Hướng dẫn thiết kế website nhà hàng tốt nhất

Hướng dẫn thiết kế website nhà hàng tốt nhất

Thiết kế trang web nhà hàng, giống như bất kỳ loại thiết kế trang web kinh doanh nào, rất quan trọng vì trang web của nhà hàng thường là nơi đầu tiên mà thực khách tiềm năng gặp phải với nhà hàng. Hãy thử nghĩ xem: khi bạn quyết định đi ăn ở đâu, bạn sẽ thu hẹp quyết định của mình như thế nào? Sự gần gũi, giá cả, loại thức ăn được cung cấp… tất cả thông tin bạn tìm thấy trên trang web của nhà hàng.

Đối với chủ nhà hàng, thiết kế trang web bán đồ ăn của nhà hàng hiệu quả và trải nghiệm mà nhà hàng mang lại, hứa hẹn một trải nghiệm ngon miệng cho tất cả những ai đến thăm. Nếu bạn là chủ nhà hàng, sắp trở thành chủ nhà hàng hoặc một nhà thiết kế được giao nhiệm vụ tạo trang web nhà hàng, hãy cùng tìm hiểu cách để có 1 thiết kế tốt nhất nhé!

thiet ke website nha hang

1. Thiết kế trang web nhà hàng tuyệt vời làm gì?

Không có vấn đề gì nếu bạn là nhà hàng bít tết đẹp nhất trong thành phố của bạn hoặc một bà mẹ nhỏ và cửa hàng ăn sáng pop chỉ có thể chứa tám khách hàng cùng một lúc. Nhà hàng của bạn cần một trang web.

Tại sao?

Bởi vì trang web của nhà hàng của bạn là người phát ngôn, danh thiếp và công cụ quảng cáo chính trực tuyến. Khi mọi người đang tìm kiếm một nơi nào đó để ăn uống tại địa phương, một thiết kế trang web nhà hàng đẹp mắt có thể là sự khác biệt giữa việc họ chọn ăn tại nhà hàng của bạn và đi đến một nơi khác.

Thiết kế trang web nhà hàng hiệu quả giới thiệu thương hiệu của nhà hàng đồng thời cung cấp thông tin có giá trị. Các nhà hàng có thể truyền thông thương hiệu của họ thông qua các loại lựa chọn thiết kế tương tự mà các doanh nghiệp khác sử dụng, như lựa chọn màu sắc , tiếng nói thương hiệu , hình dạng , logo và phông chữ .

Nhiều nhà hàng không chỉ đơn giản là giới thiệu thương hiệu và dịch vụ của họ và làm cho trang web của họ trở nên tương tác. Điều này thường xảy ra với các trang web nhanh thông thường được thiết lập để đặt hàng trên thiết bị di động.

Đặt hàng trực tuyến chỉ là một trong những chức năng giúp trang web nhà hàng khác biệt với các trang web kinh doanh khác. Trên trang web của nhà hàng, các chức năng phổ biến bao gồm: Đặt bàn, Kiểm tra trạng thái đơn đặt hàng, Xem thời gian chờ hiện tại...

Thiết kế giao diện người dùng và UX sáng tạo có thể làm cho trang web của bạn không chỉ hấp dẫn mà còn thú vị đối với khách truy cập.

thiet ke trang web

2. Các yếu tố thiết kế trang web nhà hàng chính

Một trang web nhà hàng được thiết kế tốt có rất nhiều điểm chung với các trang web được thiết kế tốt khác. Bất kể trang web dành cho loại hình kinh doanh nào, nó cần phải có văn bản dễ đọc, hình ảnh lớn và hấp dẫn và một hệ thống phân cấp trực quan rõ ràng, trong số các yếu tố thiết kế khác.

2.1. Tập trung vào thức ăn

Phần quan trọng nhất của bất kỳ nhà hàng nào là THỰC PHẨM! Thức ăn cần phải ở phía trước và trung tâm trên trang web của bạn. Đó là lý do tại sao những bức ảnh lớn, có độ phân giải cao, hấp dẫn trực quan là điều bắt buộc phải có trong bất kỳ thiết kế trang web nhà hàng nào.

2.2. Làm cho điều hướng trở thành một miếng bánh

Điều hướng phải đơn giản và trực quan. Một khách truy cập không bao giờ nên tự hỏi làm thế nào để đi quanh trang web của bạn và tìm thông tin họ đang tìm kiếm.

Khi nói đến điều hướng thì có thể thêm thanh điều hướng dọc theo đầu trang, chân trang hoặc cạnh dọc của trang web của bạn. 

Vấn đề là, bất kể bạn sử dụng loại điều hướng nào, nó phải rõ ràng và rõ ràng, và nó phải có ý nghĩa với người dùng ngay lập tức .

2.3. Cung cấp tất cả các thông tin quan trọng

thiet ke web

Thiết kế trang web nhà hàng của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách cung cấp tất cả thông tin này ngay lập tức. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đặt các thông tin mà không làm thay đổi, giống như địa chỉ và số điện thoại, trong tiêu đề, và đưa thông tin rằng không thay đổi, giống như sản phẩm đặc biệt hàng ngày của bạn, trong một biểu ngữ di chuyển, slide trang chủ hoặc một popup trên trang chủ .

Trang web của bạn cũng nên làm nổi bật menu của bạn ở một vị trí nổi bật.

Xem thêm:

Thiết kế web ảnh hưởng ra sao đến Tiếp thị nội dung

Mẹo thiết kế website kinh doanh cần lưu ý 2021

Bất kể bạn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nào, một trang web được thiết kế tốt là điều bắt buộc . Có nhiều cách để có được một thiết kế trang web . Một nhà thiết kế trang web tuyệt vời có thể tạo ra một thiết kế trang web nhà hàng hiệu quả và đẹp mắt. Liên hệ Thuật Nguyễn Corp để sở hữu 1 thiết kế tốt nhất nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan