7 xu hướng thiết kế giao diện Website mới 

7 xu hướng thiết kế giao diện Website mới 

Xu hướng thiết kế giao diện website luôn có những thay đổi phù hợp và mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Những ý tưởng sáng tạo cũng được áp dụng để tạo sức hút với nhiều người dùng hơn. Khi bạn không nhanh nhạy trong việc thiết kế website áp dụng các xu hướng khiến web trở nên lỗi thời và không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

thiet ke giao dien website

1. Sử dụng Vector Illustration

Một trang web có nhiều hình ảnh sẽ được đánh giá cao hơn so với một trang web không có các tệp đa phương tiện. Hiện nay các loại định dạng ảnh được sử dụng phổ biến nhất là ảnh dạng JPEG, GIF và PNG.

Tuy nhiên nó lại khiến website tải lâu hơn và khiến trải nghiệm người dùng trên website trở nên tệ hơn.  Chính vì thế xu hướng thiết kế đang chuyển sang sử dụng ảnh dạng Vector Illustration (SVG). Bạn có thể chia tỷ lệ hình ảnh để vừa với màn hình thiết bị truy cập trong khi vẫn duy trì chất lượng của đồ họa gốc.

2. Bố cục bất đối xứng lên ngôi

Các website hiện nay thường được thiết kế giao diện theo kiểu mạng lưới đối xứng giúp cấu trúc website được sắp xếp một cách hợp lý hơn.

Tuy nhiên, điều này sẽ làm website của bạn bị giảm tính độc đáo và tính sáng tạo . Các website tương tự với nhau sẽ khiến không thu hút người truy cập. Do đó, xu hướng thiết kế website trong thời gian tới sẽ hướng đến phong cách thiết kế bất đối xứng.

thiet ke website

3.Thêm hiệu ứng cho thiết kế

Việc sử dụng bóng mềm, yếu tố tạo độ nổi cho hình ảnh sẽ giúp thiết kế web nhiều lớp và thú vị hơn cũng như làm tăng chiều sâu của các yếu tố thiết kế. Hiện nay các nhà thiết kế website thường bổ sung thêm hiệu ứng cho hình ảnh, nút điều hướng hay tiêu đề văn bản.

4. Kết hợp ảnh chụp và ảnh minh hoạ

Sử dụng ảnh chụp kết hợp hình ảnh minh họa sẽ tạo ra một thông điệp riêng của trang web. Nó có thể là sản phẩm hay con người thì cũng đều giúp cho website của bạn trở nên nổi bật hơn, độc đáo hơn.

Hình ảnh được kết hợp từ ảnh chụp và ảnh minh họa thường có phần trừu tượng nó sẽ tạo nên cá tính và có hồn riêng. Tùy theo nội dung trên website mà bạn có thể tùy biến trong việc lựa chọn giữa dạng ảnh minh họa.

5. Dark Theme

Bạn sẽ thấy hiện nay Facebook, Apple, Mercedes-Benz, ... cũng có sử dụng theme màu tối (dark theme) cho website của mình.

Dark Theme giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn bởi hiệu ứng này giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơn khi truy cập web. Sử dụng xu hướng dark theme giúp tăng tỷ lệ tương phản và làm nổi bật cho các nội dung hiển thị trên web, giúp website trông thanh lịch và tinh tế hơn.

thiet ke web

6. Tích hợp AI trên website

AI ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, nó được áp dụng trong mọi lĩnh vực, trong đó có marketing và thiết kế giao diện website. Việc bạn xây dựng website có tích hợp AI nó mang đến nhiều dữ liệu hơn, đáp ứng nhu cầu của người dùng khi truy cập vào website của bạn.

Tích hợp AI trên website sẽ giúp bạn thu thập thông tin về người dùng, tự động hóa thay đổi giao diện website phù hợp . 

7. Tăng cường tính khả dụng

Một xu hướng xây dựng thiết kế website đang được chú ý và dự đoán sẽ phổ biến chính là tăng cường tính khả dụng của web. Bất kỳ ai truy cập vào website của bạn đều có thể dễ dàng sử dụng web như bình thường.

Với xu hướng thiết kế giao diện được Thuật Nguyễn corp chia sẻ trên sẽ giúp website bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn.
 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan