3 mẹo giúp tăng nhận diện thương hiệu qua thiết kế web

3 mẹo giúp tăng nhận diện thương hiệu qua thiết kế web

Mục đích khi thiết kế website là cho phép khách truy cập vào trang web, sau đó đưa ra quyết định mua, thu hút hoặc giới thiệu doanh nghiệp cho bạn bè và gia đình của họ.

Để thiết kế website thì không khó khi bạn có thể tự thiết kế hay thuê các đơn vị thiết kế nhưng để làm cho thương hiệu của đơn vị bạn dễ nhận biết hơn trong mắt người dùng không đơn giản. 

Trang web là trung tâm của khách hàng tiềm năng và nó là nơi để giữ cho khách hàng hiện tại của bạn biết. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng thiết kế web của bạn phản ánh thương hiệu của bạn một cách chính xác và rõ ràng. 

Nếu bạn cần trợ giúp để làm cho trang web phản ánh thương hiệu của mình tốt hơn, hãy xem xét 3 mẹo thiết kế sau đây. 

thiet ke web

1. Giữ sự nhất quán về màu sắc

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nên chú ý khi xác định thương hiệu của mình là màu sắc bạn sử dụng. Mọi người chú ý đến những gì họ nhìn thấy và màu sắc nổi bật hơn bạn tưởng.

Nếu họ quen với việc nhìn thấy một bảng màu cụ thể khi họ truy cập trang web của doanh nghiệp hoặc phương tiện truyền thông xã hội, họ sẽ liên kết chúng với doanh nghiệp của bạn. Chọn màu sắc và sử dụng chúng ở mọi nơi trong logo, thiết kế web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Mục đích là để người tiêu dùng nhìn thấy màu sắc và nghĩ ngay đến doanh nghiệp của bạn.

thiet ke website

2. Tạo và duy trì tính nhất quán

Người dùng đánh giá cao tính nhất quán hơn bạn nghĩ, đặc biệt là trong thiết kế web. Một cách tiếp cận hỗn loạn với sự khác biệt về phông chữ và định dạng sẽ không dễ dàng cho mắt. Một cái gì đó hài hòa sẽ dễ nhìn hơn và sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng. 

Bám sát một hoặc hai phông chữ cho toàn bộ thiết kế và chọn định dạng của bạn một cách cẩn thận. Duy trì định dạng trên toàn bộ trang web để người dùng có thể xem nội dung của bạn dễ dàng hơn. Thương hiệu của bạn sẽ được xác định rõ ràng và người dùng sẽ có thể tách biệt bạn với những người khác.

thiet ke trang web

3. Ưu tiên giá trị

Wesite có thể hấp dẫn người dùng qua việc sử dụng các phông chữ lạ mắt, video lớn và tệp hình ảnh lớn. Tuy nhiên, những yếu tố này không làm tăng giá trị cho trang web của bạn. Người dùng có xu hướng ưu tiên thông tin có giá trị và các yếu tố liên quan hơn các mặt hàng hào nhoáng. Nếu thiết kế trang web thì nên ưu tiên sự phù hợp hơn các thiết kế hào nhoáng, thương hiệu của bạn sẽ dễ nhận biết và xác định hơn. 

Trải nghiệm người dùng tốt hơn, khả năng thích ứng với các màn hình khác nhau, thông tin có liên quan và thiết kế đơn giản, dễ đọc sẽ giúp cho website bạn phát triển tốt hơn. 

Do đó khi bạn muốn thiết kế website mới hoặc thiết kế lại một trang web, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện 3 mẹo này để xác định thương hiệu của bạn với nhiều người dùng hơn.

Xem thêm :

Thiết kế website - những thuận lợi & khó khăn ?

5 việc làm ảnh hưởng đến thiết kế giao diện website

Bạn đã có website cho doanh nghiệp mình hay chưa ??

Bạn thấy trang web của mình đã xây dựng thương hiệu tốt hay chưa ?

Khi cần tư vấn thiết kế website liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan