung phối hợp với nhau để truyền tải thông điệp và đại diện cho thương hiệu của bạn.

1.2. Tạo ấn tượng 

Thiết kế web có thể tạo ấn tượng ban đầu với khách truy cập trước khi họ có thời gian để đọc nội dung. Nếu thiết kế trang web không tốt, thì khách truy cập sẽ rời khỏi trang web trong vòng vài giây. Khách truy cập sẽ đưa ra quyết định của họ về trang web của bạn trong vòng chưa đầy 5 giây. 

Trang web phải trông chuyên nghiệp và một trang web hiện tại, lỗi thời sẽ không hấp dẫn và không truyền đạt rằng thương hiệu của bạn là đáng tin cậy. Thiết kế trang web là thu hút khán giả của bạn và nói với ai và thương hiệu của bạn là gì.

Nội dung cho phép người truy cập tin tưởng và tin rằng lời khuyên và thông tin là giải pháp phù hợp cho họ.

thiet ke trang web

1.3. Điều hướng của một trang web

Cho dù trang web có nội dung nặng hay nhẹ, điều hướng cần được xây dựng với khách truy cập. Khách truy cập sẽ có thể điều hướng liên tục qua trang web và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong vòng vài giây. Thay vì hàng tấn nội dung trên một trang, hãy tạo menu thả xuống để người dùng tìm trang có thông tin mà họ muốn đọc. Các trang web phức tạp sẽ chỉ khiến khách truy cập rời đi, do đó ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát của bạn.

1.4. Nội dung dễ đọc

Thiết kế tuyệt vời sẽ khiến khách truy cập ở lại và đọc, tuy nhiên, nếu nội dung không dễ đọc thì bạn đã đánh mất chúng. Văn bản cần phải bắt mắt và nhất quán, chia nó thành các phần có thể đọc được với các tiêu đề hướng khách truy cập xuyên suốt chủ đề.

Phông chữ nội dung phải dễ đọc và đủ lớn, phông chữ nội dung nhỏ sẽ lấn át. Giữ kích thước văn bản và phông chữ phù hợp với các lựa chọn phông chữ thương hiệu.

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/3-meo-giup-tang-nhan-dien-thuong-hieu-qua-thiet-ke-web

https://thuatnguyencorp.com/blog/5-viec-lam-anh-huong-den-thiet-ke-giao-dien-website

2. Xu hướng tiếp thị nội dung cho năm 2021

Mỗi năm nội dung trở nên quan trọng hơn. Bạn có biết cách sử dụng tốt nhất các chiến lược tiếp thị nội dung để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tiềm năng không? 

2.1. Cung cấp giá trị trong nội dung của bạn

Nội dung định hướng giá trị vẫn quan trọng và nó sẽ là yếu tố quyết định . Với quá nhiều nội dung trên thị trường, mọi người đang trở nên kén chọn hơn về nơi họ dành thời gian. Các thương hiệu sẽ cần tập trung vào việc mang lại giá trị cho người tiêu dùng theo những cách khác hơn là chỉ nói về sản phẩm hoặc dịch vụ.

thiet ke website

2.2. Nội dung có chuyên môn

Người tiêu dùng muốn nghe ý kiến ​​của các chuyên gia và vì điều này, Google đang chú trọng nhiều hơn vào việc tìm kiếm và chia sẻ các trang web có nội dung chủ đề mạnh mẽ trong SERP. Đã qua rồi cái thời của việc thêm backlink, nhồi nhét từ khóa vào blog dạng ngắn để được công nhận là chuyên gia.

2.3. Nội dung phục vụ cho người dùng 

Trong những năm trước, bạn có thể bỏ qua việc viết nội dung SEO phục vụ cho các công cụ tìm kiếm . Tuy nhiên, khi các thuật toán ngày càng phát triển, các công cụ tìm kiếm đang hướng đến trải nghiệm người dùng vào năm 2021.

Thông tin tốt nhất sẽ được ưu tiên cùng với thiết kế web, trải nghiệm người dùng và thời gian tải. Mục tiêu của trải nghiệm người dùng tổng thể này là thoát khỏi việc nhồi nhét từ khóa và cung cấp nó cho người dùng trong một cảm giác phục vụ hơn. 

2.4. Tạo ra một chiến lược để thống trị

Nội dung là vua. Tuy nhiên, chiến lược tiếp thị nội dung của bạn phụ thuộc vào thiết kế trang web và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. 

Trên đây là 1 số chia sẻ của Thuật Nguyễn Corp, hi vọng hữu ích dành cho bạn. Nếu cần thiết kế web liên hệ chúng tôi nhé !
 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan