Mẹo thiết kế catalogue sản phẩm hữu ích cho marketing

Mẹo thiết kế catalogue sản phẩm hữu ích cho marketing

Một catalogue được thiết kế tốt đóng vai trò như một công cụ để phản ánh bản sắc của thương hiệu của bạn, bên cạnh đó cung cấp cho khách hàng một ý tưởng toàn diện về sản phẩm của bạn. 

Một thiết kế catalogue cần lựa chọn các hình ảnh, đường nét, kiểu chữ và hình dạng một cách chiến lược.

Bạn cần thiết kế catalogue một cách hấp dẫn, sao cho người đọc thấy cuốn hút và tiếp tục đọc nó cho đến cuối cùng.Dưới đây là một số mẹo thiết kế catalogue sẽ giúp bạn tạo ra một cuốn catalogue được kết hợp như một công cụ tiếp thị.

thiet ke catalogue san pham

1. Tập trung vào bìa trước

Bạn cần phải làm cho trang bìa trước hấp dẫn. Giống như tất cả các ấn phẩm khác, yếu tố hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tác động của một danh mục. Đừng tạo gánh nặng cho trang bìa với quá nhiều thông tin. Bạn có thể bao gồm tên công ty của mình và sử dụng màu sắc, phông chữ và hình ảnh xen kẽ dễ chịu trên trang bìa. Điều quan trọng là phải thu hút sự chú ý của người đọc. Do đó, hãy tạo một trang bìa đáng nhớ sẽ tạo ấn tượng lâu dài trong tâm trí họ.

2. Giữ sự đồng nhất trong các trang nội thất

Bìa trước thu hút sự chú ý của khách hàng của bạn. Bạn cần duy trì sự chú ý này trong suốt quá trình thiết kế, do đó, các trang bên trong cũng cần được chú ý đúng mức. Không phân biệt mẫu thiết kế mà bạn kết hợp trong các trang này bằng cách duy trì tính đồng nhất trong toàn bộ catalogue. Bạn có thể làm theo một mẫu cụ thể, đặt hình ảnh sản phẩm quan trọng ở góc trên cùng của trang. Đảm bảo sự hấp dẫn trực quan tối ưu trong các trang bên trong để giữ được mức độ quan tâm của khách hàng.

meo thiet ke catalogue dep

3. Sử dụng hình ảnh riêng lẻ

Để làm nổi bật các thuộc tính của sản phẩm, hãy đặt các hình ảnh riêng lẻ về sản phẩm của bạn trong thiết kế. Loại bỏ phông nền của hình ảnh để toàn bộ sự chú ý của khách hàng vẫn tập trung vào sản phẩm của bạn. Trong trường hợp bạn đặt một bộ sưu tập các sản phẩm, như sách hoặc bộ đồ dùng, hãy đảm bảo rằng các nhóm có kích thước nhỏ.

4. Làm nổi bật các hình ảnh

Khi bạn đặt catalogue lập chỉ mục hình ảnh riêng lẻ, không có hình nền, bạn cần làm nổi bật chúng thông qua thiết kế đồ họa tối ưu   để làm cho chúng hấp dẫn. Sự kết hợp phù hợp của ánh sáng và màu sắc làm cho hình ảnh hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng một số sắc thái mềm nhất định để làm cho hình ảnh có vẻ đẹp. Điều này mang lại các biến thể trong hình ảnh, loại bỏ sự đơn điệu cho người xem mà họ thực sự sẽ đánh giá cao.

5. Chọn kiểu chữ phù hợp

Khách hàng mong đợi ít nhất thông tin ngắn gọn và rõ ràng về sản phẩm của bạn nếu không phải là thông tin chi tiết đầy đủ. Do đó, bạn cần kết hợp các mô tả sản phẩm đầy đủ trong thiết kế catalogue của mình. Văn bản phải rõ ràng và dễ đọc; do đó cần lựa chọn kiểu chữ phù hợp cho cuốn catalogue. Bạn có thể sử dụng các kích thước khác nhau của cùng một phông chữ để giữ được tính nhất quán.

cach thiet ke catalogue

6. Chọn định dạng

Trong khi thiết kế format, bạn nên đặt yếu tố kinh tế lên hàng đầu. Bạn cần xem xét chi phí in ấn khi bạn hình thành bố cục thiết kế catalogue. Một định dạng tiêu chuẩn giúp quá trình in ấn tiết kiệm. Ngay cả khi bạn gửi những thiết kế này qua email, chúng vẫn đủ lớn để chứa hình ảnh và tất cả thông tin cần thiết. Hầu hết các công ty chọn các định dạng thông thường, vì chúng dễ dàng tùy chỉnh sau này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng định dạng gốc để thu hút sự chú ý của khách hàng. Đây là một trong những ý tưởng thiết kế catalogue có thể đẩy chi phí lên một mức nhất định nhưng nó sẽ là một khoản đầu tư xứng đáng.

7. Kiểm tra số lượng trang

Khi bạn thiết kế catalogue, hãy quan tâm đến số lượng trang. Tổng số trang phải là bội số của bốn. Điều này bao gồm cả nắp trước và nắp sau. Nếu bạn cần thêm các trang để chứa thêm thông tin, catalogue của bạn nên có thêm ít nhất bốn trang.

Trên đây là 1 số mẹo để có được mẫu thiết kế catalogue sản phẩm ấn tượng. Cần thiết kế bạn liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan