9 yếu tố của thiết kế trang web hiện đại chuyên nghiệp

9 yếu tố của thiết kế trang web hiện đại chuyên nghiệp

Một trang web chuyên nghiệp khi nó được thiết kế hiện đại và gọn gàng tạo ấn tượng khi lần đầu tiếp xúc. Các yếu tố thiết kế website hiện đại là hợp thời trang, tinh tế và thích ứng với người dùng ngày nay. Điều này có nghĩa là bao gồm các tính năng tạo điều kiện cho trải nghiệm trang web sạch sẽ, đẹp mắt.

Hiện nay có hàng tỷ trang web trực tuyến và để nổi bật thu hút người truy cập thì chắc chắn thiết kế trang web của bạn phải có trải nghiệm người dùng tuyệt vời và giao diện đẹp. 

Và để biết một thiết kế web online đẹp hiện đại trông như thế nào, bạn hãy cùng Thuatnguyencorp đi tìm hiểu ngay sau đây.

thiet ke trang web

1. Thiết kế website hiện đại là gì? Vì sao lại chọn nó?

Thiết kế trang web hiện đại là thiết kế nhấn mạnh chất lượng thẩm mỹ và khả năng sử dụng bằng cách sử dụng các yếu tố và nguyên tắc thiết kế cập nhật. Hãy tưởng tượng một trang web lỗi thời từ đầu những năm 2000 trông như thế nào đó là những hình ảnh sần sùi và phông chữ Comic Sans còn các trang web hiện đại thì ngược lại.

Cho dù bạn đang bắt đầu kinh doanh, tái xây dựng thương hiệu hay chỉ đơn giản là lên kế hoạch làm mới trang web của mình thì làm website chuyên nghiệp với kiểu dáng đẹp, hợp thời trang. Và đặc biệt với một thiết kế giao diện web hiện đại sẽ giúp bạn gặt hái những lợi ích sau:

+ Thu hút nhiều đối tượng người dùng truy cập hơn.

+ Tăng cường niềm tin và sự tự tin vào doanh nghiệp của bạn.

+ Giữ chân người dùng trên trang web của bạn lâu hơn.

+ Cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web cao hơn. 

+ Cải thiện trải nghiệm người dùng, tạo điều kiện website phát triển với thứ hạng cao hơn.

thiet ke website

2. Các yếu tố của thiết kế trang web hiện đại

2.1. Khoảng trắng

Khoảng trắng là một thực tiễn thiết kế website hiện đại bao gồm tổ chức. Hiệu ứng của khoảng trắng là nó tạo ra một hệ thống phân cấp trực quan giữa các nội dung trên một trang.

Sử dụng khoảng trắng để phân biệt thứ tự trực quan của các phần tử chẳng hạn như hình ảnh, nội dung bằng văn bản hoặc lời gọi hành động... giúp thu hút người dùng đến các phần chính trên trang web của bạn. Nó không nhất thiết phải có màu trắng, bất kỳ màu nào cũng có thể tạo ra hiệu ứng hiện đại này miễn là nội dung được sắp xếp chính xác.

2.2. Hiệu ứng cuộn

Các hiệu ứng cuộn độc đáo có thể tạo ra trải nghiệm duyệt web tương tác trên một thiết kế gọn gàng. Kết hợp chuyển động, các hiệu ứng tạo thêm chất lượng thú vị và hiện đại, đồng thời khuyến khích khách truy cập khám phá nhiều phần hơn trên trang web của bạn.

thiet ke web online

Một số loại hiệu ứng cuộn khác nhau như: 

+ Cuộn xuống và nền thay đổi.

+ Hoạt ảnh cuộn và bật lên nhưng phần còn lại vẫn giữ nguyên.

+ Trang của bạn di chuyển sang phải hoặc trái thay vì xuống dưới.

...

2.3. Thiết kế giao diện web với màu sắc đậm

Táo bạo, tươi sáng và đầy màu sắc là sức mạnh trang web hiện đại của bạn. Đảm bảo bạn chọn một bảng màu trang web phù hợp với tông màu thương hiệu của bạn. Hãy nhớ rằng một số màu nhất định sẽ kích thích những cảm xúc cụ thể. 

Chẳng hạn màu xanh lam được liên kết với sự tự tin, bảo mật và thẩm quyền đáng tin cậy, do đó nhiều thương hiệu trong ngành truyền thông xã hội có màu xanh lam.

> Mẹo giúp tăng nhận diện thương hiệu qua thiết kế web. Tìm hiểu thêm.

2.4. Kiểu chữ lớn

Hãy chào đón khách truy cập trang web bằng văn bản lớn ngay khi họ đến. Sử dụng phong cách chữ quyến rũ là một loại xu hướng thiết kế có thể dễ dàng đạt được sự rung cảm hiện đại. Nhiều nhà thiết kế web online ngày nay thậm chí sẽ bao phủ toàn bộ phần đầu của trang web bằng một từ hoặc cụm từ thể hiện tinh thần của trang web của họ. Điều này cho phép văn bản trở thành tiêu điểm ban đầu và có thể cung cấp ngữ cảnh cho khách truy cập lần đầu tiên.  

Bạn có thể chọn sử dụng một phông chữ độc đáo giúp bạn dễ nhận biết và khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như phông chữ Serif thời thượng.

2.5. Bố cục thiết kế giao diện web sạch sẽ

thiet ke trang web

Một phần của thiết kế web online hiện đại là tạo ra trải nghiệm hình ảnh gắn kết. Mặc dù ngày nay nhiều nhà quảng cáo đang thử nghiệm thiết kế không đối xứng, nhưng bố cục trang web đối xứng cổ điển sẽ đảm bảo nội dung của bạn được chia nhỏ theo một cấu trúc gọn gàng và có tổ chức.

2.6. Tính nhất quán của thiết bị

Vì một nửa lưu lượng truy cập web đến từ các thiết bị di động, nên việc tạo một trang web chỉ dành cho máy tính để bàn không còn phù hợp. Chìa khóa của một trang web hiện đại là hiển thị tốt trên di động và thân thiện với người dùng. Mục tiêu của bạn khi làm website chuyên nghiệp và là chủ sở hữu trang web cần giữ cho trải nghiệm của người dùng nhất quán bất kể loại thiết bị nào.

2.7. Điều hướng rõ ràng

Điều hướng trang web bao gồm việc tổ chức các liên kết và menu trên trang web của bạn. Menu điều hướng của bạn ảnh hưởng đến kết nối giữa các trang khác nhau và khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy chúng như thế nào. Không ai có thời gian ở trên một thiết kế trang web không trực quan do đó bạn cần hợp lý hóa để mọi người đi từ điểm A đến điểm B trên trang web nhanh chóng.

2.8. Video trang chủ

Về phía tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thì việc sử dụng video tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền vào trang web của bạn lên 157% và trang web của bạn có khả năng xếp hạng cao hơn 53 lần trên trang đầu tiên của Google nếu nó bao gồm video. 

Hơn thế nữa video cũng mang lại lợi ích tương tác trên mặt trận thiết kế trang web hiện đại. Video có thể được xử lý nhanh hơn văn bản, do đó, bạn có thể nói nhiều hơn với ít từ hơn.

2.9. Sử dụng các hình ảnh đẹp

thiet ke website

Chúng ta đang sống trong một thế giới hình ảnh, bằng cách đưa hình ảnh hấp dẫn vào thiết kế website hiện đại của mình, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả hiện đại và để sản phẩm của bạn tự nói lên điều đó.

Sử dụng hình ảnh chụp chất lượng cao trong điều kiện ánh sáng tốt kể một câu chuyện thú vị. Ngay cả một hình ảnh sản phẩm không có người trong đó cũng có thể truyền đạt thông điệp đến khách truy cập dựa trên vị trí đặt, cách chụp và nội dung xung quanh sản phẩm đó.

Xem thêm: 5 việc làm ảnh hưởng đến thiết kế giao diện website

Trên đây là những yếu tố dành cho một thiết kế website hiện đại, nếu bạn cần tư vấn thiết kế liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan