Mẹo giúp đạt hiệu quả khi chạy quảng cáo Google

Mẹo giúp đạt hiệu quả khi chạy quảng cáo Google

Content hay kết hợp với Goolge Ads chắc chắn sẽ mang lại một chiến dịch thành công nhưng không ít marketer đã thực hiện và bị lỗ tiền chạy quảng cáo do thiếu nhiều kinh nghiệm, chưa tối ưu đủ tốt, dưới đây là một vài kinh nghiệm xtrong quá trình triển khai quảng cáo google bạn nên thực hiện. 

quang cao google ads

1. Thực hiện A/B testing để tìm ra mẫu content hiệu quả

Hãy tạo ra một vài mẫu quảng cáo rồi thực hiện các chiến dịch chạy test với mức ngân sách vừa phải để xem mẫu content nào đang có kết quả tốt nhất thì giữ lại để tiếp tục

Chạy paid traffic bạn bắt buộc phải thực hiện A/B testing, không phải cứ setup quảng cáo rồi cho nó cắn tiền là sẽ ra được đơn hàng.

2. Liên tục tracking và tối ưu quảng cáo

Ngoài việc xem lại report kết quả chạy quảng cáo trên Google Ads, bạn nên sử dụng Google Analytics để tracking lượng traffic và ngoài ra nên sử dụng hotjar để theo dõi hành vi người dùng tương tác như thế nào trên website.

Đôi khi tìm ra mẫu content tốt rồi nhưng lại xem nhẹ việc tối ưu quảng cáo khiến cho giá quảng cáo ngày càng đắt hơn.

3. Tối ưu trải nghiệm mobile nhiều nhất có thể

quang cao google

Công nghệ thay đổi tác động rất nhiều vào cuộc sống con người, ngày nay hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại di động là chủ yếu và hành vi mua hàng từ trên các thiết bị như PC, MAC đã giảm dần, thay vào đó là mobile lên ngôi.

Khi chạy các chiến dịch quảng cáo thì hành vi mua hàng trên mobile chiếm đến hơn 70% so với PC và MAC, một vài campaign bán cho đối tượng độ tuổi trẻ từ 18-24 thì lượt mua ở mobile cũng rơi vào tầm 60% nhiều hơn so với PC.

Có thể khi làm ra một landing page hiển thị ở PC rất đẹp, nhìn rất dễ đọc nhưng khi hiển thị ở mobile lại rất kém, điều này sẽ làm giảm tỉ lệ CVR rất nhiều, hãy ưu tiên tối ưu trải nghiệm trên mobile trước để tránh bị mất đơn hàng.

Về phía Google họ sẽ chấm điểm trải nghiệm khi hiển thị trên mobile, nếu trải nghiệm kém thì quảng của bạn có thể bị dừng hoặc phân phối rất ít.

4. Nên đặt “Call to Action” trong landing page

Nút CTA là một phần không thể thiếu quyết định tới tỉ lệ chuyển đổi cho chiến dịch.

quang cao tren google ads

Có thể content bạn rất hay, hình ảnh đẹp, trải nghiệm tốt nhưng thiếu đi sự kêu gọi hành động thì mọi người sẽ không biết phải làm gì, có thể họ muốn mua nhưng không tìm thấy được nơi đăng ký và sẽ thoát khỏi bài quảng cáo.

Một landing page nên có ít nhất 4 nút CTA phân bổ hợp lý từ trên xuống giúp khách hàng dễ dàng mua.

Riêng về màu sắc, bạn có thể dùng một vài màu sắc nổi bật như: đỏ, xanh,… để giúp khách hàng dễ hình dung hơn.

Xem thêm:

7 lỗi khiến tạm ngưng quảng cáo Google Ads

Có nên chạy quảng cáo google AdWords ?

Để có được 1 chiến dịch quảng cáo google hiệu quả không quá khó nhưng cũng không đơn giản. Nếu bạn đang cần tư vấn về google ads hay cần chạy quảng cáo google liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan