Vì sao nên thiết kế logo Youtube chuyên nghiệp

Vì sao nên thiết kế logo Youtube chuyên nghiệp

Với 1 kênh Youtube để đạt được thành công, nhận thêm nhiều lượt đăng kí thì cần nhiều yếu tố. Và bạn đừng bỏ qua việc thiết kế logo Youtube chuyên nghiệp cho kênh của mình. 

Logo Youtube như một đại sứ nhỏ cho thương hiệu của bạn, với mục đích duy nhất là quảng bá doanh nghiệp của bạn, đồng thời từ từ xây dựng niềm tin, uy tín và sự công nhận. Bạn sẽ thấy rõ được lý do vì sao mình cần thiết kế logo cho kênh Youtube ngay sau đây. 

thiet ke logo

1. Phát triển khả năng nhận diện thương hiệu

Logo, bất kể chúng được sử dụng ở đâu, đóng vai trò như một dấu hiệu nhận biết và ngay lập tức tượng trưng cho thương hiệu của bạn. Với YouTube, người dùng tiếp xúc với logo của bạn càng nhiều thì họ sẽ bắt đầu nhận ra kênh của bạn nhiều hơn. Ngoài vai trò chính là đại diện cho thương hiệu của bạn trực tiếp trên kênh của bạn, logo cũng xuất hiện nếu bạn nhận xét trên các kênh khác, nghĩa là sẽ có nhiều người dùng nhìn thấy logo YouTube của bạn hơn, ngay cả khi họ chưa đăng ký hoặc chưa biết bạn là ai. 

2. Xuất hiện chuyên nghiệp hơn

Nếu bạn đang tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc một cuộc họp kinh doanh, bạn có thể sẽ ăn mặc để bộ phận đó xuất hiện chuyên nghiệp và bóng bẩy. Kênh YouTube của bạn là một phần mở rộng của doanh nghiệp của bạn, vì vậy, đảm bảo rằng bạn có thiết kế gắn kết và logo chuyên nghiệp chứng tỏ kênh của bạn hiểu biết và chú ý đến từng chi tiết.

thiet ke logo youtube

3. Truyền tải thông điệp

Kênh YouTube của bạn có thể có nội dung nguyên bản và sáng tạo nhất, nhưng nếu không có người đăng ký và người xem, kênh này chỉ có thể phát triển. Một thiết kế logo YouTube tốt phải thể hiện chính xác thương hiệu của bạn là ai và nội dung kênh của bạn là gì. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng màu sắc chiến lược, kiểu chữ hiệu quả và các biểu tượng có liên quan.

4. Đạt được sự tín nhiệm

Bản sắc trực quan của bạn càng mạnh thì càng có nhiều khả năng xuất hiện trong tâm trí mọi người và nhận được sự tin tưởng của họ. Mặc dù nội dung thực tế bạn đang đăng trên kênh của mình mới là nội dung thực sự quan trọng, nhưng bạn sẽ thu hút được nhiều người xem nội dung đó hơn với việc thường xuyên tiếp xúc với biểu trưng của mình. 

Logo YouTube mạnh có thể tác động đến hành vi, khuôn mẫu và suy nghĩ của người dùng. Nếu bạn đã đăng một hướng dẫn hữu ích và nhiều thông tin về cách bắt đầu một kênh YouTube thành công đã được rất nhiều người đón nhận, vào lần tiếp theo bạn đăng hướng dẫn, người xem có thể nhìn thấy logo YouTube của bạn và nhớ lại nội dung trước đó của bạn và có xu hướng nhấp lại. Theo thời gian, người dùng sẽ bắt đầu nghĩ về bạn như một chuyên gia về một chủ đề và tìm kiếm nội dung của bạn hơn những người khác. Các liên kết tích cực hay tiêu cực với biểu trưng của bạn sẽ xác định liệu họ có tiếp tục xem nội dung của bạn hay không.

tang sub youtube

5. Tăng cường tính nhất quán của thương hiệu

Đảm bảo rằng tất cả các tài sản thương hiệu của bạn được gắn kết và dễ dàng nhận ra trên các kênh tiếp thị của bạn là yếu tố xây dựng tính nhất quán mạnh mẽ của thương hiệu. Nó cũng có thể thúc đẩy các cơ hội chiến lược cho các tiện ích mở rộng thương hiệu như trang web hoặc cửa hàng trực tuyến. 

6. Tăng tỷ lệ nhấp và người đăng ký

YouTube đề xuất các kênh khác cho người xem dựa trên thói quen của họ. Nếu ai đó đã xem hướng dẫn trang điểm, sau đó họ sẽ nhận được một danh sách đề xuất có nội dung tương tự. Nếu họ thấy một kênh có ảnh tự sướng mờ và kênh kia có logo làm đẹp được thiết kế gọn gàng, bạn nghĩ họ có xu hướng xem kênh nào hơn?

Việc thiết kế logo Youtube chuyên nghiệp sẽ giúp tăng lượt đăng kí kênh Youtube hiệu quả hơn rất nhiều. 

Xem thêm:

Các cách tăng lượt đăng kí youtube miễn phí

Cách thiết kế ảnh Youtube Thumbnail thu hút lượt xem ?

Nếu bạn cần thiết kế logo cho kênh youtube của mình, hãy để Thuật Nguyễn Corp được giúp bạn. Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án thiết kế logo, thiết kế thương hiệu chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu mẫu logo Youtube tốt nhất.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan