Kích thước thiết kế ảnh đăng facebook chuẩn mới nhất

Kích thước thiết kế ảnh đăng facebook chuẩn mới nhất

Khi bạn đăng bài lên Facebook thì hình ảnh là một nội dung dễ dàng mang lại sự chú ý và tương tác cao hơn cho bài viết đó đặc biệt là những bài viết sử dụng cho chiến dịch quảng cáo facebook. 

Nói đến hình ảnh bên cạnh phải đẹp phải thu hút thì kích thước là một yếu tố bạn cần quan tâm khi thiết kế ảnh facebook. Kích thước chuẩn thì việc hiển thị mới tối ưu. 

Và để giúp bạn hiểu rõ hơn thì trong bài viết này Thuật Nguyễn Corp sẽ chia sẻ bạn kích thước chuẩn cho hình ảnh đăng bài lên facebook mới nhất. Cùng theo dõi để thiết kế ảnh facebook tối ưu nhất. 

thiet ke anh bia

1. Tầm quan trọng khi thiết kế ảnh facebook chuẩn kích thước

Facebook là một nền tảng hiệu quả hỗ trợ rất tốt cho những ai đang kinh doanh, quảng cáo sản phẩm thương hiệu... Và việc sử dụng những hình ảnh bài đăng chất lượng, chuẩn kích thước sẽ các những tác dụng như:

+ Đáp ứng đúng tiêu chuẩn của facebook về kích thước ảnh đăng:

Facebook có những đề xuất kích thước hình ảnh đăng bài lên facebook để giúp bài viết có được sự tiếp cận tốt nhất. Khi bạn thiết kế những hình ảnh cho post thông thường hay thiết kế ảnh quảng cáo facebook chuẩn kích thước thì nội dung sẽ được hiển thị một cách tốt hơn.

+ Tạo nên những hình ảnh bài đăng chuyên nghiệp

Thiết kế ảnh để đăng hay thiết kế ảnh chạy quảng cáo facebook có kích thước ảnh chuẩn tạo điều kiện thuận lợi để hình ảnh, nội dung được hiện thị đầy đủ toàn diện khi đăng tải. Tránh vấn đề bị cắt hay bị mờ. 

+ Truyền tải thông điệp hiệu quả

Thiết kế Banner quảng cáo, thiết kế ảnh đại diện, thiết kế ảnh bìa facebook,..đúng chuẩn kích thước sẽ là một cách để truyền tải nội dung đầy đủ, dễ hiểu tạo được sự chú ý cho những người xem.

thiet ke anh quang cao facebook

+ Tạo sự tương tác tốt hơn cho bài đăng

Sử dụng kích thước hình ảnh bài đăng chuẩn sẽ cho người xem thấy sự chuyên nghiệp giúp dễ dàng nắm bắt thông tin về các sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu của bạn. Từ đó tạo ra sự tương tác tốt hơn cho các bài đăng. 

2. Kích thước ảnh đăng trên facebook mới nhất 

Để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất thì Facebook luôn có những thay đổi để phù hợp nhất. Cũng từ đó là có sự thay đổi trong quy chuẩn, kích thước ảnh đăng facebook. Và để biết kích thước ảnh đăng facebook đã có sự thay đổi như thế nào, cùng theo dõi ngay sau đây. 

2.1.Ảnh đại diện Facebook

Ảnh đại diện là gương mặt cho thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp vậy nên việc sử dụng hình ảnh đơn giản mà thu hút kết hợp với các chi tiết quan trọng như logo sẽ tạo hiệu quả cao cho thiết kế avatar facebook. 

Với ảnh đại diện thì Facebook có sự đề xuất kích thước đó là:

+ Kích thước ảnh đại diện tối đa: 2048 x 2048 pixel

+ Kích thước tối thiểu cho ảnh avatar: 170 x 170 pixel

+ Kích thước nên dùng: 400 x 400 pixel

+ Tỷ lệ: 1:1

Khi bạn sử dụng ảnh đại diện với kích thước nhỏ hơn thì sẽ khiến hình ảnh hiển thị bị vỡ, bị mờ. Do khi hiển thị sẽ là hình tròn nên những chi tiết quan trọng bạn cần thiết kế ở vị trung tâm để tránh mất thông tin. 

thiet ke avatar

2.2. Thiết kế ảnh bìa facebook

Ảnh bìa có một diện tích khá lớn giúp giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hay sự kiện, khuyến mãi rất tốt. Và bạn có thể tham khảo kích thước thiết kế ảnh bìa mới nhất: 

+ Kích thước tối thiểu hiển thị trên máy tính 851 x 315 pixel, hiển thị trên điện thoại là 828 x 465 pixel.

+ Kích thước khuyến nghị đối với máy tính 1702 x 630 pixel và 1122 x 630 pixel đối với điện thoại.

Trong quá trình thiết kế ảnh bìa thì nội dung bạn cần thiết kế trong khoảng khung để nó được hiển thị tối ưu, đẹp hơn.

2.3. Thiết kế ảnh bài đăng facebook

Đối với các bài đăng facebook, số lượng ảnh và kích thước ảnh sẽ có những ảnh hưởng đến việc hiển thị bài đăng chính vì thế bạn sẽ cần dựa vào số lượng ảnh để chọn kích thước phù hợp nhất. 

-  Đối với đăng 1 ảnh: 

+ Ảnh vuông: Để bài viết dễ dàng thu hút được nhiều người xem nhất thì bạn nên để ảnh bài đăng dạng hình vuông với kích thước là 1200 x 1200 pixel.

+ Khi bạn đăng ảnh ngang: 1200 x 630 pixel.

+ Còn với ảnh dọc: 1200 x 1500 pixel.

+ Với dạng bài viết chia sẻ liên kết thì kích thước hình ảnh là 1200 x 630 pixel.

- Đối với đăng 2 ảnh:

Khi đăng từ 2 ảnh trở lên trên facebook thì bạn cần tạo được sự hài hòa giữa thông điệp cùng bố cục ảnh: 

+ Sử dụng 2 ảnh ngang thì kích thước mỗi ảnh là 1200 x 600 pixel.

+ Sử dụng 2 ảnh dọc thì mỗi ảnh sẽ có kích thước 600 x 1200 pixel.

thiet ke anh chay quang cao facebook

- Đối với đăng 3 ảnh:

Khi đăng 3 ảnh, thì bạn hãy lựa chọn 1 ảnh để truyền tải thông điệp quan trọng và 2 ảnh còn lại sẽ mô tả thêm nội dung.

+ Hiển thị ngang: kích thước ảnh chính là 1200 x 600 pixel, 2 ảnh còn lại 1200 x 1200 pixel trên mỗi ảnh.

+ Hiển thị dọc: ảnh chính là 600 x 1200 pixel, 2 ảnh còn lại sử dụng kích thước 1200 x 1200 pixel/ảnh.

- Đăng 4 ảnh trong 1 bài viết

Đây là kiểu bố cục ảnh được sử dụng phổ biến cũng như hiển thị đẹp nhất, truyền tải được nhiều thông điệp.

+ 4 ảnh vuông thì kích thước mỗi ảnh đó là 1200 x 1200 pixel.

+ Album ảnh ngang: ảnh chính có kích thước là 1200 x 800 pixel, 3 ảnh còn lại thì mỗi ảnh có kích thước 1200 x 1200 pixel.

+ Album ảnh dọc: ảnh chính sẽ sử dụng kích thước là 800 x 1200 pixel, 3 ảnh còn lại mỗi ảnh có kích thước 1200 x 1200 pixel.

Xem thêm: Mẹo thiết kế hình ảnh chạy quảng cáo Facebook tốt nhất

3. Cách thiết kế ảnh facebook chuyên nghiệp

Một kênh kinh doanh bán hàng tối ưu, một chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả thì không thể thiếu được những hình ảnh chuyên nghiệp. Nhưng làm thế nào để thiết kế được những hình ảnh đẹp ấn tượng???

Nếu như bạn biết về thiết kế thì có thể sử dụng các phần mềm photoshop hay các phần mềm hỗ trợ thiết kế như canva, fotor... để tạo nên các mẫu ảnh bìa, avatar hay ảnh quảng cáo như mong muốn. 

Còn nếu không bạn có thể tìm đến đơn vị chuyên thiết kế để thuê thiết kế ảnh bìa - thiết kế avatar hay thiết kế ảnh chạy quảng cáo facebook. Những đơn vị thiết kế sẽ có đội ngũ nhiều kinh nghiệm để tạo ra những hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp. 

Hiện nay có khá nhiều đơn vị nhận thiết kế cover facebook với mức giá không quá cao để bạn nhanh chóng tìm được 1 địa chỉ phù hợp hoặc bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ thiết kế tại Thuật Nguyễn Corp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tạo nên những thiết kế tốt nhất. 

Liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây cho chúng tôi để nhận hỗ trợ nhanh nhất.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan