Các hình thức quảng cáo trên zalo bạn nên biết

Các hình thức quảng cáo trên zalo bạn nên biết

Với sự phát triển bùng nổ của internet như hiện nay thì những hình thức marketing online là không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Và quảng cáo Zalo Ads đã chứng minh được hiệu quả mà kênh quảng cáo này đem lại.

Zalo là mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ với ngày càng nhiều số điện thoại và người dùng đăng ký tài khoản. Chính vì vậy, việc quảng cáo Zalo Ads sẽ đem đến những hiệu quả bất ngờ cho các doanh nghiệp.

quang cao zalo ads

1. Các hình thức quảng cáo trên zalo

1.1. Quảng cáo tiếp thị bằng tin nhắn.

Cũng giống như khi quảng cáo tin nhắn trên Facebook, để bắt đầu chiến dịch quảng cáo. Bạn cần chuẩn bị:

+ Nội dung tiếp thị ngắn gọn là văn bản, kết hợp với hình ảnh, link chuyển đổi.

+ Tiếp đó là đăng ký dịch vụ quảng cáo Zalo Ads, lựa chọn nhóm đối tượng mục tiêu. Vậy là có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo của mình.

+ Với hình thức quảng cáo này, khi người dùng nhận được tin nhắn quảng cáo. Họ sẽ nhấp vào tin nhắn để đọc nội dung. Chỉ khi khách hàng nhấp vào đọc tin nhắn thì lúc đó bạn mới phải trả phí quảng cáo cho Zalo. Còn ngược lại thì chi phí quảng cáo của bạn vẫn nguyên đó.

1.2.Quảng cáo Zalo Ads trên nhật ký người dùng.

Với hình thức quảng cáo này, bạn cần lưu ý một số điểm:

+ Logo quảng cáo có kích thước giới hạn là 300×300 px và định dạng ảnh bắt buộc là PNG.

+ Phần phụ đề giới hạn ở 120 ký tự.

+ Banner quảng cáo có kích thước là 1200×900 px hoặc 1200×675 px.

+ Giới hạn ký tự cho đoạn mô tả là 40 ký tự.

+ Không quên các nút kêu gọi hành động: Quan tâm, Đăng ký, Tham gia…

hinh thuc quang cao zalo

1.3.Quảng cáo hiển thị nổi bật trên Zalo

Để ứng dụng hình thức quảng cáo Zalo Ads này, thì có một yêu cầu là: Zalo Page của bạn phải được xác thực và đã trong trạng thái hoạt động.

Quảng cáo Fanpage của bạn sẽ được hiển thị ngẫu nhiên trong 6 hiển thị nổi bật của Zalo.

1.4.Quảng cáo Zalo Ads trên top danh mục.

Đây cũng là một hình thức quảng cáo Zalo Ads dành cho các Page, shop đã được xác định và trong trạng thái hoạt động. Thêm nữa, page của bạn phải thuộc vào một chủ đề nào đó.

Khi sử dụng hình thức quảng cáo Zalo này, page của bạn, của doanh nghiệp… Sẽ được hiển thị trên nhưng vị trí đầu tiên của chủ đề đó.

Để sử dụng hình thức quảng cáo này thì bạn cần phải đăng ký gói dịch vụ quảng cáo của Zalo tối thiểu là một tháng.

Xem thêm: 

Giải đáp 1 số vấn đề khi chạy quảng cáo zalo

Bí quyết lên chiến dịch quảng cáo zalo hiệu quả

2. Làm thế nào để quảng cáo Zalo Ads hiệu quả?

quang cao tren zalo

Để dịch vụ quảng cáo Zalo Ads hiệu quả thì bạn cần xác định được đối tượng khách hàng, sau đó là hình thức chạy quảng cáo.

Hiện Zalo có số lượng người sử dụng thường xuyên và đông đảo với trên 100 triệu người dùng. Con số này thường xuyên và đông đảo hơn cả ở trên Facebook. Hầu hết những người dùng smartphone đều có đăng ký một tài khoản Zalo và mỗi tài khoản này dùng số điện thoại riêng nên khả năng làm giả hoặc tạo account ảo là rất khó khăn. Chính vì thể nên việc chạy quảng cáo Zalo sẽ giúp quảng cáo tiếp cận được một cách trực tiếp tới những khách hàng riêng.

Với những đối tượng mới tham gia quảng cáo trên Zalo cần lựa chọn đúng loại hình quảng cáo. Đấy sẽ là một trong những phương thức để giúp tối ưu tốt nhất quảng cáo.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, Thuật Nguyễn Corp sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ chạy quảng cáo zalo tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan