Thiết kế website - những thuận lợi & khó khăn ?

Thiết kế website - những thuận lợi & khó khăn ?

Khi nói đến có nên thiết kế website hay không ? câu trả lời thường là có kèm theo hàng loạt lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng. Thế nhưng thực tế, nhiều doanh nghiệp họ không nhận được lợi ích gì từ website và chỉ làm cho có. Vậy có nên làm trang web hay không? 

thiet ke website

1. Những lợi ích khi thiết kế website

1.1. Tiếp cận với nhiều đối tượng mục tiêu hơn

Một trang web sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng mục tiêu hơn. Người dùng có thể tìm thấy bạn ở mọi nơi, mọi lúc. Miễn là họ có nhu cầu và có Internet thì website sẽ xuất hiện 24/7. Tiếp cận với nhiều đối tượng mục tiêu hơn đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn, tăng tỷ lệ bán hàng.

1.2. Cải thiện sự hiện diện trực tuyến

Nếu bạn nghĩ chỉ cần có profile ở các trang mạng xã hội là đủ để xây dựng thương hiệu, danh tiếng trên thị trường trực tuyến thì đó là một sai lầm. Người dùng vẫn đánh giá cao và tin tưởng vào các thương hiệu mà họ tìm thấy website. 

Chưa kể đến chủ website còn có quyền kiểm soát hoàn toàn, có thể làm mọi thứ để cải thiện sự hiện diện trực tuyến mà không cần phụ thuộc vào bên thứ 3. Có thể nói rằng, chỉ riêng việc có website thì doanh nghiệp của bạn cũng có thể ngay lập tức tăng thêm uy tín và sự tin tưởng của người dùng.

thuan loi thiet ke website

1.3. Xây dựng mối quan hệ tích cực với khách hàng

Làm hài lòng khách hàng là điều mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới. Và website chuyên nghiệp sẽ giúp cải thiện dịch vụ khách hàng bằng cách cung cấp câu trả lời chi tiết cho các vấn đề, thắc mắc chung của khách hàng trên website, tăng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, nhanh chóng xử lý vấn đề khách hàng gặp phải và tiết kiệm thời gian của cả 2 bên.

1.4. Tăng doanh thu

Không doanh nghiệp nào là không quan tâm đến doanh thu và website là công cụ tăng doanh thu hiệu quả nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ đến với những người có nhu cầu, các website hiện nay còn bán hàng trực tuyến - đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến trong cuộc sống ngày càng bận rộn hiện nay.

Xem thêm:

7 xu hướng thiết kế giao diện Website mới 

Thiết kế website bán hàng cần những gì ?

2. Những điều khiến mọi người không nghĩ làm trang web

2.1. Ít hiểu biết về công nghệ

Có rất nhiều người gần như mù công nghệ, họ cảm thấy khó khăn khi phải tìm hiểu những thứ liên quan đến công nghệ và làm website. Ngay cả khi có sự giúp đỡ của đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì họ cũng chưa biết xây dựng, phát triển và duy trì hoạt động website ra sao. Đây chính là một trong những lý do hàng đầu các chủ doanh nghiệp né tránh việc làm trang web.

2.2. Chi phí

Với doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc cá nhân, ngân sách là một yếu tố cản bước. Chi phí để làm trang web chất lượng không hề rẻ, và nếu gặp vấn đề về vốn thì kế hoạch làm website thường bị các doanh nghiệp đẩy lại phía sau với suy nghĩ đợi thời điểm thích hợp hơn.

kho khan thiet ke web

2.3. Có website là có khách hàng?

Không phải cứ có website là sẽ có khách hàng. Nếu website không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mục tiêu, không phù hợp với chiến lược phát triển chung của doanh nghiệp và không được nhiều người biết đến thì đó là sự đầu tư không hiệu quả.

2.4. Cần có thời gian

Cần có thời gian để nhận được lợi ích từ website. Thời gian để thu hút khách truy cập, xây dựng lòng tin và hình ảnh thương hiệu. Nếu bạn mong muốn một thứ gì đó nhanh chóng, nhất thời thì website không phải sự lựa chọn tốt.

Tùy thuộc vào việc website mang đến lợi ích nhiều hơn hay rắc rối nhiều hơn mà bạn có thể đưa ra quyết định của mình. Nếu cần thiết kế website liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan