5 việc làm ảnh hưởng đến thiết kế giao diện website

5 việc làm ảnh hưởng đến thiết kế giao diện website

Thiết kế giao diện chuyên nghiệp, điều hướng tốt sẽ giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng tốt với khách hàng, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Một thiết kế website thiếu sự chỉnh chu không mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng sẽ mang đến những rắc rối mà bạn không lường trước.

Bạn sẽ thấy rõ hơn sau đây.

thiet ke giao dien website

1. Điều hướng khó khăn 

Hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tiềm năng mua của khách hàng đó chính là Trải nghiệm người dùng và khả năng điều hướng. Khi những thao tác tìm kiếm hoặc điều hướng quá phức tạp có thể khiến những người truy cập lựa chọn thoát khỏi website mà không quay lại lần nữa, đặc biệt với các giao diện web giới thiệu và thương mại điện tử.

2. Loading chậm

Khách hàng của bạn ngày càng thiếu kiên nhẫn để chờ đợi, họ chỉ dành một vài giây muốn những nội dung trên website hiện lên. Vì vậy, nếu thời gian loading vượt ngưỡng 3 giây nó có thể dẫn đến : 

+ Giảm khả năng giữ chân người dùng với website và để lại ấn tượng không tốt sự thiếu chuyên nghiệp.

+ Vị trí hiển thị website trên kết quả tìm kiếm của google bị hạ thấp vì bot của Google đánh giá web không tốt cho người dùng và không hiểu nội dung website.

3. Khó thực hiện được mục đích chính

Một thiết kế giao diện website không có trọng tâm, khách hàng sẽ làm sao mà thực hiện được những mục tiêu dự liệu ban đầu khi xây dựng web. Ví dụ với web thương mại điện tử, bạn lại cố gắng hướng sự chú ý của khách hàng vào mục giới thiệu, các nội dung blog thú vị,… điều đó không phù hợp mà bạn cần tập trung là tối ưu hình ảnh sản phẩm, các nút hành động và banner khuyến mãi,…

thiet ke web

4. Nội dung không có giá trị ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi

Những nội dung tốt thực sự rất đáng giá trước sự bùng nổ thông tin như hiện nay. Những bài viết tốt sẽ được Google đánh giá cao, ưu tiên, từ đó tăng thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm cao hơn. Nàm nội dung tốt không chỉ tăng tiếp cận đến các khách hàng mà cũng để lại thiện cảm cho người dùng mà không cần mất chi phí quảng cáo.

Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý đến đó là khả năng chuyển đổi trong bài viết. Bạn cần phải điều hướng khách hàng đến bất kỳ trang sản phẩm, một quy trình mua sắm hay bản đăng ký nhận tin nào thì nội dung đó mới được đánh giá là thành công.

5. Không tương thích trên mobile

Chúng ta không thể phủ nhận sự thông dụng của điện thoại di động trong cuộc sống hiện đại. Vì vậy, nếu thiết kế giao diện website của bạn không tương thích trên mobile, như vậy bạn đã bỏ qua một cơ hội để tiếp cận lượng khách hàng vô cùng lớn. Nếu trải nghiệm trên website của người dùng quá tệ, họ có thể để lại đánh giá trực tiếp trên web hoặc trên các phương tiện social.

Vì vậy, Khi thiết kế giao diện web đảm bảo có khả năng tương thích trên cả máy tính lẫn thiết bị di động phổ biến.

Xem thêm:

7 xu hướng thiết kế giao diện Website mới 

Thiết kế website - những thuận lợi & khó khăn ?

Một thiết kế giao diện website thiếu chuyên nghiệp sẽ làm cho những khách hàng bỏ qua web bỏ qua doanh nghiệp bạn.  Nếu cần thiết kế website chuyên nghiệp liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan