Những lưu ý khi chạy quảng cáo zalo bạn nên biết

Những lưu ý khi chạy quảng cáo zalo bạn nên biết

Zalo Ads đang là hình thức quảng cáo được nhiều cá nhân, doanh nghiệp/tổ chức sử dụng để thực hiện các chiến dịch marketing của mình. Nhưng để chạy quảng cáo Zalo hiệu quả bạn cần ghi nhớ những lưu ý khi chạy Zalo Ads” dưới đây nhé, nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

chay quang cao zalo

1. Thời gian xét duyệt chiến dịch quảng cáo

Khi bạn đã hoàn thành các bước tạo chiến dịch quảng cáo và gửi xét duyệt, thời gian để Zalo gửi phản hồi về trạng thái quảng cáo của bạn sẽ rơi vào 8h – 24h làm việc. Nếu chiến dịch không vi phạm chính sách của Zalo và được duyệt thì quảng cáo đó sẽ được chuyển sang trạng thái chờ lên lịch chạy và được đồng bộ vào hệ thống Zalo, và sau 40 – 60 phút quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trạng thái ‘Đang chạy’.Nếu quảng cáo bạn bị từ chối cũng đừng nên lo lắng, Zalo sẽ cho bạn biết lý do bị từ chối và bạn chỉ cần chỉnh sửa lại để phù hợp là được , không cần phải thực hiện lại một chiến dịch quảng cáo mới hoàn toàn.

2. Quảng cáo theo dữ liệu khách hàng trên Zalo.

Zalo có một tiện ích vượt trội hơn hẳn Google ads và Facebook ads chính là nhà quảng cáo có thể tiếp cận, chăm sóc khách hàng với zalo Ads thông qua danh sách số điện thoại trực tiếp của khách hàng. Với tiện ích này nhà quảng cáo có thể khoanh vùng và tập trung vào những đối tượng mà bản thân mong muốn.

quang cao zalo

Tuy nhiên bạn cần chú ý là danh sách khách hàng trên Zalo cần đáp ứng 3 điều kiện sau nhé:

+ Danh sách phải được định dạng *.txt

+ Dung lượng tệp danh sách phải nhỏ hơn 2MB

+ Số điện thoại phải là những số đang sử dụng mạng xã hội Zalo.

3. Theo dõi chiến dịch quảng cáo mọi lúc mọi nơi bằng di động.

Nhà cung cấp có thể theo dõi chi tiết chiến dịch quảng cáo Zalo ads của mình thông qua smartphone một cách dễ dàng qua đó bạn có thể nắm được tình hình quảng cáo đang diễn ra để có những phương án thay đổi hợp lý và tối ưu nhất có thể.

4. Kiểm tra số dư tiền trong tài khoản.

Quảng cáo Zalo Ads sẽ không thực hiện được nếu số tiền trong tài khoản của bạn không đủ. Vậy làm cách nào để bạn có thể kiểm tra số tiền của mình để tính toán chi tiêu hợp lý. Nhà cung cấp hãy làm theo các bước sau đây nhé:

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo OA.

– Bước 2: Click chọn thư mục “Ads” bên dưới phần Ads bạn chọn sẽ xuất hiện toàn bộ số tiền trong tài khoản.

Mỗi khi nhà cung cấp nạp tiền vào tài khoản hệ thống sẽ tự động gửi thông báo và bạn có thể kiểm tra lại số tiền theo 2 bước trên.

luu y quang cao zalo

5. Quảng cáo có cần mã số thuế không?

Khi nhà cung cấp tạo chiến dịch quảng cáo thường được yêu cầu cung cấp thông tin doanh nghiệp như: hình ảnh công ty, mã số thuế … tuy nhiên nếu bạn không có mã số thuế vẫn có thể chạy Zalo ads bình thường. Bạn chỉ cần để trống phần mã số thuế trong mục ‘nạp tiền’ sau đó chọn vào ô ‘không nhận hóa đơn’ khi nạp tiền vào Zalo Ads là được.

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/cac-hinh-thuc-quang-cao-tren-zalo-ban-nen-biet

https://thuatnguyencorp.com/blog/dia-chi-uy-tin-chay-quang-cao-tren-zalo

Trên đây là một số lưu ý khi chạy Zalo Ads hy vọng hữu ích dành cho bạn và giúp bạn tạo các chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

Nếu bạn muốn có một chiến dịch quảng cáo Zalo Ads hiệu quả bạn hãy liên hệ với Thuật Nguyễn Corp Chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ các nhà cung cấp tạo ra những chiến dịch marketing hiệu quả và nhanh chóng.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan