Lợi thế và khó khăn khi thay đổi màu sắc thiết kế bao bì 

Lợi thế và khó khăn khi thay đổi màu sắc thiết kế bao bì 

Màu sắc là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tất nhiên là bao gồm cả thiết kế bao bì sản phẩm của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp đang cân nhắc việc thay đổi màu sắc bao bì sản phẩm, hãy tìm hiểu những ưu nhược điểm sau đây.

thiet ke bao bi

1. Lợi ích của việc thay đổi màu sắc thiết kế bao bì

1.1. Sản phẩm có thể thu hút đối tượng khách hàng mới

Màu sắc bạn chọn sẽ khiến khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn nhiều hơn. 

Khi thay đổi màu sắc cho thiết kế bao bì, các doanh nghiệp sẽ xác định được một tập khách hàng mới mà mình hướng tới. Việc mở rộng đối tượng khách hàng sẽ khiến sản phẩm được phổ biến rộng rãi hơn, tăng số lượng hàng hóa bán ra và mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

1.2. Sản phẩm thay đổi ý nghĩa cũ

Màu sắc của bao bì sản phẩm có ý nghĩa riêng của nó. 

Có thể khi sản phẩm của thương hiệu ra mắt, nó chỉ dành cho một nhóm đối tượng nào đó nhưng giờ đây doanh nghiệp bạn muốn hướng đến nhiều đối tượng khách hàng thì thay đổi màu sắc sẽ phù hợp hơn.

1.3. Giúp sản phẩm thích ứng với xu hướng hiện tại

Thương hiệu của bạn có thể trải qua năm tháng vẫn trụ vững trong lòng khách hàng nhưng xu hướng của khách hàng thì lại luôn luôn thay đổi. 

Thiết kế bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu bền vững và phát triển. Vì vậy, nó cần phải phù hợp với xu hướng và thị hiếu người tiêu dùng theo thời gian. Nếu một sản phẩm không có bất kỳ sự thay đổi nào trong một khoảng thời gian dài, nó sẽ trở nên lỗi thời và kém hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng. 

thiet ke bao bi san pham

2. Những khó khăn khi thay đổi màu sắc thiết kế bao bì

2.1. Khách hàng không nhận ra sản phẩm

Khi khách hàng đã quen thuộc với màu sắc thương hiệu của sản phẩm nên việc thay đổi màu sắc khiến họ bối rồi và khó để nhớ ra sản phẩm. Mặc dù trên sản phẩm có logo nhưng khách hàng vẫn thường dựa vào màu sắc để tìm kiếm sản phẩm.

2.2. Màu sắc bị trùng với màu của thương hiệu khác

Màu sắc vô cùng đa dạng theo từng tông màu. Tuy nhiên các khách hàng sẽ không dành quá nhiều thời gian để phân biệt các sắc thái đậm nhạt khác nhau của màu sắc và họ thường quy về những màu cơ bản. Do đó, khi thay đổi màu sắc thiết kế bao bì, đôi khi màu sắc thay đổi của thương hiệu bạn sẽ bị đánh đồng với màu của thương hiệu khác.

Khi bạn quyết định màu sắc mới cho sản phẩm của mình, Cần xem bao bì thiết kế của các đối thủ đang như thế nào? Các thương hiệu khác đang có những màu sắc bao bì tương tự như màu sắc bạn đang định thay đổi không để có được hướng đi tốt nhất.

2.3. Thay đổi thiết kế bao bì khá là tốn kém

Trước khi thay đổi màu sắc thiết kế bao bì của mình, cần tính đến các khoản đầu tư cho sự thay đổi này. Nếu nó ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận thu được của sản phẩm thì bây giờ chưa phải là lúc để bạn thay đổi màu sắc thiết kế bao bì sản phẩm. Hoặc có thể sửa đổi màu sắc với quy mô nhỏ hơn để thử nghiệm trước khi thay đổi toàn bộ.

Xem thêm:

Khi nào doanh nghiệp cần thay đổi thiết kế bao bì

Nguyên tắc thiết kế bao bì ấn tượng thu hút

Khi bạn đang chuẩn bị ra sản phẩm mới hay muốn thay đổi thiết kế bao bì sản phẩm liên hệ Thuật Nguyễn Corp tư vấn nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan