ROAS là gì? Có tác dụng như thế nào trong quảng cáo ?

ROAS là gì? Có tác dụng như thế nào trong quảng cáo ?

Khi bạn khởi chạy một chiến dịch quảng cáo online mới, bạn chắc chắn sẽ theo dõi một số chỉ số hiệu suất chính (KPI) để đánh giá hiệu quả của chiến dịch và thực hiện các cải tiến.

KPI quảng cáo phổ biến bao gồm tỷ lệ nhấp (CTR), tỷ lệ chuyển đổi và giá mỗi chuyển đổi.

Nhưng mặc dù các chỉ số này có ý nghĩa riêng lẻ, chúng không cung cấp cho bạn sự hiểu biết về thành công tiền tệ tổng thể của chiến dịch quảng cáo của bạn. Và bạn cần quan tâm đến ROAS - đo lường doanh thu được tạo ra trên chi phí trong một chiến dịch quảng cáo.

quang cao facebook

1. Tại sao ROAS trong quảng cáo lại quan trọng?

Có rất nhiều số liệu khác mà bạn có thể phân tích để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình. Vì vậy, mặc dù ROAS là một số liệu dễ tính toán, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên bận tâm đến nó. Theo dõi chuyển đổi hoặc tỷ lệ nhấp có đủ không?

Nếu không theo dõi ROAS , bạn có thể phải đưa ra các quyết định dưới mức tối ưu dựa trên thông tin hạn chế.

Trừ khi bạn đặc biệt tập trung vào việc nâng cao nhận thức về thương hiệu, bạn nên coi doanh thu là kết quả lý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo của mình. Nếu không tính toán và theo dõi ROAS, bạn sẽ không thể theo dõi các chiến dịch của mình đang hoạt động như thế nào về mặt tạo doanh thu. Và nếu không có điều đó, bạn không thể tối ưu hóa chúng để thành công.

Khi theo dõi ROAS trong suốt chiến dịch quảng cáo, bạn có thể thấy hiệu suất theo thời gian. Điều này có thể giúp xác định xem chiến dịch có mang lại số tiền như bạn mong đợi hay không và liệu bạn có nên đổi mới chiến dịch hay xoay vòng nhanh chóng để tránh lãng phí nhiều hơn ngân sách quảng cáo của mình.

Về bản chất, ROAS giúp bạn tìm ra chiến dịch quảng cáo nào thực sự mang lại kết quả và cách bạn có thể cải thiện các nỗ lực quảng cáo trực tuyến trong tương lai của mình dựa trên các nhóm quảng cáo và từ khóa hiện đang hoạt động tốt. Ngoài ra, dựa trên ROAS, bạn có thể liên tục tinh chỉnh chi tiêu quảng cáo của mình để tạo ra nhiều doanh thu nhất.

roas trong quang cao

2. Cách tính lợi tức trên chi tiêu quảng cáo

Tính toán ROAS khá đơn giản. Theo định nghĩa, ROAS là tỷ lệ giữa doanh thu được tạo ra từ một chiến dịch quảng cáo với chi phí phát sinh trên chiến dịch.

Mặc dù tính toán ROAS đơn giản, nhưng việc thu thập dữ liệu cần thiết để chạy nó có thể là một thách thức.

Để có được cái nhìn sâu sắc chính xác về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo sử dụng ROAS, bạn phải biết chính xác doanh thu mà chiến dịch đang tạo ra. Điều này có thể hơi phức tạp, vì hành trình của khách hàng thường có nhiều gió và việc phân bổ doanh số bán hàng cho các quảng cáo cụ thể đòi hỏi một số xử lý dữ liệu.

3. ROAS có quan trọng hơn tỷ lệ nhấp chuột không?

ROAS cung cấp cho bạn câu trả lời rõ ràng hơn về việc liệu chiến dịch của bạn có kiếm tiền cho bạn hay không.

Tỷ lệ nhấp cho bạn biết liệu bản sao, quảng cáo facebook và lời kêu gọi hành động có khuyến khích khán giả nhấp vào quảng cáo của bạn hay không. Những gì CTR không đo lường là liệu họ có trở thành khách hàng trả tiền sau khi nhấp vào quảng cáo hay không.

Khi được xem xét cùng nhau, ROAS và CTR cung cấp sự hiểu biết toàn diện về hiệu suất chiến dịch quảng cáo của bạn. Và vì vậy, bạn không thể nghĩ cái này tốt hơn cái kia.

quang cao online

4. Có nên theo dõi ROAS qua tỷ lệ chuyển đổi không?

Cả hai chỉ số đều có các mục đích khác nhau, có nghĩa là bạn không nên “thích” cái này hơn cái kia.

Chuyển đổi xảy ra khi đối tượng của bạn thực hiện một số hành động mong muốn. Đây không nhất thiết phải là một giao dịch mua.

Chẳng hạn chiến dịch quảng cáo của bạn có thể hướng mọi người đến trang đích cung cấp dịch vụ miễn phí . Nếu bạn có tỷ lệ chuyển đổi là 10%, điều đó có nghĩa là gì về mặt doanh thu?

Bạn sẽ không biết trừ khi bạn cũng theo dõi ROAS. Mặc dù tải xuống tài nguyên hoặc đăng ký email có thể không giúp bạn kiếm tiền, nhưng người dùng thực hiện những hành động này cuối cùng có thể trở thành khách hàng trả tiền. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tuân theo cả hai chỉ số.

> 6 số liệu cần theo dõi khi chạy quảng cáo facebook

ROAS có thể giúp bạn tìm ra liệu các chiến dịch của bạn có đang tạo ra kết quả thực sự hay không. Biết rằng ROAS của bạn thấp, bạn có thể điều chỉnh cài đặt chiến dịch, trang đích hoặc chính quảng cáo của mình. Hi vọng những thông tin Thuật Nguyễn Corp chia sẻ hữu ích cho bạn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan