Làm cách nào để có được thiết kế logo? Mẹo thiết kế logo hiệu quả?

Làm cách nào để có được thiết kế logo? Mẹo thiết kế logo hiệu quả?

Bạn đang thành lập một công ty mới hay công ty bạn đã phát triển và cần một logo thương hiệu nghiêm túc cần làm mới logo. Thiết kế logo doanh nghiệp là điểm nhấn cho bất kì thương hiệu nào, nó sẽ giúp tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và ghi nhớ hơn. 

Bạn đang cần một thiết kế logo chuyên nghiệp nhất? Bạn đang không có mức ngân sách cao có thể làm logo được không? Và một giải pháp hoàn hảo cho bạn đó là chọn một đơn vị dịch vụ thiết kế logo uy tín. 

thiet ke logo

1. Làm cách nào để tôi có được một logo?

Bạn sẽ thấy:

Logo là đại diện trực quan của một công ty. Nó được sử dụng để giúp mọi người nhận diện thương hiệu và kết nối với các sản phẩm.

Một logo mạnh có thể giúp khách hàng liên kết sự tin tưởng, chất lượng và chuyên môn với doanh nghiệp.

Một logo được thiết kế tốt có thể giúp khách hàng kết nối với bạn ở mức độ tình cảm.

Đóng vai trò là dấu hiệu nhận biết giúp khách hàng phân biệt tên thương hiệu với nhau.

Một logo cũng phải cung cấp cho khách hàng một cách dễ dàng để nhận biết nó. Một thiết kế logo thương hiệu thành công có thể giúp tạo sự khác biệt của công ty so với các đối thủ cạnh tranh bằng cách truyền đạt cảm giác về con người của họ và đại diện của họ.

thiet ke logo thuong hieu

Có một số cách khác nhau để có được một logo. Các quy trình cho những điều này khác nhau và lựa chọn tốt nhất cho thương hiệu của bạn phụ thuộc vào một vài yếu tố. Và những cách để bạn có một thiết kế logo đó là:

+ Tự thiết kế.

+ Thuê một nhà thiết kế logo tự do.

+ Thuê đơn vị dịch vụ thiết kế logo thương hiệu.

+ Sử dụng công cụ tạo logo miễn phí & trả phí.

Làm việc với một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế có thể là giải pháp phù hợp nếu bạn cần thiết kế hoặc xây dựng thương hiệu rộng rãi và có ngân sách để trang trải chi phí. Đơn vị thiết kế sẽ đáp ứng cho bạn về 1 mẫu logo như bạn mong muốn.

Nếu bạn có kinh nghiệm về thiết kế thì bạn có thể tự thiết kế logo cho thương hiệu của bạn, có thể sử dụng sự hỗ trợ từ các phần mềm thiết kế để tạo ra 1 logo như bạn mong muốn, thể hiện dấu ấn cá nhân. Nhưng nếu kỹ năng thiết kế của bạn không đủ mạnh để tạo ra một logo hiệu quả thì hãy bỏ ra một khoản ngân sách để thuê thiết kế cho thương hiệu của bạn.

4 lý do quan trọng nên thuê đơn vị thiết kế logo. Xem thêm.

2. Mẹo hay nhất để thiết kế logo doanh nghiệp chuyên nghiệp

thiet ke logo doanh nghiep

2.1. Giữ cho nó đơn giản nhưng độc đáo

Khi nói đến thiết kế logo, ít thường nhiều hơn. Nhiều công ty cố gắng trở nên thông minh và kết thúc bằng việc tạo ra những logo quá bận rộn và khó hiểu. Mặc dù bạn muốn logo của mình là duy nhất, nhưng bạn không muốn nó quá phức tạp đến mức mọi người không biết công ty của bạn là gì hoặc bạn làm gì.

2.2. Chọn phông chữ cẩn thận

Bạn có thể nghĩ rằng một phông chữ là một phông chữ, nhưng các phông chữ logo thực sự có rất nhiều sức mạnh và sắc thái đối với chúng. Lý tưởng nhất là bạn nên chọn một phông chữ rõ ràng, đơn giản và dễ đọc ở kích thước nhỏ. Bạn không muốn một phông chữ trang trí quá mức hoặc khiến khán giả khó đọc.

Một cách để chọn một phông chữ trong thiết kế logo thương hiệu là xem xét các phông chữ đã được thiết lập như một tiêu chuẩn. Điều này bao gồm các phông chữ như Helvetica, Arial và Franklin Gothic . Nếu bạn muốn sáng tạo hơn với lựa chọn phông chữ của mình, hãy nghĩ về loại cảm giác mà bạn muốn thương hiệu của mình gợi lên. 

Bạn muốn thương hiệu của mình nghiêm túc và đáng tin cậy hay vui vẻ và dễ tiếp cận? Sự lựa chọn phông chữ phù hợp có thể giúp bạn đạt được điều này.

thiet ke logo uy tin

2.3. Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc là một điều khác cần xem xét khi thiết kế logo doanh nghiệp. Chúng cực kỳ quan trọng, vì chúng có thể gợi lên những cảm giác và liên tưởng khác nhau ở con người. Cũng giống như lựa chọn phông chữ, bạn muốn chọn màu sắc sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình.

Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để chọn màu phù hợp cho logo của mình. Mẹo chọn màu là đừng lạm dụng nó. Bạn không muốn sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau, vì điều này sẽ làm cho logo của bạn trông lộn xộn và khó hiểu.

2.4. Sử dụng nghệ thuật vector, không phải ảnh

Một sai lầm mà nhiều nhà thiết kế logo mắc phải là sử dụng ảnh trong thiết kế logo của họ. Mặc dù điều này nghe có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng nó thực sự có thể phản tác dụng đối với bạn. Ảnh có thể ghi ngày biểu trưng của bạn và khó duy trì tính nhất quán trên tất cả các tài liệu có thương hiệu. Chúng cũng không mở rộng quy mô tốt trong môi trường kỹ thuật số.

Nếu bạn sử dụng một bức ảnh trong thiết kế logo thương hiệu của mình, logo của bạn có thể trông tuyệt vời trên bảng quảng cáo, nhưng lại tệ hại trên danh thiếp. Vector art có thể mở rộng, vì vậy nó sẽ luôn trông sắc nét và sạch sẽ cho dù bạn sử dụng nó ở đâu. Nó cũng rẻ hơn so với việc thuê một nhiếp ảnh gia để chụp hình ảnh cho logo của bạn.

thiet ke logo

2.5. Đảm bảo thiết kế bền vững theo thời gian

Những logo tốt nhất có thể được sử dụng trong nhiều năm và không nhất thiết phải thay đổi hàng năm. Điều này có nghĩa là khi bạn thiết kế logo thương hiệu thì bạn nên tránh các xu hướng và biến chúng thành một kiểu phong cách vượt thời gian. Bạn cũng nên tránh sử dụng phông chữ phổ biến với các doanh nghiệp khác hoặc bạn có thể tra cứu trên trang web và tải xuống miễn phí.

Xem thêm: Kích thước thiết kế logo chuẩn cho web - mạng xã hội

Trên đây là một số mẹo để bạn có thể tham khảo khi muốn tự mình thiết kế một mẫu logo. Nếu bạn không tự tin thì có thể chọn dịch vụ thiết kế logo uy tín, bạn sẽ được sở hữu mẫu logo tốt nhất.

Liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp khi bạn muốn làm logo nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan