7 lỗi khiến tạm ngưng quảng cáo Google Ads

7 lỗi khiến tạm ngưng quảng cáo Google Ads

Khi chạy quảng cáo Google bạn có thể dễ dàng tiếp cận tìm kiếm khách hàng nhưng để có được chiến dịch ads hiệu quả thì không nên bỏ qua các lỗi sẽ khiến tạm ngưng tài khoản Google Ads. 

Thuật Nguyễn Corp chia sẻ các lỗi tạm ngưng quảng cáo Google để bạn biết thêm thông tin . Cùng tìm hiểu nhé !

loi tam ngung quang cao google

1. Nội dung gây hiểu lầm

Lỗi này thường xuất hiện khi bạn quảng cáo những lĩnh vực liên quan đến: thuốc, thực phẩm chức năng, dịch vụ . Lỗi này chỉ gây tạm ngừng mẫu quảng cáoquảng cáo trên google chứ không tạm ngừng tài khoản. 

2. Phần mềm độc hại

Lỗi phần mềm độc hại là lỗi khi website bạn bị nhiễm virus. Virus nhiễm vào website hầu hết thường làm bằng WordPress, ly do có nhiều nguyên nhân: plugin nhiễm mã độc, server bị nhiễm mã độc … 

3. Tạm ngưng vì thanh toán đáng ngờ

Lỗi này phát sinh khi thẻ bạn sử dụng bị đánh đấu. Đây là  lỗi gây thiệt hại nặng nhất cho các MCC. 

quang cao google ads

Lỗi này chủ yếu do thanh toán, tức là do thẻ của bạn: 

+ Khi bạn sử dụng các dịch vụ nạp tiền quảng cáo chiết khấu. Bạn sẽ gặp lỗi này vì họ dùng thẻ của người khác nạp cho bạn.

+ Bạn dùng thẻ của mình nhưng thẻ này lại được dùng cho nhiều tài khoản. Một tài khoản bị lỗi này tất cả các tài khoản sẽ bị liên lụy theo và sẽ bị khóa hết. 

+ Trường hợp bạn sử dụng thẻ của bạn và không thêm bất cứ thẻ nào vào khi đó lỗi sẽ do domain đã bị dánh đấu và bạn cần liên hệ Google để được gỡ domain ra trước.

4. Đã thanh toán nhưng báo chưa thanh toán

Lỗi này phát sinh khi bạn thanh toán quảng cáo cho Google xong rồi, nhưng trên adwords vẫn báo đỏ “Chưa thanh toán”.

Đây thực chất không phải lỗi, nó do hệ thống thanh toán cập nhập chậm thôi. Bạn chờ khoảng 30 phút là quảng cáo sẽ chạy. Còn thông báo có thể mất tầm 4h – 8h mới biến mất. Nếu quảng cáo bạn đã chạy và vẫn còn thông báo thì bạn cứ chờ 1 buổi nó sẽ ẩn đi không sao cả.

Thanh toán Google ads & những điều cần lưu ý

5. Tạm ngưng vì nợ tiền quảng cáo

Lỗi tạm ngưng và nợ tiền quảng cáo google chỉ phát sinh ở các tài khoản trả sau. Đương nhiên khi bạn chạy quảng cáo nhưng lại nợ tiền Google, quảng cáo đó của bạn sẽ bị tạm ngừng.

Thường các tài khoản trả sau có nhiều hạn mức nợ như: 800k, 1tr6, 3tr2 … đến 8tr. Quảng cáo sẽ tạm ngừng chạy khi bạn đang nợ tiền quảng cáo và bạn cần thanh toán khoản nợ cho Google để quảng cáo sẽ chạy tiếp.

quang cao tren google

6. Tạm ngưng quảng cáo vì không tuân thủ các chính sách 

Khi một quảng cáo của bạn có lỗi vi phạm chính sách, bạn nên xem lại chính sách và chỉnh sửa để quảng cáo có thể chạy lại. Sau khi bạn chỉnh sửa quảng cáo của mình, hệ thống sẽ xem xét và cho phép quảng cáo chạy nếu quảng cáo đó đã tuân thủ chính sách.

7. Tạm ngưng vì vi phạm chính sách hàng giả

Chính sách Google Ads có quy định cấm bán hoặc quảng cáo để bán hàng giả. Hàng giả có nhãn hiệu hoặc biểu trưng giống hệt hoặc về căn bản không thể phân biệt được với nhãn hiệu của một mặt hàng khác. Hàng giả bắt chước đặc điểm nhãn hiệu của sản phẩm nhằm mạo nhận là sản phẩm chính hiệu của chủ sở hữu thương hiệu. Chính sách này áp dụng cho nội dung của quảng cáo và trang web hoặc ứng dụng của bạn. 

Bí quyết ngăn chặn nạn Click ảo quảng cáo Google

Trên đây là những lỗi sẽ khiến quảng cáo google của bạn bị tạm ngưng, hãy lưu ý và tránh nó. Nếu bạn tư vấn về chạy quảng cáo google liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan